โย่ง อาร์มแชร์ หนึ่งในดาราที่เลิกบุหรี่ได้จริง

นี่ถือเป็นบุคคลที่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างในหลายๆเรื่องนะ แต่พูดไปเราก็ไม่ได้ทราบถึงเบื้องลึกของชีวิตดาราศิลปินคนนี้หรอกนะ แต่จากภาพที่เราเห็น ก็เป็นเรื่องที่ดีหลายๆอย่างที่เราเหมาะจะเอามาเป็นเยี่ยงอย่าง อย่างแรกนั้นก็คือเรื่องความรัก ที่เขานั้นรักอยู่กับดาราศิลปินอีกคนนึง นั่นคือ ก้อย Saturday Seiko เป็นเวลานานมากๆเชียวล่ะ ทำให้ความรักนั้นกลายเป็นความรักที่หลายๆคนในประเทศเรานั้นอิจฉากันซะเหลือเกิน

แล้วคู่นี้ก็เป็นคู่ที่ดูเหมาะสมกันมากๆ หายากที่จะมีใครรักกันได้เหมือนคู่นี้เลย ทุกคนต่างลุ้นหวังเห็นลูกของคู่นี้อยู่ตลอด นั้นเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมของคู่นี้ ที่มีความรักให้กันดั่งเทพนิยายจริงๆ ปัญหาทะเลาะกันบ้างคงมีแหละ แต่ว่าเขาก็ฟ่าฟันมาได้อย่างดี

อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องเอาเป็นเยี่ยงอย่างเลยล่ะ คือ พี่โย่ง เป็นผู้ที่พยายามเลิกบุหรี่จนสำเร็จเลย โดยที่เขาก็ได้อธิบายวิธีของเขาไว้บ้าง ซึ่งเขาคนนี้ก็ได้สูบบุหรี่มาเป็นเวลาอย่างยาวนานถึงยี่สิบปีเลยล่ะ เพราะว่าเขาก็ได้เริ่มสูบตั้งแต่ยังเป็นศิลปินหน้าใหม่ แล้วการเลิกนั้นสำเร็จได้อย่างไร เขาก็ได้โพสต์แชร์ประสบการนี้ไว้ในเฟสบุ๊คของเขา เขาได้บอกไว้ว่า การเลิกบุหรี่นั้น ทำให้เขานั้นกลายมีอาการที่หงุดหงิดอยู่บ่อยๆ

ซึ่งทำให้เขานั้นทำอะไรก็มีแต่เรื่องหงุดหงิด ซึ่งนั้นก็ไม่ดีกับตัวเขาเลย แต่ความอดทนคือทุกอย่าง ที่เขานั้นพยายามอดทนอย่างแรงกล้า จนถึงเวลาหนึ่งเขาก็ได้ได้ลืมมันไปได้ แล้วเขาก็ยังบอกไว้ว่า การเลิกบุหรี่ไม่ต่างอะไรกับการโดนแฟนบอกเลิก มันเจ็บและยังคงคิดถึงตลอด เพียงแต่ใจไม่ได้สลายเหมือนกับแฟนบอกเลิก แต่การที่เวลาผ่านไป

แล้วเราพยายามไม่นึกถึงมัน ทั้งในวิธีการที่หลีกหนีการไปจุดที่สูบบุหรี่อยู่บ่อยๆด้วย จะได้ไม่รู้สึกอย่างสูบอีก นี่คือเห็นสำคัญของการเลิกบุหรี่ให้สำเร็จ นั้นก็คือการมีคนคอยเคียงข้างเข้าเพื่อคอยช่วยเตือนสตะอยู่ตลอด แล้วนั้นก็คงเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ แต่เขาก็ได้บอกไว้ด้วยว่า ชีวิตหลังจากที่เลิกบุหรี่ไปได้ นั้นทำให้เขานั้นกลายเป็นคนที่ทำอะไรได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะกินนอนและเรื่องของอาชีพนักร้องของเขา รวมถึงเรื่องต่างๆในการใช้ชีวิตที่เขาชอบด้วย เช่นการออกกำลังกาย อีกทั้งเรื่องสุดท้ายคือแฟนเราก็ไม่รังเกียจกลิ่นของเรานั้นเอง เขาก็กลายที่จะเขาหาเรามากกว่าที่เราเข้าหาเขา

 

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์

กวาง AB normal หนุ่มพันธุ์ดื้อ 1

ABNORMAL เอี้ยวอย่างนี้ไม่มีธรรมดา เราอาจจะไม่เป็นไปตามที่ผู้ใหญ่คาดหวัง แต่ผมเชื่อว่าเด็กทุกคนมีความรับผิดชอบ มีความ ฝันอยู่ในตัวเอง รอแค่ให้ผู้ใหญ่เป็นคนสนับสนุน แม้บางเรื่องที่เขาอยากลอง อยากเรียน อยาก ทำ ผู้ใหญ่อาจจะเห็นเป็นเรื่องไร้สาระ เช่น บางคนอยากเรียนกีตาร์ พ่อแม่ก็ว่า เรียนไปทำไม ดนตรี แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้แหละครับที่มันสร้างความสามารถลึก ๆ ให้เขา ”

ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่น ผมไม่ได้ยึดติดกับการเรียนมาก ไม่ถึงกับว่าต้องเอ็นท์ให้ติด หรือ เรียนให้ได้เกรดดี ๆ แต่ไม่ว่าจะทำอะไร ในหัวของผมจะมีเรื่องเรียนคอยวนเวียนอยู่ในหัว เหมือน ฝังลึกอยู่ในใจว่าจะอย่างไรก็ห้ามทิ้งการเรียนเด็ดขาด ไม่ว่าจะเรียนได้เน่าหรือห่วยขนาดไหนก็น หยุดเรียน ต้องเรียนให้จบ 

ผมเป็นเด็กที่ชอบเล่นเกมมาก ผู้ใหญ่บางคนอาจจะห้ามเด็กเล่นเกม แต่ถ้าเลือกเกมดี ๑ เกมที่มีประโยชน์ก็มีเยอะแยะ ตอนมัธยมต้น ผมเรียนอยู่ที่อัสสัมชัญบางรัก พอกลับมาจากโรงเรียนปับ ทำโน่นทำนี่เสร็จ ผมจะนั่งเล่นเกม บางครั้งก็เล่นถึงเช้า ตอนนั้นผมติดเกมมาก 

มันเป็นเกมแนวผจญภัย เนื้อเรื่องตอนไหนที่ผมแปลไม่ได้ ผมก็จะไปเปิดดิกฯ หรือเดาเอา จากบริบทข้าง ๆ ทั้งที่ผมแทบไม่เคยเรียนภาษาอังกฤษในห้องเลย แต่กลับสอบวิชาภาษาอังกฤษได้ที่ 1 อาจารย์เรียกออกไปหน้าห้องให้แนะนำเทคนิคกับเพื่อน ๆ ผมก็บอกว่าเพราะผมเล่นเกมกับฟังเพลง 

เมื่อขึ้นมัธยมปลายก็เป็นช่วงที่สนุกกับชีวิตอีกช่วงหนึ่ง ได้ทำกิจกรรมมากมายทั้งดีและไม่ดี เป็นประธานสภานักเรียน แต่ก็มีโดดเรียนกับเพื่อนบ้าง ผมไม่ใช่ทั้งเด็กเรียน และก็ไม่ใช่เด็กเฮ้ว เรียน บ้างไม่เรียนบ้างแล้วแต่วิชา ถ้าเป็นฟิสิกส์ที่ชอบก็จะตั้งใจเรียน ทำการบ้านส่ง อันไหนไม่เข้าใจก็ถาม แต่ที่ไม่ชอบเลยคือวิชาที่ต้องท่อง เช่น ชีวะ เคมี เรียน ๆ ไป ผมจะนั่งวาดรูปการ์ตูนเล่น 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัคร Gclub