กระทรวงพาณิชย์หวังลุยตลาดออนไลน์เพื่อผลักดันเศรษฐกิจให้ดีขึ้น 

           กระทรวงพาณิชย์หวังลุยตลาดออนไลน์  ในขณะนี้ ทางด้านกระทรวงพาณิชย์ได้มีการออกนโยบายไม่ออกมาด้วยเป็นนโยบายที่จะสร้างทีมเซลล์แมนให้มีในแต่ละจังหวัดในประเทศไทยแล้วทำการฝึกอบรมผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจใหม่ๆเพื่อให้รู้จักรูปแบบการขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์

โดยหวังว่าเจ้าของธุรกิจนั้นจะมีการขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์กันมากขึ้นโดยทางด้านรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์มีการตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าในปีพศ 2564 นี้การขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์จะต้องเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมโดยตั้งเป้าไว้ที่ 1.6 หมื่นล้านบาท

       นายจุรินทร์  ซึ่งดำรงตำแหน่ง เป็นรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของการส่งออกสินค้าของไทยและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยในตอนนี้ว่าเขามีความเชื่อมั่นว่าในขณะนี้ประเทศไทยได้มาถึงจุดต่ำสุดของปัญหาด้านเศรษฐกิจแล้วและเชื่อว่าในขณะนี้ประเทศไทย

กำลังจะหลุดพ้นจากปัญหาดังกล่าวซึ่งแน่นอนว่าหลังจากนี้เป็นต้นไปนั้นสถานการณ์เศรษฐกิจประเทศไทยจะค่อยๆทยอยขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยมีการอ้างอิงเกี่ยวกับเรื่องของตัวเลขการส่งออกสินค้าไปขายยังต่างประเทศซึ่งมองว่ามีแนวโน้มค่อนข้างดีขึ้นตามลำดับ

     นายจุรินทร์ยังได้กล่าวอีกด้วยว่าสถานการณ์ก่อนหน้านี้ประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤตของการระบาดของไวรัสโควิช- มาอย่างหนักทำให้การค้าขายสินค้าระหว่างประเทศการส่งสินค้าออกไปขายยังต่างประเทศนั้นมีผลการขายที่ชะลอตัวมากและเศรษฐกิจโลกก็ยังมีการชะลอตัวอีกด้วย

ดังนั้นจึงส่งผลทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยชะลอตัวตามไปด้วยนั่นเองแต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการคำนวณออกมาเรียบร้อยแล้วปรากฏว่าตัวเลขในการส่งสินค้าออกไปขายยังต่างประเทศในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์นั้น

เป็นตัวเลขที่ค่อนข้างมีการส่งออกสินค้าไปขายยังต่างประเทศได้เยอะและคาดว่าในเดือนมีนาคมหลังจากสรุปยอดออกมาตัวเลขก็ไม่น่าจะน้อยกว่าเดิมจากของเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์อย่างแน่นอนซึ่งคาดว่าตัวเลขน่าจะเป็นบวก

        และในตอนนี้ทางด้านกระทรวงพาณิชย์เองก็มีนโยบายที่จะส่งเสริมเกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจทางด้านการเกษตรหรือการอุตสาหกรรมโดยจะมีการแนะนำเกี่ยวกับเรื่องช่องทางการขายสินค้าให้เพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่จำเป็นที่จะต้องไปขายเพียงแค่ให้พ่อค้าคนกลางมารับซื้อเท่านั้น

ก็สามารถที่จะเปิดการขายผ่านทางระบบออนไลน์ได้อีกหนึ่งช่องทางซึ่งจะสามารถเพิ่มรายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยถ้าหากประสบความสำเร็จก็จะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นกลับมาดีขึ้นได้เร็วนั้นเอง

          นี่เป็น เป้าหมายที่ทางด้านกระทรวงพาณิชย์ได้มีการคาดหวังเอาไว้ซึ่งเราคงต้องดูกันไปว่าหลังจากนี้โครงการที่กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าเอาไว้นั้นจะสำเร็จผลหรือไม่ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.     ufabet

ตัวแทนภัตตาคารอาหารไทยส่งหนังสือถึงนายกให้ยกเลิกการห้ามกินอาหารที่ร้าน

           ตัวแทนภัตตาคารอาหารไทยส่งหนังสือถึงนายกให้ ยกเลิกการห้ามกินอาหารที่ร้าน เพราะร้านค้าเดือดร้อนหนัก

             ก่อนหน้านี้ที่ทางด้านนายกรัฐมนตรีได้มีการออกมาประกาศเกี่ยวกับเรื่องของการยกระดับความปลอดภัยจังหวัดที่มีผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิตเยอะโดยทางด้านนายกรัฐมนตรี  มีการประกาศออกมาให้ร้านอาหารทุกร้านห้ามลูกค้าเข้าไปนั่งทานภายในร้านและเปิดโอกาสให้ลูกค้าซื้ออาหารกลับไปกินที่บ้านได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่สำคัญยังมีข้อห้ามให้ร้านอาหารนั้นเปิดทำการได้ถึงแค่ 21:00 น เท่านั้น

          หลังจากที่ประกาศนี้ออกมาก็ทำให้ร้านค้าจำนวนหลายล้านเกิดความไม่พอใจมีการโพสต์ผ่านทาง Social Media ของทางร้านเพื่อออกมาต่อว่ากฎระเบียบข้อบังคับที่นายกได้มีการออกมาเนื่องจากว่าทางร้านนั้นได้รับความเสียหายมากเพราะจำนวนลูกค้าที่มาซื้ออาหาร

เพื่อเอากลับไปกินบ้านนั้นมีปริมาณค่อนข้างน้อยไม่คุ้มที่จะมีการเปิดร้านขายอาหารโดยถ้าหากว่านายกยืนยันที่จะให้เปิดร้านขายอาหารโดยให้ซื้อกลับไปกินที่บ้านอย่างเดียวนั้นต้องเหมือนกับนายกประกาศให้ทางร้านปิดร้านอาหารทางอ้อมนั้นเอง

       นอกจากนี้ยังมีหลายร้านที่ออกมาหาวิธีการเรียกลูกค้าให้ มาซื้อสินค้าของร้านเพื่อหวังกระตุ้นยอดขายของร้านให้สามารถดำเนินต่อไปได้แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีความพยายามอย่างหนักที่จะหาทางลูกค้ามาซื้ออาหารที่ร้านแต่ส่วนใหญ่และลูกค้านั้นไม่ค่อยที่จะสะดวกที่จะซื้อกลับไปกินที่บ้านทำให้ยอดขายของร้านอาหารส่วนมากนั้นตกลงอย่างรวดเร็ว

        ดังนั้นทางด้านนายกสมาคมภัตตาคารอาหารไทยจึงได้มีการส่งเอกสารไปถึงนายกรัฐมนตรีโดยมีการส่งเอกสารเกี่ยวกับการให้นายกรัฐมนตรีนั้นมีคำสั่งยกเลิกการสั่งห้ามลูกค้ากินอาหารภายในร้านเพราะมันส่งผลต่อทางร้านเป็นอย่างมากเลยทีเดียวด้วยเอกสารดังกล่าวนั้นส่งถึงนายกแล้ว

ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564 โดยในเอกสารที่มีการส่งไปนั้นมีการพูดถึงสภาพของร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบว่ามีผลกระทบอะไรบ้างและในขณะนี้มีร้านอาหารจำนวนไม่น้อยเลยที่มีการประกาศออกมาว่าจำเป็นที่จะต้องปิดกิจการร้านอาหารเพราะไม่สามารถที่จะเปิดขายอาหารได้แล้ว

         เนื่องจากมีหนี้สินเยอะและยังมีร้านอาหารอีกเป็นจำนวนมากที่มีแนวโน้มว่าจะปิดกิจการในเวลาอันรวดเร็วนี้ดังนั้นทางด้านสมาคมภัตตาคารไทยจึงอยากที่จะให้นายกนั้นช่วยยกเลิกกฎข้อห้ามการกินอาหารที่ร้านดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือเจ้าของร้านอาหารที่สำคัญยังต้องการให้ทางนายกรัฐมนตรีนั้นช่วยหาวิธีเยียวยาร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบ

จากการให้ประกาศปิดร้านอาหารเหลวในครั้งนี้ด้วยซึ่งในข้อเรียกร้องที่ส่งถึง นายกนั่นก็คือ การต้องการความช่วยเหลือ ด้วยการให้รัฐบาลช่วยจ่ายเงินค่าจ้างลูกจ้าง คนละครึ่งกับทางร้านอาหารนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บหลัก

ส่งออกผลไม้ป่วนจีนปิด3ด่านตรุษจีน

สำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปดูกับพระเอกในการส่งออกนั่นคือผลไม้ไทยที่ในช่วงที่ผ่านมาเราได้ส่งออก ส่งออกผลไม้ป่วนจีน ถือว่าเยอะมากๆมีความเติบโตอย่างก้าวกระโดดโดยเฉพาะที่ประเทศจีน 

ซึ่งถือว่าเป็นตลาดหลักๆเลยทุเรียนบอกเลยว่าหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอกันอย่างมากเพราะว่ามันใช้เวลาในการปลูกค่อนข้างที่จะยาวนานพอสมควรแล้วปรากฏว่าคนจีนนั้นชื่นชอบมากก็จะเป็นสิ่งที่ประเทศไทยเราเน้นกันมากเหลือเกินว่าในปีนี้เราก็จะต้องมั่นหมายปั้นมือให้มันไปต่อ 

เพราะที่ผ่านมาปีล่าสุดเป็นระดับแสนล้านนั่นเป็นสิ่งที่ประเทศไทยนั้นสร้างรายได้เยอะมากจากทุเรียนคือคนจีนในมณฑลกวางตุ้งเขาจะถือว่าการทานทุเรียน 1 ลูกจะได้คุณค่าทางอาหารเท่ากับไก่ 3 ตัวเขาจะมีความเชื่อเรื่องแบบนี้เรื่องทำให้สุขภาพดีได้รับวิตามินอะไรต่างๆไม่ใช่แค่เรื่องอร่อยอย่างเดียว 

ดังนั้นทุเรียนเป็นพระเอกแต่ว่าก็มีคำเตือนมาเพราะว่าตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม ไปจนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ในช่วงก่อนตรุษจีนนี้จะมีด่านตรวจผลไม้จากไทยไปจีนเขาปิด3 ด่านด้วยกัน

ด่านแรกเรียกว่าด่านตงซิง ด่านโหย่วอี้กวน ด่านรถไฟผิงเสียง ซึ่งทางด่าน 2 ด่านแรก ปัจจุบันมีการจำกัดจำนวนรถประมาณวันละ 800 ถึง 100 คัน เพราะว่ามันเป็นไปตามมาตรการควบคุม covid แล้วก็ด่านรถไฟผิงเสียงเขาบอกว่าเขาจะปิดรับการยื่นสำแดงนำเข้าผลไม้ตั้งแต่วันที่20 มกราคมคือปิดไปแล้วเมื่อวานนี้ 2565

หลังจากที่เปิดให้นำเข้าตั้งแต่ เดือนมกราคม 2565 ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม ก็ตามมาตรการเปิด เปิด 14 วันแล้วก็ปิด 14 วัน ufabet   ซึ่งการปิดรอบใหม่นี้ตรงกับวันตรุษจีนพอดี และก็จะมีอีกด่านนึงก็คือด่านโม่ห่านที่ยังคงเปิดทำการในช่วงตรุษจีนอยู่ 

เพียงแต่ว่ามีการจำกัดจำนวนรถบรรทุกสินค้าที่เข้าด่านโม่ห่านอยู่ที่วันละ 100 คันเท่านั้นเองแล้วก็มีรถที่รอผ่านด่านเยอะมากๆซึ่งการดำเนินการก็แน่นอน ล่าช้าอยู่แล้ว

เนื่องจากว่าบรรดาผู้ประกอบการที่มีการยื่นสำแดงสินค้าบางส่วนก็หยุดในช่วงเทศกาลตรุษจีนแล้วก็ไม่ใช่ที่ประเทศไทยเท่านั้นที่มีการส่งออกไปยังประเทศจีนสปปลาวเวียดนามอะไรต่างๆด้วยก็หมายความว่าเราจะต้องไปเข้าคิว 

โดยเป็นสิ่งที่เขาได้ประกาศเอาไว้ล่วงหน้าแปลว่าเราเองก็ต้องมีการปรับตัวและต้องมีการเปิดเส้นทางใหม่ๆ เพราะว่ามิฉะนั้นหากเขามีการเปิดการใช้มาตรการต่างๆที่คุมเข้มมากขึ้นหรือปิดด่านอีกค่าเสียโอกาสจะเยอะมากขนาดไหน 

ดังนั้นทีนี้เขาก็เลยแนะนำว่าถ้าเกิดว่าทางบกมีเรื่องของมาตรการ covidเรื่องของการขนส่งแล้วก็การรอด่านเข้าด่านแต่ละด่านใช้ระยะเวลายาวนานเขาก็เลยมีการแนะนำว่าถ้าทางบกไม่สะดวกมีเส้นทางใหม่ก็คือทางเรือ หากเกิดว่าผ่านไปทางเวียดนามแล้วไปทางประเทศจีน

ไทยเศรษฐกิจถดถอยกู้เพิ่มอีก1ล้านล้านบาท แบงก์ชาติแนะทางรอด

วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของตัวเลขเศรษฐกิจคาดการตัวเลขเศรษฐกิจต่างๆก็ต้องบอกว่าปรับเป้ากันน่าดูแต่ดูเหมือนว่าที่จะเป็นข่าวใหญ่น่าจะเป็นสัญญาณจากผู้ว่าแบงก์ชาติผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยออกมาส่งสัญญาณให้รัฐบาล กู้เงินเพิ่มอีก1ล้านล้านบาทเพื่อช่วยเหลือสถานการณ์โควิด-19อย่างที่บอกไปว่าตอนนี้สถานการณ์โควิด-19ตอนนี้ยังระบาดอยู่

แต่ว่าเวลาที่เราจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจนการจะกระตุ้นเศรษฐกิจหรือจะฟื้นฟูเศรษฐกิจมันต้องมองไปข้างหน้าต้องประเมิลว่าสถานการณ์คลี่คลายแล้วจะประเมิลและเยี่ยวยาอย่างไรแล้วที่สำคัญจะต้องใช้เงินและตอนนี้เราก็ได้มองข้างตรงนี้ไปแล้ว

โดยเงินกู้ที่ได้กู้มานั้นมันอาจจะไม่พอจะต้องกู้เพิ่มอีก1ล้านล้านบาทคือถ้ามองตัวเลขก็ดูเยอะเพียงแต่ถ้าเราดูปริบทตต่างๆเช่นตอนนี้อัตราดอกเบี้ยก็ค่อนข้างที่จะต่ำเลยในเวลานี้ยังถือว่าต่ำอยู่ในขณะเดียวกันทุกประเทศตอนนี้ก็ใช้นโยบายคล้ายๆกันคือ กู้เงินมาแล้วเป็นการแกไขปัญหาเศรษฐกิจ

เพราะว่าตอนนี้มันเหมือนกับปัญหามันเฉพาะหน้ามากๆเลยถ้าเราไม่แก้ไขตอนนี้ปล่อนเรื้อรังไปเรื่อยๆมันก็จะมีคนเช่นตกงานแล้วเป็นการตกงานอย่างถาวรหรือผู้ประกอบการปิดกิจการแล้วถึงขั้นปิดกิจการอย่างถาวรก็ได้ลูกจ้างอาจจะไม่สามารถที่จะกลับมาเข้าสู่วงจรการทำงานได้อีกครั้งนึงเพราะว่าบางครั้งบางอาชีพหลุดแล้วหลุดเลยหายไปเลย

ซึ่งตรงนี้ถือว่ามีความสำคัญแล้วก็เป็นข้อเสนอแนะในหลายๆส่วนเหมือนกันว่าในเรื่องของการจ้างงานต่างๆทำอย่างไรภาครัฐจะต้องมีมาตรการออกมาต้องเติมเงินออกมาหรือจะไปกระตุ้นพยุงอะไรก็ตามในฐานะเป็นเจ้าของกิจการในการที่จะรักษาการจ้างงานในการที่จะทำให้นักธุรกิจเหล่านั้นมันสามารถเดินต่อไปได้

โดยสิ่งที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคือธุรกิจขนาดเล็กขนาดกลางหรือขนาดเล็กๆทั้งหลายต้องบอกเลยเหนื่อยมากสายตัวขาดแล้วไม่รู้จะขาดยังไงดิ้นสู้เพื่อให้รอดกับวิกฤตแล้วก็เจอระลอก1-2และ3และวันนี้จะมีข้อเสนอแนะทั้งภาคเอกชนรวมไปถึงบรรดาผู้ประกอบการต่างๆด้วยที่จะสะท้อนออกมาให้เห็นว่าตอนนี้ปัญหามันหนักหน่วงแค่ไหน

แต่ว่าเราไม่ได้ชี้ให้เห็นแค่ปัญหาเรามีทางออกด้วยเพื่อที่จะเป็นข้อเสนอในการที่จะร่วมด้วยช่วยกันสำหรับวิกฤตนี้ก็ถือว่าภาคเอกชนพอเห็นสัญญาณแบบนี้ก็เริ่มที่จะมีการส่งสัญญาณและเริ่มที่จะมีการเสนอแนะแนวทางออกไปสู้ทางภาครัฐบาลแต่ก่อนอื่นต้องบอกเลย

สัญญาณเศรษฐกิจไทยนับจากนี้ถือได้ว่ามันจะไม่ดีแล้วจากเดิมเราคาดหมายว่าครึ่งปีหลังเศรษฐกิจไทยน่าจะดีแต่มาเจอโควิด-19ระลอก3เดือนเมษายนปี2564ยังไม่มีท่าทีจะหยุดหรือเบาลงและมันจะสิ้นสุดตรงไหนมันเป็นจุดที่ยากและท้าทายได้การรับมือ

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

ผลกระทบจากภัยแล้ง ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้น ทำคนเลี้ยงหมูอ่วม 

       ผลกระทบจากภัยแล้ง   มีรายงานมาจากนายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกร  โดยเป็นข้อมูลที่ส่งมาจากทางเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือระบุว่าในขณะนี้บรรดาเหล่าเกษตรกรที่เลี้ยงสุกรเป็นอาชีพนั้นกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเกิดปัญหาที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนเนื่องจากว่าเมื่อมีอากาศที่ร้อนจัดทำให้เราเกษตรกรที่เลี้ยงหมูนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้งานเพิ่มมากขึ้น

          ซึ่งในขณะนี้ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของภัยแล้งมาตั้งแต่ปีที่แล้วและต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ทำให้ระบบน้ำที่มีการกักตุนเอาไว้ให้กับประชาชนใช้ในช่วงหน้าแล้งนั้นน้ำเริ่มลดน้อยลงและเริ่มอยู่ในภาวะที่เริ่มมีการขาดแคลนน้ำ 

สาเหตุส่วนหนึ่งก็เพราะว่าตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปัจจุบันฝนตกค่อนข้างน้อยมากในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือทำให้เขื่อนต่างๆไม่สามารถที่จะเก็บน้ำเอาไว้ได้

          ดังนั้นปัจจุบันนี้เราเป็นเกษตรกรทั้งหลายโดยเฉพาะกลุ่มคนที่เลี้ยงสุกรจึงได้รับผลกระทบอย่างหนักเพราะการเลี้ยงสุกรนั้นจะต้องมีการใช้น้ำในปริมาณค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นน้ำ

สำหรับให้สุกรกินหรือน้ำสำหรับทำความสะอาดสุกรและยังใช้น้ำในการทำการเกษตรอื่นๆเรียกได้ว่าในแต่ละวันนั้นอะการเลี้ยงสุกรนั้นเป็นการเลี้ยงพ่อพันธุ์แม่พันธุ์แล้วก็จะต้องมีการใช้น้ำวันละ 130 ลิตรต่อสุกร 1 ตัวเลยทีเดียว

           ในขณะถ้าเกิดเป็นการเลี้ยงสุกรทั่วไปที่เอาไว้ขายจะใช้น้ำวันละ 40 ลิตรต่อวันต่อสุกร 1 ตัวซึ่งถือได้ว่าเป็นการใช้น้ำที่ค่อนข้างเยอะมากๆแต่ในปัจจุบันนี้กำลังขาดแคลนน้ำอย่างสูง

ซึ่งในขณะนี้ทำให้บรรดากลุ่มเกษตรกรที่เลี้ยงสุกรขายนั้นจำเป็นต้องไปหาซื้อน้ำจากแหล่งอื่นมาใช้งานและยิ่งเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนทางด้านความที่เลี้ยงสุกรก็จำเป็นที่จะต้องมีการใช้น้ำเยอะมากขึ้นเพื่อทำการฉีดน้ำลดความร้อนให้กับสุกร

               ดังนั้นต้นทุนในการใช้จ่ายเพื่อทำการซื้อน้ำจึงมีการเพิ่มมากขึ้นโดยคิดต้นทุนในแต่ละวันนั้นจากเดิมที่มีการใช้ต้นทุนในการซื้อน้ำมาดูแลสุกรในฟาร์มตัวละ 30 บาทก็ปรับเพิ่มสูงขึ้น

เป็นตัวละประมาณ 300 บาทเลยทีเดียวซึ่งถือว่าค่อนข้างเพิ่มปริมาณต้นทุนเยอะมากๆนอกจากนี้เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนปัญหาที่ตามมาของกลุ่มผุ้เลี้ยงสุกรก็คือ ปัญหาเรื่องของโรคระบาดในหน้าร้อน  และยังมีปัญหาเกี่ยวกับหมูเสี่ยงที่จะแท้งง่ายอีกด้วย

             และด้วยสภาพปัญหาเหล่านี้ที่ทางกลุ่มผู้เลี้ยงสุกร ต้องแบกรับ จะส่งผลทำให้ ผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องของการแบบรัดต้นทุนจะตกไปที่เหล่าบรรดาเกษตรกรที่เลี้ยงสุกรนั่นเอง

ซึ่งถ้าหากเป็นแบบนี้ต่อไปในอนาคตกลุ่มเกษตรกรที่เลี้ยงสุกรขายจะไม่ได้กำไรจากการเลี้ยงสุกรขาย ซึ่งจะส่งผลมายังเหล่าคนซื้อในอนาคตได้ด้วยเพราะจะต้องมีการเพิ่งราคาขายเนื้อหมูนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    gclub สล็อตฟรี

พิษโควิด-19  ทำทอท. ขาดทุน ผู้โดยสารลดลงเหลือวันละ 1.5 หมื่นคน

           ทอท.  หรือบริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัดมหาชน  ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของสภาพคล่องของทางบริษัท พิษโควิด-19  ทำทอท. ขาดทุน อยู่ในตอนนี้ว่าในขณะนี้ ผลพวงจากการระบาดของไวรัสโควิคกำลังส่งผลทำให้สภาพคล่องของ ทอท. นั้น

มีปัญหาอย่างหนักถึงขนาดที่ว่ามีการไปกู้เงิน 2.5 หมื่นล้านบาทมาเพื่อมาใช้ในการแก้ไขปัญหาในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่หลังจากที่กู้เงินมาแล้วปัญหาก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้และที่สำคัญเงินที่กู้มานั้นก็ถูกใช้ออกไปเรื่อยๆซึ่งขณะนี้เหลือเงินที่กู้มาแค่เพียง 2.3 หมื่นล้านเพียงเท่านั้น 

              ทางด้าน ทอท. ยังออกมาเปิดเผยด้วยว่าสถานการณ์ในตอนนี้นั้นจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางโดยเครื่องบินนั้นลดลงเป็นจำนวนมากนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิค-19 

ระลอกที่ 3 มานี้มีจำนวนผู้โดยสารลดลงเรื่อยๆซึ่งมีการคาดคะเนกันว่าถ้าหากสถานการณ์การระบาดไวรัส covid ยังคงเป็นแบบนี้เดือนหน้าซึ่งเป็นเดือนพฤษภาคมอาจจะมีผู้โดยสารที่เดินทางโดยเที่ยวบินของสายการบินต่างๆรวมกันแล้วต่อวันไม่ถึง 1.5 หมื่นคนเพียงเท่านั้นเอง 

           แล้วด้วยปัญหาของจำนวนผู้โดยสารที่มีการมาใช้บริการในการเดินทางด้วยสายการบินที่ลดลงอย่างต่อเนื่องนั้นส่งผลทำให้กระทบกับรายได้ของสายการบินต่างๆเพราะทางสายการบินเองเมื่อเปิดให้บริการก็ต้องมีรายจ่ายดังนั้นเมื่อมีรายจ่ายเท่าเดิม

แต่รายได้ลดลงซึ่งส่งผลต่อระบบการเงินของทางบริษัทสายการบินโดยเฉพาะระบบการเงินที่เป็นเงินสดซึ่งทางด้าน ทอท. ก็แก้ไขปัญหาด้วยการไปกู้เงินมา 2.5 หมื่นล้านบาทเพื่อหวังนำเงินดังกล่าวนั้นมาช่วยกู้สถานการณ์ของสายการบินต่างๆอยู่ในขณะนี้

            แต่ด้วยจำนวนลูกค้าที่ลดลงเรื่อยๆทำให้สายการบินทุกสายการบินมีผลกระทบจากจำนวนลูกค้าที่ลดลงทางทอท.จึงได้นำเงินที่มีการกู้มานั้นไปทำการช่วยเหลือบริษัทต่างๆซึ่งในขณะนี้มีการช่วยเหลือไปแล้วประมาณ สองพันล้านบาททำให้เงินที่กู้มานั้นเหลือเพียงแค่ประมาณ  2.3 หมื่นล้านบาทเพียงเท่านั้น

ซึ่งถือได้ว่าสถานการณ์ทางการเงินของสายการบินต่างๆรวมถึงของทางท่าอากาศยานที่มีอยู่ในตอนนี้อยู่ในขั้นที่กำลังมีปัญหาอย่างหนักเพราะถ้าหากเปรียบเทียบกับปีพ. ศ. 2563 แล้วในตอนนั้นยังมีเงินสดที่เอาไว้ใช้จ่ายในสายการบินนั้นอยู่ในระดับ 3.6 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

แต่ตอนนี้หากเทียบกันแล้วลดลงจากเดิมเป็นอย่างมาก และด้วยจำนวนผู้โดยสารที่ลดลงนี่เองที่ทำให้สายการบินหลายสายการบินนั้นเริ่มมีการปรับแผนการบินโดยมีการปิดเส้นทางการบินหลายเส้นทางกันแล้วเพื่อลดค่าใช้จ่ายนั้นเอง 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet บาคาร่าออนไลน์

โน๊ตอุดม โดนพิษ covid-19  เล่นงานจนต้องเลื่อนเดี่ยวไมโครโฟน 

       โน๊ตอุดม โดนพิษ covid-19 เล่นงาน   เมื่อวันที่ 16 เดือนมิถุนายนปีพศ 2564   ได้มีข้อความประกาศออกมาจากทาง โน้ต  อุดม แต้พานิช   ศิลปินนอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงและบางครั้งเขาก็เป็นนะพูดแล้วนะเขียน

ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนรู้จักกันดีในด้านของการเป็นนักแสดงและนักเดี่ยวไมโครโฟนชื่อดังเพราะเขามีการเปิดเวทีพูดเดี่ยวของเขามาแล้วหลายต่อหลายรอบซึ่งแน่นอนว่าผู้คนให้ความสนใจทุกครั้งที่  โน้ต   อุดม  แต้พานิช   มีการประกาศที่จะมีการเปิดเดี่ยวไมโครโฟนขึ้นมา

         โดยล่าสุดเดี่ยวไมโครโฟนของโน้ตอุดมแต้พานิชนั้นก็มีการทำมาถึง 12 ครั้งแล้วและกำลังจะมีการทำสินค้าที่ 13    แต่ด้วยสถานการณ์ของการระบาดไวรัสโควิด-19 อยู่ในตอนนี้ถึงแม้ว่าประชาชนอาจจะอยากดูเดี่ยวไมโครโฟนของ  โน้ต  อุดม   แต้พานิชเพื่อที่จะได้หายเครียดบ้างในช่วงนี้แต่สถานการณ์นั้นไม่เอื้ออำนวยเพราะยังมีการต้องมาวัดระวังเรื่องของการเข้าไปในพื้นที่และต้องนั่งรวมกันเยอะๆนั้นยังคงเป็นกฎข้อห้ามและมันก็ยังคงเป็นความเสี่ยงมากเพราะมันสามารถแพร่ระบาดได้ง่ายและนะเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

 โน้ต  อุดม  แต้พานิช   จึงได้มีการประกาศเลื่อนการจัดการพูดเดี่ยวไมโครโฟนออกไปก่อนซึ่งมีการเลื่อนจัดงานอีกครั้งหนึ่งเป็นวันที่ 22 เดือนเมษายนปี พ.ศ. 2565 ถึงวันที่ 1 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2560 5 ก็คือเลื่อนไปเป็นปีหน้าเลยทีเดียวในเอกสารการประกาศเลื่อน  โน้ต อุดม  ยังพูดขอบคุณบรรดาทุกคนที่ได้มีการเข้าไปซื้อตั๋วเพื่อจะรอชมเดี่ยวไมโครโฟนของเขากันแล้วเขาบอกว่าเขารู้สึกซาบซึ้งใจกับการกระทำของทุกคนมากและก็ขอบคุณมากที่ทุกคนนั้นให้ความสนับสนุนและช่วยเหลือเขาเป็นพิเศษแต่มันไม่สามารถที่จะทำการเปิดเดี่ยวไมโครโฟนในตอนนี้ได้

        อย่างไรก็ตามเขาได้แทนคำขอบคุณบรรดาคนที่ซื้อตั๋วของเขาล่วงหน้าไปแล้วด้วยเขาจะส่งผ้าห่มของเดี่ยวไมโครโฟนที่จะใช้ในการแจกเดี่ยวไมโครโฟน 13 ไปให้กับคนที่ซื้อตั๋วไปแล้วเพื่อเป็นการมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้แล้วก็ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นก็จะสามารถเจอกันได้ไหมอีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน หากใครอยากได้เหรียญดมคอย สามารถติดตามผ่านทาง facebook ได้ว่า โน๊ต อุดมจะมีการให้ผู้สนใจที่อยากได้เหรียญดมคอย  ร่วมสนุกอย่างไรบ้างในการแจกเหรียญให้   

        สำหรับ โน๊ต อุดม   ก่อนหน้านี้เขาเพิ่งมีการประกาศออกมาเกี่ยวกับร้านอาหารของเขาที่มีการเปิดบริการเอาไว้ที่จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งและของเขานั้นชื่อว่าร้าน iberry Garden เป็นร้านขายไอศครีมพร้อมทั้งเป็นแหล่งเช็คอินของจังหวัดเชียงใหม่เลยทีเดียวแต่หลังจากที่เศรษฐกิจไม่ดีเพราะการระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้เขาต้องปิดกิจการลง

และในครั้งนี้เขาก็ต้องมีการแจ้งประกาศเลื่อนการจัดเดี่ยวไมโครโฟนอีกซึ่งทำให้ เห็นได้ว่าโน้ต อุดมนั้นได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่แตกต่างจากคนอื่นเลยทีเดียว 

 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

รถแท็กซี่กะดึกไร้ผู้โดยสารช่วงโควิดระบาด

รถแท็กซี่กะดึกไร้ผู้โดยสาร โดยในช่วงโรคโควิด-19ระบาดหนึ่งในอาชีพที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้กันเลยก็๕ออาชีพคนขับรถแท็กซี่คือคนนึงขับแท็กซี่วันนึงประมาณ15ชั่วโมงได้เพียงแค่3เที่ยวคิดเป็นเงินประมาณ200-300บาทเราจะมาสะท้อนให้ได้เห็นวิถีชีวิตกันหน่อยที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าBTSหมอชิต

ในช่วงเวลาประมาณสัก5ทุ่มแล้วก็ในช่วงเวลาปกติแล้วถือว่าเป็นจุดขนส่งสาธารณะหลากหลายรถตู้ก็มีรถประจำทางก็เยอะรถแท็กซี่หนาแน่นมากเลยคือว่าผู้โดยสารสามารถที่จะเลือกขึ้นได้แต่ภาพในปัจจุบันนี้ได้กล่าวว่ารถเดินทางส่วนใหญ่หยุดวิ่งประมาณ3ทุ่มรถแท็กซี่กลายมาเป็นทางเลือกโดยสารต่อ

เมื่อคืนนี้ได้มีทีมงานลงไปสำรวจในพื้นที่พบว่ารถแท็กซี่สองคันจอดรอผู้โดยสารอยู่ที่ริมถนนพหลโยธินก็ได้เข้าไปสอบถามคนขับรถแท็กซี่คนหนึ่งชื่อว่าคุณสมบูรณ์เป็นคนขับรถแท็กซี่เขาบอกว่าเขาได้ขับรถออกจากบ้านตั้งแต่ตี5จนถึงงประมาณเที่ยงคืนและบอกว่าวิ่งรับผู้โดยสารได้เพียงแค่3เที่ยวเองคิดเป็นเงินแล้วก็ประมาณ300บาทหักค่าเช่ารถประมาณวันละ250บาทค่าแก็สเชื้อเพลิงอีกวันละ200บาทแต่ละวันเหลือเงินกลับบ้านอีก50-100บาท

ซึ่งในเที่ยวสุดท้ายที่จะวิ่งรถก็หวังว่าจะมารอผู้โดยสารที่จะขึ้นรถไฟฟ้าเที่ยวสุดท้ายแต่ก็มีเพียงไม่กี่คนเพราะว่าบางคนมีรถส่วนตัวมารับไปต่อไม่มีคนขึ้นรถแท็กซี่เลยโดยทางด้านผู้ขับแท็กซี่ยังได้กล่าวอีกว่าหากเป็นเมื่อก่อนขับแท็กซี่ตั้งแต่ตี5ถึงเที่ยวคืนได้เงินประมาณ1,000กว่าบาทแต่ตอนนี้300-400ยังยากเลยบางทีขับรถมารอที่รถไฟฟ้าช่วงบ่าย3และออก6โมงเย็น

ถ้ามารอช่วง2-3ทุ่มจะมารอเอาเที่ยวสุดท้ายจากรถไฟฟ้าที่จะหมดในช่วงเที่ยวคืนข้างนอกเงียบมากไม่ค่อยมีคนขับรถได้เที่ยวนึงไปดอนเมืองก็ต้องตีรถกลับมาที่นี่อีกถามว่าที่รถไฟฟ้ามีคนไหมถ้ามองดูแล้วจะเห็นได้เลยว่ามีผู้โดยสารเดินลงมาจากรถไฟฟ้าไม่ถึง10คน

นอกจากนี้คนขับรถแท็กซี่อีกคนได้กล่าวอีกด้วยว่าปกติเขาจะขับแท็กซี่แถวย่านนี้ขับตั้งแต่10โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืนเลยได้ค่าจ้างประมาณ200กว่ายาทเท่านั้นเองในตอนนี้ไม่พอค่าเช่ารถแล้วก็ยังไปเสียคาแก็สเชื้อเพลิงอีกวันนึงจะเหลือเงินกับบ้านประมาณ40บาทแลบางทีจ้างค่าที่จอดรถไปอีก50บาททุกวันนี้ชักหน้าไม่ถึงหลังหาเงินไม่พอกับรายจ่ายแต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงมันเป็นเพียงอาชีพเดียวที่พอจะทำได้ก็ต้องขับแท็กซี่กันต่อไปเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ช่วงสงกรานต์มาแล้ว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

วิกฤตโควิด-19 ส่งเสริมการเติบโตของตลาด อาหารสัตว์

       การเติบโตของตลาด อาหารสัตว์   มีการเปิดเผยออกมาจากบริษัทที่มีการผลิตอาหารสัตว์ขายภายในประเทศไทยว่าในขณะนี้นั้นวงการตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงของใครกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มว่าจะเป็นการตอบโต้แบบพุ่งพรวด 19 กระโดดอีกด้วยโดยการให้ข้อมูลนั้นมาจากบริษัท CP รวมถึงบริษัทไทยยูเนี่ยนและยังมีบริษัทซีแวลูและยังมีบริษัทอื่นๆอีกมากมายซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในการผลิตอาหารสัตว์ขาย

      โดยเจ้าของธุรกิจทั้งหลายเหล่านี้ได้ออกมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ของอาหารสัตว์นั้นว่ามีผู้ที่สนใจซื้ออาหารสัตว์เยอะขึ้นจากเดิมโดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 มานั้นตลาดของอาหารสัตว์เลี้ยงเติบโตอย่างต่อเนื่องทำให้เจ้าของธุรกิจทั้งหลายร่วมลงทุนด้วยกันเป็นจำนวนเงินถึง 5 พันล้านบาทเพื่อให้มีการผลักดันการผลิตอาหารสัตว์ออกมาจำหน่ายให้เยอะขึ้นมากกว่าเดิมและจะมีการส่งเสริมอาหารสัตว์ของไทยออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศอีกด้วย

          สำหรับสาเหตุที่ทำให้อาหารสัตว์เลี้ยงของไทยนั้นได้รับความนิยมมากในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิช

สวนกระแสกับธุรกิจอื่นๆนั่นก็เพราะว่าเมื่อมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นผู้คนอยู่บ้านกันมากขึ้นเพราะต้องทำงานหนัก work from home ดังนั้นจึงมีการใส่ใจกับสัตว์เลี้ยงของตนเองมากขึ้นหรือบางคนนั้นต้องทำงานอยู่ที่บ้านแล้วเกิดเหงาจึงได้มีการซื้อสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงส่งผลทำให้จำเป็นต้องหาซื้ออาหารมาให้สัตว์เลี้ยงกิน จึงทำให้ตลาดอาหารของสัตว์เลี้ยงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นเอง

        ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าผู้คนนั้นหันมาสนใจเลี้ยงสุนัขหรือเลี้ยงแมวกันมากขึ้นเพราะมันสามารถสร้างความเพลิดเพลินและสามารถอยู่เป็นเพื่อนและช่วยคลายเหงาได้ในช่วงที่คุณต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านซึ่งส่วนใหญ่นั้นไม่สามารถเดินทางออกไปต่างจังหวัดหรือไปท่องเที่ยวได้เพราะในแต่ละจังหวัดนั้นมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อยู่

และเมื่อคนเราเริ่มรู้สึกว่าตนเองอยู่บ้านแล้วเหงาจึงต้องการหาเพื่อนมาอยู่เป็นเพื่อนและเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เราในตอนนี้ก็คือแมวและหมานั่นเองดังนั้นในช่วงนี้เมื่อมีคนเลี้ยงแมวและหมาเยอะขึ้นอาหารของสัตว์ก็ขายดีขึ้นตามลำดับ 

         สำหรับตลาดการส่งออกอาหารสัตว์ของไทยในตอนนี้นับได้ว่าสามารถส่งออกได้เยอะขึ้นและทางด้านผู้ประกอบการเองก็มีความเชื่อมั่นว่าการลงทุนในครั้งนี้สามารถส่งผลทำให้อาหารสัตว์ของไทยนั้นกลายเป็นผู้ส่งออกที่มีการส่งออกอาหารสัตว์ของไทยไปขายยังต่างประเทศติด 1 ใน 3 ของโลกได้อย่างแน่นอน เพราะไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นที่เหงา ชาวต่างชาติเองก็นิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงกันมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   gclub ฝากออโต้

ร้านอาหาร วอน นายกตู่ เข้าช่วยเหลือก่อนจะเจ๊ง 

         ร้านอาหาร วอน นายกตู่ เข้าช่วยเหลือ   อย่างที่รู้กันดีว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิคในเดือนเมษายนนี้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทุกภาคส่วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกบรรดาร้านอาหารและภัตตาคารต่างๆรวมถึงสถานประกอบการสถานบันเทิงซึ่งนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิคเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นมีร้านอาหารและภัตตาคารเป็นจำนวนมากที่กำลังทยอยปิดกิจการลง   

      ทางด้านสมาคมภัตตาคารน้ำได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางสื่อเพื่อขอร้องให้ทางด้านนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาได้ออกมาให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารและภัตตาคาร   เพราะในขณะนี้ร้านอาหารได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ตอนนี้ทางด้านรัฐบาล ประกาศให้ร้านอาหาร และสถานบันเทิงในเขตกรุงเทพและปริมณฑล รวมถึงจังหวัดที่เป็นโซนสีแดงให้ปิดร้านอาหารเร็วขึ้น

           ซึ่งเป็นการลดจำนวนชั่วโมงการขายอาหารของสถานประกอบการเหล่านั้นทำให้เจ้าของร้านอาหารนั้นได้รับผลกระทบมากดังนั้นจึงได้มีการอ้อนวอนขอให้นายกรัฐมนตรีนั้นช่วยดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาร้านอาหารและภัตตาคารรวมถึงทำการฟื้นฟูเศรษฐกิจให้มาดีขึ้นโดยเร็ววันเพราะในขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารข้างทางหรือพนักงานขนาดใหญ่ต่างก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด

            บรรดาร้านอาหารที่เคยขายของในช่วงเวลากลางคืน หรือกลุ่มขายอาหารโต้รุ่ง ได้รับผลกระทบมากเลยทีเดียว เพราะพวกเขาตัวเขาถูกจำกัดเวลาในการขาย ที่สำคัญในช่วงเวลากลางคืนลูกค้าลดน้อยลงไปมาก และถึงแม้ว่าจะร้านขายอาหารในตอนกลางคืน เพิ่มเวลาขายอาหารมาเป็นกลางวันด้วยแล้วก็ตาม แต่ยอดขายก็ยังไม่ดีขึ้น 

 เรียกได้ว่าการระบาดของ covid แล้วรอบที่ 3 นั้นทำให้สถานการณ์การค้าขายของร้านอาหารนั้นเลวร้ายลงทั้งนี้เนื่องจากว่าประชาชนนั้นเริ่มต้องมีการใช้เงินอย่างประหยัดกันมากขึ้นดังนั้นกำลังซื้อของประชาชนจึงลดลงอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

         โดยข้อมูลที่ทางด้านนายกสมาคมภัตตาคารไทยได้ออกมาเปิดเผยนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสครั้งที่ 3 นั้นระบุว่าตอนนี้ร้านอาหารหลายร้านได้หายออกไปหรืออาจกล่าวได้ว่าได้ปิดกิจการไปแล้วมากกว่า 70%   70 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเจ้าของร้านอาหารหลังลายนั้นได้รับความบอบช้ำมาแล้วตั้งแต่การระบาดของไวรัสโควิคตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ก็ยังสามารถทนยืนหยัดเอาไว้ได้เพราะคิดว่าหลังจากหมดช่วงเวลานี้ไปสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยจะดีขึ้น 

          ดังนั้นจึงมีเจ้าของธุรกิจหลายรายที่ไปทำการกู้เงินธนาคารมาเพื่อใช้ในการประคับประคองและเปิดร้านค้าเพื่อให้ธุรกิจยังสามารถดำเนินไปได้แต่พอมีการระบาดของไวรัสครั้งที่ 3 นั้นทางผู้ประกอบการก็แย่ลงทันทีเพราะไม่มีเงินที่จะนำไปใช้หนี้ธนาคารและยังไม่มีเงินที่จะประคองร้านค้าให้สามารถเปิดกิจการต่อไปได้ เพราะถึงแม้เปิดร้านขายของแต่ก็ขาดทุนทุกวันนั่นเอง ดังนั้นรัฐต้องเร่งเข้ามาช่วยเหลือร้านค้าก่อนที่จะพากันเจ๊งเยอะมากไปกว่านี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   แจ้งฝาก-ถอน ufabet