อ.ส.ค.ดันตลาดภูธร เพื่อให้มียอดขายนมวัวแดง โตขึ้น 10%

        อ.ส.ค.ดันตลาดภูธร ได้มีการพูดถึงสถานการณ์ของการจำหน่ายนมวัวแดงซึ่งเป็นนมภายใต้แบรนด์ไทย-เดนมาร์ก ว่าในขณะนี้ผู้คนเริ่มให้ความสนใจหันมาดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองกันมากขึ้นด้วยการหันมารับประทานร่วมกันเยอะขึ้นเรียกได้ว่าในช่วงเวลานี้เป็นการกินนมในประเทศไทยนั้นมีการปรับตัวสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต่างจังหวัดหรือที่เราเรียกกันว่าตลาดภูธรนั้นเอง

    สำหรับนมวัวแดงเป็นผลผลิตภายใต้แบรนด์ของบริษัท Thai –  Denmark   ซึ่งมีการผลิตนมแช่แข็งออกไปขายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆเราสามารถพบเห็นได้ทางในเซเว่นหรือตามร้านค้าทั่วไปหรือแม้แต่ตามห้างสรรพสินค้าก็ตามซึ่งการที่ผลิตนมไทยเดนมาร์กออกมาจำหน่ายนี้มีประกวดนี้ลูกค้าสามารถซื้อเพื่อไปใช้ในการประกอบอาหารอย่างอื่นได้ไม่ว่าจะกินแบบนมพาสเจอร์ไรส์หรือว่าจะไปเป็นส่วนผสมในการทำเครื่องดื่มอื่นๆหรือแม้แต่ไอศกรีม

      อ.ส.ค.ดันตลาดภูธร  และจากคุณสมบัติของนมไทย-เดนมาร์กที่มีมากมายนั้นทำให้ในขณะนี้นมไทย-เดนมาร์กนั้นมีการเติบโตทางด้านการตลาดมากยิ่งขึ้นโดยส่วนใหญ่แล้วการเติบโตทางการตลาดของนมนั้นจะอยู่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล

แต่ในขณะนี้ชอบต่างจังหวัดนั้นเริ่มหันมาสนใจให้ความสำคัญกับการดื่มนมกันมากขึ้น

ดังนั้นทางด้าน อ.ส.ค. จึงมีแนวความคิดที่จะเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับบริษัทไทย-เดนมาร์กมากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะได้ขายผลิตภัณฑ์ของสินค้าไทย-เดนมาร์กได้เยอะขึ้นนั่นเอง 

       สำหรับเป้าหมายที่ทางอ.ส.ค. ได้มีการวางแผนการเอาไว้นั้นนั่นก็คือการกระจายสินค้าออกไปยังต่างจังหวัดหรือไปในตลาดภูธรให้เยอะมากยิ่งขึ้นโดยช่องทางการกระจายสินค้านั้นสามารถกระจายสินค้าด้วยการจัดส่งนมแช่แข็งของไทยเดนมาร์กให้กระจายไปทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทยซึ่งอาจจะใช้เป็นการเดลิเวอรี่ขนส่งนมของไทยเดนมาร์กให้มีการเพิ่มตลาดให้มากยิ่งขึ้นโดยเป้าหมายที่มีการวางเอาไว้จากทางอ.ส.ค. นั้น มีความตั้งใจเอาไว้ว่าภายในปีพศ 2564 นี้นมไทยเดนมาร์กจะได้รับความนิยมและสามารถส่งไปขายทั่วประเทศใดเพิ่มจากเดิมมากขึ้นมาอีก 10 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว   

       สำหรับการทำสื่อโฆษณาให้คนรู้จักนมไทยเดนมาร์กมากขึ้น

ทางด้าน อ.ส.ค. ต้องการที่จะกระจายข้อมูลไปยังทั่วประเทศด้วยการส่งตัวแทนพนักงานขายไปขายตามพื้นที่ต่างๆโดยจะมีการรับพนักงานขายให้ประจำสาขาตามต่างจังหวัดทั่วประเทศและมีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางรถขายนมไทยเดนมาร์กซึ่งเชื่อว่าวิธีการนี้จะสามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างแน่นอน 

          เพราะเมื่อทุกคนรู้จักนมภายใต้แบรนด์ไทย- เดนมาร์ก  และได้ทดลองกินแล้วเราก็เชื่อว่าลูกค้าจะติดใจในรสชาติ  อย่างแน่นอนที่สำคัญถ้ามีการเจาะกลุ่มลูกค้าที่สามารถเข้าถึงลูกค้าในชุมชนได้เชื่อว่ายอดขายจะถูกเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   ufabet ฝาก-ถอน เอง

รัฐบาลยืดอายุรถแท็กซี่เป็น 12ปีจากเดิม 9ปี เพื่อช่วยคนขับแท็กชี่ในช่วงที่มีปัญหาเศรษฐกิจ

            สถานการณ์ของประชาชนคนไทยในตอนนี้ทุกคน ต่างก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจอย่างหนัก รัฐบาลยืดอายุรถแท็กซี่เป็น 12ปี ไม่ว่าใครจะประกอบอาชีพอะไร แต่ละอาชีพก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด เพียงแต่ว่าแต่ละอาชีพจะได้รับผลกระทบมากน้อยแค่ไหนแตกต่างกันออกไปเพียงเท่านั้น  นับตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2563 จะเห็นได้ว่าทุกสายอาชีพมีผลเกี่ยวเนื่องกันหมด 

         สถานการณ์ยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ เพราะนอกจากปัญหาเศรษฐกิจที่คนไทยจะต้องเผชิญแล้ว

รัฐบาลยืดอายุรถแท็กซี่เป็น 12ปี ยังต้องมีการเผชิญกับปัญหาของการระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกด้วย ซึ่งการระบาดของไวรัสนี้มีผลต่อจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการของร้านค้าต่างๆ นั่นก็เพราะว่าหลายคนต่างพากันหวาดกลัว เกี่ยวกับการไปใช้บริการตามสถานที่หรือว่าแหล่งต่างๆจะส่งผลทำให้พวกเขาติดเชื้อไวรัสชนิดดังกล่าวไปด้วย

และหากติดเชื้อไวรัสขึ้นมาแน่นอนว่านอกจากจะต้องหวาดกลัวว่าจะรักษาไม่หายและต้องเสียชีวิตแล้ว ยังต้องหวาดกลัวว่าเชื้อไวรัสของตัวเองที่เป็นอยู่จะแพร่ไปยังคนอื่นอื่นภายในครอบครัวทำให้ได้รับความเดืดร้อนไปด้วยนั่นเอง 

           ที่สำคัญหากติดไวรัสกว่าจะรักษาหาย และยังต้องกักตัวจนกว่าจะวางใจได้ว่าไม่มีเชื้อไวรัสอยู่ในร่างกายอีกก็ต้องใช้ระยะเวลานานหลายเดือน ดังนั้นคนทุกคนจึงไม่ต้องการที่จะมาเสี่ยงกับเรื่องพวกนี้ และนี่เองที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจ เพราะเมื่อคนต่างพากันหวาดกลัวพวกเขาจะไม่เดินทางไปที่ไหนไกลๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปท่องเที่ยว

หรือไปช็อปปิ้ง หรือทำกิจกรรมอื่นอื่นที่เคยทำ และจะส่งผลต่อสถานประกอบการ ไม่ว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจเกี่ยวกับสถานที่ทอ่งเที่ยว  บริษัททัวร์ หรือแม้แต่ด้านการเดินทางอย่าง ธุรกิจการขนส่ง คมนาคม ก็มีผลด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งหนึ่งในอาชีพนั้นก็คือ การขับแท็กซี่รับจ้าง 

            เพราะนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัส แน่นอนว่าการเดินทางด้วยแท็กชี่มีอัตราที่ลดลง ส่วนหนึ่งเพราะกลัวการติดเชื้อเนื่องจากอยู่ในพื้นที่แคบ และการแพร่กระจายเป็นไปได้ง่าย ที่สำคัญคนที่ขึ้นแท็กซี่มาก่อนเราจะมีเชื้อไวรัสหรือไม่ก็ไม่รู้ หากมีการไปจับตามเบาะแล้วนำมาถูกร่างกายของเรา หรือหายใจเอาเชื้อไวรัสเข้าไปทำให้ติดเชื้อได้ง่าย อีกส่วนหนึ่งคือคนวัยทำงานส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบกับการจ้างงานหลายคนตกงาน ทำให้ไม่มีเงินที่จะขึ้นรถแท็กซี่ ดังนั้น รายได้ของคนขับรถแท็กซี่จึงลดงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือ

            ดังนั้น ครม. จึงได้มีมติเห็นชอบที่จะมีการยืดอายุรถที่จะนำมาทำเป็นรถแท็กซี่ว่าจะเดิมหากมีอายุเก่าใช้งานมานานถึง 9 ปีจำเป็นต้องเปลี่ยนรถใหม่ กลายมาเป็นขยายให้เป็น 12 ปี เพื่อเป็นการช่วยเหลือกลุ่มคนขับรถแท็กชี่จะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อรถคันใหม่นั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   sa gaming ขั้นต่ำ 5 บาท

ร้านอาหารการบินไทย

อย่างที่เราทราบกันดีว่าสถานการณ์ทางด้านการเงินของการบินไทยนั้นมีปัญหาจนถึงขนาดที่ถูกฟ้องล้มละลายและต้องขอให้ศาลนั้นช่วยคุ้มครองอายัดทรัพย์สินซึ่งได้มีการทำเรื่องขอประนีประนอมการผ่อนชำระหนี้กับทางเจ้าหน้าที่อยู่อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าสถานการณ์ของประเทศไทย ร้านอาหารการบินไทย ตอนนี้ยังต้องมีการควบคุมเรื่องของการระบาดของไวรัสโคโรน่าอยู่

ดังนั้นการที่สายการบินไทยจะหารายได้เข้ามาสู่บริษัทนั้นจึงทำได้เพียงแค่การเปิดสายการบินภายในประเทศเท่านั้นซึ่งแน่นอนว่ามันไม่สามารถเพียงพอกับรายจ่ายที่ทางการบินไทยจะต้องมีการถ่ายออกไปข้างในเรื่องของการจ่ายค่าเงินเดือนของพนักงานและยังมีการจ่ายในเรื่องของการเช่าสถานที่รวมถึงการเช่าเหมาลำเครื่องบินและยังต้องมีรากชนิดใดเกี่ยวกับเรื่องของการใช้หนี้สินอีกด้วย

เนื่องจากตอนนี้การเปิดการบินระหว่างประเทศ

ร้านอาหารการบินไทย ซึ่งเป็นช่องทางรายได้ที่ได้เงินมากที่สุดของการบินไทยนั้นยังไม่สามารถทำได้ดังนั้นทางบ้านการบินไทยจึงได้มีการหาช่องทางหาเงินเพิ่มขึ้นจากการบินภายในประเทศนั่นก็คือการเปิดร้านอาหารของการบินไทยซึ่งร้านอาหารนี้จะเป็นอาหารที่เชฟที่ทำอาหารบนเครื่องบินการบินไทย

มาทำอาหารให้ลูกค้าได้รับประทานอีกครั้งภายในร้านนั้นก็มีการตกแต่งภายในร้านเหมือนกับว่าลูกค้านั้นกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่ใช้สำหรับวางอาหารหรือแม้แต่เก้าอี้นั่งที่ลูกค้าสามารถมานั่งกินอาหารก็จะเป็นการนำเก้าอี้ที่เหมือนกับเก้าอี้บนเครื่องบินมาตกแต่งร้านทำให้ลูกค้านั้นได้บรรยากาศของการนั่งกินอาหารบนเครื่องบินเลยทีเดียวอีกทั้งรสชาติของอาหารนั้น

ก็เป็นรสชาติเดียวกับการที่ลูกค้าขึ้นไปนั่งกินขณะหนึ่งบนเครื่องบินการบินไทยซึ่งเป็นเชฟที่จะทำอาหารให้กับชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจกลิ่นนับได้ว่าธุรกิจร้านอาหารของการบินไทยนั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะสามารถสร้างรายได้ให้กับทางการบินไทย

โดยธุรกิจนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในแผนการของการฟื้นฟูกิจการของการบินไทยเลยก็ว่าได้

เพราะปัจจุบันนี้เนื่องจากว่ายังไม่ได้มีการจัดการบินระหว่างประเทศทำให้พนักงานบางคนยังไม่มีงานทำดังนั้นทางด้านบริษัทการบินไทยจึงได้มีการหางานให้กับพนักงานเพื่อที่จะได้มีรายได้และยังคงอยู่กับบริษัทการบินไทยรวมถึงการบินไทยเอง

ก็จะยังคงมีเงินเข้ามาหมุนเวียนเป็นค่าใช้จ่ายได้อีกด้วยสำหรับร้านอาหารการบินไทยนั้นจะมีการออกแบบออกมาเหมือนกับว่าเราเดินขึ้นเครื่องไปกินอาหารบนเครื่องบินเลยทีเดียวตื่นถ้าหากใครสนใจสามารถไปกินได้ที่ร้านอร่อยล้นฟ้าไม่ต้องบินก็ฟินได้ซึ่งร้านนี้จะเปิดอยู่ที่สำนักงานใหญ่โดยจะอยู่ตรงบริเวณริมถนนวิภาวดี

 

สนับสนุนเรื่องราวทั้งหมด โดย   สมัคร บาคาร่า ufabet

ร้านอาหารถูกสั่งห้ามให้ลูกค้านั่งกินในร้านซื้อกลับได้อย่างเดียวเท่านั้นหลังโควิดระบาดรอบ 2

            มีการประกาศออกมาจากหน่วยงานที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยของการระบาดของไวรัสโคโรนา ซื้อกลับได้อย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งกำลังมีการระบาดครั้งที่ 2 อยู่ในตอนนี้โดยมีการประกาศออกมาจากกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 2 เดือน มกราคม  ปีพศ. 2564  โดยในประกาศนั้นเป็นการขอความร่วมมือจากทางร้านอาหารทุกร้านที่สามารถเปิดให้บริการร้านอาหารได้แต่ไม่อนุญาตให้เปิดให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารที่ร้านทางร้านอาหารจะทำได้เพียงแค่บริการให้ลูกค้าซื้อกลับไปกินที่บ้านเพียงเท่านั้น

        โดยก่อนหน้านี้มีการระบาดของไวรัสโคโรนาครั้งที่ 1 ร้านอาหารได้รับการติดต่อจากทางรัฐบาลเช่นนี้เหมือนกันและร้านอาหารก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือ   รายได้ของร้านอาหารลดลงเป็นอย่างมาก  ซึ่งในตอนแรกนั้นร้านค้าหลายล้านต่างออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านโยบายที่ทำตามรัฐบาลนั้นส่งผลให้พวกเขานั้นมีหนี้สินเป็นจำนวนมาก

       อย่างไรก็ตามในตอนนี้ได้มีการระบาดของไวรัสโควิตรอบที่ 2 เกิดขึ้นมาอีกแล้ว  ซื้อกลับได้อย่างเดียวเท่านั้น  และในครั้งนี้การระบาดดูเหมือนว่าจะรุนแรงมากกว่าครั้งที่ผ่านมาดังนั้นรัฐบาลจึงขอความร่วมมือร้านอาหารทุกร้านในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลรวมถึงจังหวัดอื่นๆอีกประมาณ 28 จังหวัดซึ่งเป็นจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิตเป็นจำนวนมากให้ทำการเปิดร้านอาหารได้ตามปกติแต่มีเงื่อนไขว่าให้ลูกค้าซื้อกลับไปกินที่บ้านเท่านั้นไม่อนุญาตให้ลูกค้านั่งกินภายในร้าน

        และจากการขอความร่วมมือจากทางรัฐบาลในการนี้เองส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารส่วนใหญ่ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดเพราะการที่รัฐบาลสั่งห้ามไม่ให้ลูกค้านั่งกินอาหารภายในร้านนั้นทำให้รายได้ของพวกเขาลดลงซึ่งครั้งแรกพวกเขาก็ขาดทุนไปแล้วและยังมีหนี้สินอยู่เป็นจำนวนมากหากต้องปิดร้านอีกครั้งหนึ่งพวกเขาคงไม่สามารถที่จะเปิดกิจการร้านอาหารต่อไปได้   และสำหรับเรื่องราวที่รัฐบาลขอความร่วมมือให้ร้านอาหารเปิดขายเฉพาะซื้อกลับไปกินที่บ้านนั้นส่งผลทำให้นายกสมาคมภัตตาคารอาหารไทยจำเป็นต้องออกมาติดต่อกับรัฐบาลเพื่อพูดถึงปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับร้านอาหาร

                 สาเหตุนั้นก็เพราะว่าบรรดาร้านอาหารส่วนใหญ่ต่างไม่ยินยอมที่จะทำการเปิดขายเฉพาะให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้นเพราะรายได้ของพวกเขานั้นสูญเสียเป็นจำนวนมหาศาลอีกครั้งไม่ใช่แค่เฉพาะร้านอาหารเท่านั้นที่จะได้รับผลกระทบเพราะมันจะมีผลกระทบเป็นห่วงโซ่อาหารเลยก็ว่าได้เนื่องจากว่าถ้าร้านค้าขายอาหารได้น้อยลงพวกเขาก็จะซื้อวัตถุดิบจากเกษตรกรลดลงและก็จะส่งผลต่อเกษตรกรที่จะขายสินค้าได้น้อยลง

ดังนั้นวิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดทางนายกสมาคมภัตตาคารไทยจึงอยากให้รัฐบาลอ่านไปพิจารณาแก้ไขปัญหาด้านอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ไขการระบาดของไวรัสโควิด แทนการเมืองสั่งห้ามร้านค้าไม่ให้ขายของมีการเปิดให้ลูกค้านั่งกินภายในร้านแบบนี้ เพราะถ้าหากร้านค้าขายสินค้าได้น้อยลงมีรายได้ลดลงร้านค้าก็จะไม่สามารถสร้างงานลูกจ้างเขาได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย   ทางเข้า ufabet มือ ถือ

ยักษ์ใหญ่จีน บุกตลาดกล้วยหอมไทย

กล้วยหอมผลไม้ชนิดหนึ่งของประเทศไทย ที่ได้รับความนิยมมาช้านาน ตลอดจนจากเดิมมีขายกันที่ตลาดขาดกันเป็นหวีๆ ยักษ์ใหญ่จีน  และได้มีการพัฒนากันและแยกขายเป็นลูกเดี่ยวตามซุปเปอร์มาร์เกตหรือร้านสะดวกซื้อทั่วไป ซึ่งสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรและผู้ผลิตชาวไทยเป็นจำนวนมาก

แต่ในเวลานี้สถานการณ์อาจจะเริ่มไม่แน่ เพราะบริษัท ไทหนาน อินเตอร์เทรด ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้วยหอมอินทรีย์ ที่ติดอันดับเป็นหนึ่งในสามยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนและมีแหล่งเพาะปลูกกล้วยชนิดนี้บนพื้นที่กว่าหกพันไร่ในสปป.ลาวเพื่อนบ้านของเรา กำลังที่จะเข้ามาจำหน่ายในตลาดของไทย

ยักษ์ใหญ่จีน ซึ่งจะเป็นกล้วยหอมระบบแบบออร์แกนิคสายพันธุ์วิลเลี่ยมบีหก ซึ่งเป็นการร่วมกันวิจัยของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยบริษัท ไทหนาน อินเตอร์เทรด นั้น ได้มองเห็นช่องทางที่จะขยายตลาดในประเทศไทย หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากกาผลิตส่งขายที่ประเทศจีน จนติดอันดับผู้นำเข้ารายใหญ่เป็นหนึ่งในสามของประเทศจีนแล้ว

ซึ่งจุดเด่นของกล้วยหอมระบบออร์แกรนิคนี้ จะมีผลสีเหลือทอง เนื้อแน่น มีกลิ่นหอมและรสชาติหวานกว่ากล้วยหอมในท้องตลาดของประเทศไทย ซึ่งกล้วยออร์แกรนิคนี้จะเป็นกลุ่มกล้วยพันธุ์ดี คุณภาพสูง และตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากในประเทศจีนและประเทศยุโรป เพราะด้วยการผลิตเองที่เริ่มต้นกันตั้งแต่จัดฟาร์มด้วยระบบที่ทันสมัยและมีการให้ปุ๋ยด้วยระบบท่อน้ำ และห่อหวีด้วยห้าชั้น

ก่อนบรรจุลงกล่องสุญญากาศ แยกตลาดกล้วยขนาดต่างและใส่ถุงสูญญากาศ อีกที แล้วเก็บเข้าห้องเย็นขนาดใหญ่เพื่อรอการจัดส่งอีกต่อไป โดยทางบริษัทฯ เองนั้นได้มองถึงส่วนแบ่งการตลาดถึงยี่สิบเปอร์เซ็นต์ในประเทศไทย และมองจุดขายไว้ที่ บิ๊กซี โลตัส แม็คโคร ร้านสะดวกซื้อต่างๆ

ซึ่งถือว่างานนี้คงทำให้ผู้ผลิตในเมืองไทยนั้นต้องหนาวๆ ร้อนๆกันพอสมควรเลย เพราะหากเจ้านี้เริ่มความมาเมืองไทยแล้วนั้น (จะเริ่มเข้ามาตอนปลายปีนี้) คงทำให้ตลาดกล้วยหอมมีความดุเดือดเข้มข้นกันอย่างสูงเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยราคากันว่ากล้วยหอมออแกร์นิค นี้จะขายกันที่ลูกละเท่าไหร่ ดังนั้นข้อมูลนี้จึงยังคงเป็นความลับกันอยู่

และคงทำให้ผู้ผลิตในเมืองไทยปวดหัวพอสมควร แต่หากมองในแง่ผู้บริโภคนั้นก็ถือว่าเป็นจุดดี ที่ทางคนไทยจะได้รับประทานกล้วยหอมที่มีคุณภาพระดับออร์แกนิค และเป็นทางเลือกของคนรักสุขภาพอีกด้วย และเชื่อว่าการเข้ามาครั้งนี้คงจะไม่ได้เป็นแค่กล้วยหอมแน่นอน อนาคตคงจะมีผลไม้อื่นตามมาอีก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

เศรษฐกิจไทยกำลังแย่ คนไทยเริ่มขายสินค้ามือสองเยอะขึ้น

            เนื่องจากสถานการณ์ของ  เศรษฐกิจไทยกำลังแย่  ตอนนี้ยังไม่ดีขึ้นดังนั้นหลายครอบครัวจึงต้องมีการจำกัดการใช้เงินและบางครอบครัวก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเงินแล้วสิ่งที่ครอบครัวทำได้ในขณะนี้ก็คือการใช้เงินอย่างประหยัดและการนำทรัพย์สินส่วนตัวที่มีอยู่ออกมาจำหน่ายเป็นสินค้ามือสองอย่างที่เราจะเห็นได้จากปัจจุบันนี้ตามเพจ Facebook ต่างๆหรือตาม Instagram และ Twitter ได้มีการประกาศโพสต์ขายสินค้ามือสองเป็นจำนวนมาก

โดยสินค้ามือสองนั้นมีการขายในราคาที่ไม่สูงมากนักซึ่งสินค้ามือสองจะมีตั้งแต่หลัก 50 บาทขึ้นไปจนถึงหลักหลายหมื่นบาทเลยทีเดียวขึ้นอยู่ว่าสินค้านั้นเป็นสินค้าทั่วไปหรือสินค้าแบรนด์เนม ซึ่งตอนนี้มีหลายคนที่นำสินค้าที่ตนเองซื้อใช้ออกมาจำหน่ายเป็นสินค้ามือสองไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมหรือเสื้อผ้าโดยจะมีการขายครึ่งราคาที่เคยซื้อมาสาเหตุที่ต้องนำสินค้ามาจำหน่ายเป็นสินค้ามือสองนั้น

ก็เพราะว่าทุกคนจะต้องมีการหาเงินเอาไว้ใช้จ่ายในแต่ละวันเพราะปัจจุบันนี้เชื่อว่าทุกคนคงรู้กันเป็นอย่างดีว่าสภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นยังประสบปัญหาทำให้เจ้าของธุรกิจหลายธุรกิจนั้นคงสิ้นเนื้อประดาตัวหรือใครที่ยังเปิดธุรกิจของตนเองอยู่ก็ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์ที่ไม่ได้ดีมากนักกำไรในการประกอบธุรกิจนั้น

ยังคงได้น้อยนิดไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่ต้องใช้จ่ายดังนั้นจึงทำให้หลายคนต้องนำทรัพย์สินส่วนตัวของตนเองออกมาขายและหนึ่งในธุรกิจที่กำลังพบเห็นมากในขณะนี้ในโลกออนไลน์ก็คือการขายสินค้ามือสองนั่นเองซึ่งถ้าหากสินค้าของใครเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและมีตำหนิน้อยก็จะสามารถขายสินค้าได้เร็วขึ้น

เศรษฐกิจไทยกำลังแย่ ในธุรกิจนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจเพราะหลายคนมีการซื้อไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าเอาไว้เป็นจำนวนมาก ในช่วงที่มีเงินใช้จ่ายฟุ่มเฟือยแต่ที่จริงแล้วบางคนนั้นซื้อกระเป๋าหรือเสื้อผ้ามาก็แทบจะไม่ได้มีการใช้งานเลยก็มีดังนั้นสินค้าพวกนี้จึงถูกนำมาขายเป็นสินค้ามือสองเพราะเจ้าของเองก็ไม่ได้ใช้ของเหล่านี้เช่นเดียวกัน

           และใครก็ตามที่จะซื้อสินค้ามือสองมันจะมีการตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะซื้อว่าสินค้านั้นมีตำหนิมากน้อยแค่ไหนคุ้มกับราคาที่ซื้อมาหรือไม่ที่สำคัญเมื่อซื้อมาแล้วควรจะมีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก่อนจะนำไปใช้เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะติดมาพร้อมกับสินค้าที่เราซื้อมานั่นเอง เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเราเองได้รับเชื้อโรคจากของมือสองที่ซื้อมาก็อย่าลืมทำความสะอาด ฆ่าเชื้อก่อนใช้งาน

 

สนับสนุนโดย.   สมัครเว็บ ufabet

รัฐบาลใกล้ถังแตก กระทรวงการคลังเตรียมเก็บภาษีปี 64 เพิ่ม

           รัฐบาลใกล้ถังแตก จากสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ทางด้านรัฐบาลได้มีการกู้ยืมเงินมาใช้จ่ายในประเทศด้วยงบประมาณที่ค่อนข้างสูงมากซึ่งแน่นอนว่าในปีพศ2563 นี้นั้นมีการกู้เงินมาเป็นค่าใช้จ่ายของประเทศถึง 3.2 ล้านล้านบาท   และแน่นอนว่าถึงแม้ว่าจะมีการกู้เงินมาเยอะมากขนาดนี้แต่เงินที่กู้มานั้นก็ถูกนำไปใช้จ่ายตามโครงการต่างๆที่รัฐบาลได้มีการนำมาช่วยเหลือประชาชนช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่า

        อย่างที่เรารู้กันดีว่าเงินส่วนใหญ่ที่รัฐบาลกู้มานั้นจะถูกจัดสรรไปตามกระทรวงต่างๆและถูกนำมาใช้ในโครงการต่างๆที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนในช่วงเวลานี้นั่นเอง  และในตอนนี้กระทรวงการคลังเองก็เริ่มที่จะมีการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของงบประมาณเพื่อจะนำไปใช้จ่ายในช่วงประมาณปีพศ 2564

  โดยจากการตรวจสอบข้อมูลของทางด้านกระทรวงการคลังพบว่า รัฐบาลใกล้ถังแตก ในปีพศ 2564 นี้การกู้ยืมเงินจากต่างประเทศนั้นจะสามารถกู้ออกมาได้น้อยมากเนื่องจากว่ามีการกู้ยืมเงินมาเมื่อปีพศ2563 มาเป็นจำนวนมากแล้วดังนั้นเมื่อมีการคำนวณการหักลบกลบหนี้แล้วพบว่ารัฐบาลไทยจะสามารถกู้ยืมเงินได้อีกแค่เพียงไม่กี่แสนล้านบาทเท่านั้น

       แน่นอนว่าด้วยเงินจำนวนที่น้อยนิดนี้จะไม่สามารถที่จะแบ่งไปตามกระทรวงต่างๆเพื่อพัฒนาประเทศได้ดังนั้นทางด้านกระทรวงการคลังจึงต้องมีแนวความคิดที่จะหาเงินเข้าคลังของไทยเพื่อป้องกันไม่ให้รัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลถังแตกที่ไม่มีเงินออกมาบริหารประเทศนั่นเองโดยวิธีการที่กระทรวงการคลังคิดได้อยู่ในขณะนี้ก็คือในปีพศ 2564 จะต้องมีการเรียกเก็บเงินค่าภาษีมากขึ้นกว่าเดิมโดยนำเงินค่าภาษีของประชาชนนั้นเก็บไว้ในคลังเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายในการบริหารประเทศนั้นเอง

          อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางด้านรัฐบาลยังอยู่ระหว่างการประชุมปรึกษาหารือกันและยังไม่ออกมายืนยันว่าอันที่จริงแล้วตอนนี้รัฐบาลใกล้จะถังแตกเต็มทีแล้วโดยให้เหตุผลว่า  ในตอนนี้ยังมีการคำนวณเกี่ยวกับเรื่องของตัวยอดเงินและยังมีการตรวจสอบวงเงินการใช้งานอยู่อีกทั้งยังต้องเช็คว่ารัฐบาลยังสามารถที่จะกู้เงินจากต่างประเทศมาใช้จ่ายได้อีกเท่าไหร่ซึ่งต้องรอผลการสรุปออกมาถึงจะสามารถออกมายืนยันได้ว่าขณะนี้สถานการณ์ของเศรษฐกิจไทยและของคลังของไทยนั้นอยู่ในสภาวะที่กำลังช็อตหนักอยู่หรือไม่ 

         แน่นอนว่าเมื่อวานจำเป็นที่จะต้องหาเงินเข้าคลังเป็นจำนวนมากสิ่งที่เขาจะทำได้นั่นก็คือจะต้องมีการเพิ่มปริมาณผู้เสียภาษีให้มากขึ้นกว่าเดิมเพราะในขณะนี้หากตรวจสอบโดยจะเห็นได้ว่าประชากรทั้งหมดของประเทศไทยนั้นมีคนที่เสียภาษีเพียงแค่ประมาณ  3 ล้านคนเพียงเท่านั้นดังนั้นจึงต้องมีการขยายข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนของผู้เสียภาษีให้มากขึ้นกว่าเดิมและแน่นอนว่าจะต้องมีการเพิ่มการเรียกเก็บภาษีจากทุกช่องทางของประชาชนเข้ามาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มเทคโนโลยีใหม่ๆจะต้องเสียภาษีด้วย อาจนับได้ว่าในปีพศ. 2564 นั้นจะมีการปรับโครงสร้างของผู้เสียภาษีครั้งใหญ่เลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บาคาร่า

โครงการคนละครึ่งอนุมัติการต่อสิทธิ์เปิดเฟส 2

                     ผ่านไปแล้วสำหรับโครงการคนละครึ่งที่แน่นอนว่าเหมือนจะประสบความสำเร็จแต่ก็ยังมีข้อบกพร่องอีกหลายอย่างโดยเฉพาะข้อบกพร่องเกี่ยวกับเรื่องของร้านค้าที่ร่วมโครงการที่ร้านค้ามีการฉ้อโกงเกิดขึ้นรวมถึงการที่ร้านค้ามีการเพิ่มราคาไขให้สูงขึ้นกับการซื้อสินค้าผ่านโครงการคนละครึ่งอีกทั้งยังมีร้านค้าบางร้านที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการรับเงินโอนหลัง

จากที่ลูกค้าซื้อสินค้าแล้ว สำหรับโครงการคนละครึ่งในเฟสแรกนั้นมีการเริ่มเปิดใช้งานมาตั้งแต่ช่วงประมาณกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นมาและโครงการจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนธันวาคมปีพศ2563 นี้

          อย่างไรก็ตามโครงการนี้นับได้ว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์กับประชาชนเป็นอย่างมากเพราะอย่างน้อยก็สามารถช่วยเหลือประชาชนในการนำเงินจากภาษีของประชาชนมาเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อของกินถึงแม้ว่าโครงการนี้จะไม่ได้มีการออกเงินให้กับประชาชนสูงมากนักแต่ตลอดระยะเวลาโครงการที่ประชาชนจะได้รับเงินช่วยเหลือ 3000 บาทนั้นก็นับว่าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมากเลยทีเดียวสำหรับบางคนที่ในขนาดนี้จะต้องมีการใช้เงินในการซื้ออาหารหรือซื้อสินค้าเป็นประจำทุกวันโครงการนี้จะช่วยได้เยอะเพราะอย่างน้อยเวลาที่ซื้อสินค้าก็สามารถหารครึ่งกับทางโครงการได้ไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายยอดเต็มทั้งหมดนั่นเอง 

           และแน่นอนว่าตั้งแต่เปิดโครงการมาผู้คนเริ่มสนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเยอะมากขึ้นทำให้นายกรัฐมนตรีมองว่าโครงการนี้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างแท้จริงและมีประชาชนบางกลุ่มออกมาเรียกร้องให้กับรัฐบาลได้มีการต่อโครงการคนละครึ่งออกอีกเนื่องจากว่าสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ในสังคมไทยจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของค่าคงที่และนี่มีเงินใช้จ่ายอย่างเพียงพอจากปัญหาสถานการณ์เศรษฐกิจที่ซบเซาดังนั้นการที่รัฐบาลออกโครงการคนละครึ่งมาจึงเป็นการช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมากและเมื่อโครงการนี้ใกล้จะสิ้นสุดประชาชนก็อยากจะให้รัฐบาลช่วยเหลือต่อเนื่องไปอีกสักระยะจนกว่าสถานการณ์ด้านการเงินของประชาชนจะดีขึ้น

         แน่นอนว่าเมื่อมีข้อเรียกร้องมาจากประชาชนส่วนใหญ่ทางรัฐมนตรีรวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก็ได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันโดยมีการเข้าไปทำการตรวจสอบยอดเงินในคลังว่ากระทรวงการคลังจะมีเงินพอที่จะสามารถขยายระยะเวลาโครงการคนละครึ่งออกไปได้หรือไม่ซึ่งแน่นอนว่ามติในที่ประชุมออกมาแล้วโดยมกราคม ปีพศ2564  นี้จะเป็นการให้ประชาชนได้มีการลงทะเบียนเพิ่มเนื่องจากว่าจะมีการเปิดเฟส 2 ให้ประชาชนได้ใช้สิทธิ์โครงการนี้ต่ออย่างแน่นอน

        และแน่นอนว่าโครงการนี้ในเฟสสอง ทางด้านรัฐบาลจะต้องมีการเตรียมความพร้อมในการควบคุมร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการไม่ให้มีการออกกลโกง

 

ขอบคุณผู้สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

กลยุทธ์ใหม่ของ บขส. เพื่อสร้างรายได้ เพิ่มการขนส่งสินค้าเต็มรูปแบบ 

        ประธานของบริษัทขนส่ง จำกัด หรือที่เราเรียกกันแบบย่อๆว่า บขส. ได้ออกมาเปิดเผยแนวทางการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการจัดการบริหารบริษัทแบบใหม่ว่า ในตอนนี้ทางด้าน ริษัท บขส. มีนโยบายใหม่เข้ามาเกี่ยวกับรูปแบบการวางแผนการจัดการบริษัทเพื่อสร้างรายได้ให้กับบริษัทให้มากขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากว่า ในช่วงเวลานี้ บริษัท บขส. มีรายได้ลดลงอย่างมาก

เนื่องจากว่าประชาชนส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางลดการเดินทางผ่านทางบขสและอาหารไปเดินทางผ่านช่องทางอื่นมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปเองหรือแม้แต่การนั่งเครื่องบินไป ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับทางบริษัทขนส่ง จำกัด จึงมีการปรับเปลี่ยนนโยบายเน้นการหารายได้เพิ่มมากขึ้นซึ่งนโยบายใหม่ที่มีการทำขึ้นมานี้จะเน้นในเรื่องของการขนส่งสินค้ามากขึ้นและการส่งพัสดุแต่งรูปแบบ

       สำหรับในอดีตนั้นปกติแล้วทางบริษัท บขส.จัดส่งสินค้า โดยยึดตามจำนวนที่นั่งคงเหลือของจำนวนผู้โดยสารในการเดินทางแต่ละเที่ยวถ้า ที่นั่งเต็มก็จะไม่สามารถส่งสินค้าได้ แต่ถ้าที่นั่งเหลือการขนส่งสินค้าไปต่างจังหวัดก็จะมีการขนส่งให้ตามจำนวนที่นั่งคงเหลือ แต่หลังจากนี้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่โดยจะมีการเปิดรับการขนส่งให้มากขึ้น

และจะใช้รถในการขนส่งทั้งคันรถโดยที่แยกออกจากรถที่รับส่งผู้โดยสารซึ่งจะทำให้สามารถขนส่งได้เพิ่มมากขึ้นและจะสามารถสร้างรายได้ให้กับทางบริษัทบขสได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยมีการคำนวณเอาไว้ว่าถ้าหากทำได้แบบนี้รายได้ที่บขสจะได้รับจะสามารถเพิ่มขึ้นมากถึง 3 เท่าตัวเลยทีเดียวแนะนำจะทำให้บริษัทบขสยังคงดำเนินกิจการอยู่ต่อไปได้ในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจกำลังย่ำแย่อยู่ในขณะนี้

            สาเหตุหลักๆที่จะมีการเพิ่มช่องทางการขนส่งให้มากขึ้นก็เนื่องมาจากว่าสถานการณ์ของบริษัทบขสในปัจจุบันนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนักหลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่า ผู้โดยสารก็เปลี่ยนเส้นทางการเดินทาง   อีกครั้งหนึ่งตอนนี้จะเห็นได้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันนั้นผู้คนส่วนใหญ่เน้นการส่งพัสดุมาส่งของกันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นตามต่างจังหวัดต่างๆ

ดังนั้นจากเดิมที่มีการรับผู้โดยสารบนรถและรับส่งพัสดุเอาไว้ใต้ท้องรถก็จะมีการปรับเปลี่ยนเป็นเพิ่มจำนวนรถที่เอาไว้สำหรับขนส่งพัสดุอย่างเดียวโดยเฉพาะและนี่จะเป็นช่องทางการทำงานให้กับบริษัท  บขส. ได้เป็นอย่างดี

  สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน ผู้คนเดินทางกันลดน้อยลง จากเดิมทีมีการใช้ขนส่งของ บขส. วันละเจ็ดพันกว่าคนตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่วันละ สามพันกว่าคนเท่านั้นเอง  ดังนั้นเพื่อความอยู่รอดทางบริษัท บขส. จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนยุทธ์วิธีใหม่ในการให้บริการ

วิกฤตใหญ่ของรายการทีวี

           ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมานี้หากใครได้มีการติดตามข่าวสารตามสื่อต่างๆจะเห็นได้ว่ามีบริษัทที่ผลิตทีวีจำนวนหลายช่องมากที่มีการประกาศออกมา เกี่ยวกับความจำเป็นที่ต้องเลิกจ้างพนักงาน โดยมีการลดจำนวนพนักงานในบริษัทลง และยังมีการประกาศเกี่ยวกับการจัดโครงการของผังรายการ ช่องทางในการขายโฆษณาและสื่อทีวี

  สำหรับปัญหานี้มีการประกาศออกมาจากทั้งช่อง น้อยสีอย่างช่อง 3  หรืออย่างช่องมากสี อย่างช่อง 7  รวมถึงยังช่องอื่นอื่น ต่างก็ได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจไม่แพ้กัน อย่างเช่น ช่องข่าวของ เนชั่น และยังมีล่าสุดเป็นช่อง GMM 25

          ถึงแม้ว่าผู้บริหารของช่องทีวีเหล่านี้จะไม่ได้ออกมายอมรับโดยตรงว่าการผลิตรายการทีวีของแต่ละช่องกำลังมีปัญหา นับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสมา การผลิตรายการทีวีค่อนข้างสะดุดอีกทั้งการหาลูกค้าเพื่อเป็นสปอร์นเซอร์ให้กับรายการภายในช่องนั้นก็หายากมากเช่นเดียวกัน แต่เดิมจะเห็นได้ว่าเวลาที่เราเปิดทีวีดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาดูละครดังๆ ที่มีเรทติ้งคนดูเยอะๆ จะเห็นว่ากว่าจะได้ดูละครจะมีโฆษณาเยอะมากเลยทีเดียว และบางครั้งทางช่องก็ยังมีการขยายละครเพื่อต้องการดึงคนดู  นับได้ว่าก่อนที่จะมีการระบาดของไวรัสเรียกได้ว่าเป็นยุคทองของคนทำรายการทีวีเลยก็ว่าได้ 

           แต่พอสถานการณ์ของไวรัสระบาดเข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทยส่งผลกระทบต่อเจ้าของธุรกิจมากมายหลายบริษัทเป็นอย่างมากจะเห็นได้ว่าประเทศไทยนั้นมีหลายบริษัทมากที่ต้องประกาศปิดกิจการลงทั้งที่บริษัทต่อนั้นก็เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่และยังมีบริษัทข้ามชาติที่มาลงทุนในประเทศไทยก็ได้มีการย้ายฐานการผลิตไปประเทศอื่นดังนั้นผู้ที่จะมาซื้อโฆษณาให้กับรายการทีวีนั้นจึงมีจำนวนลดลงตามไปด้วยส่งผลกระทบต่อการทำรายการทีวีเป็นอย่างยิ่งนั่นเอง

      และเมื่อผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจเป็นปัญหาที่เป็นลูกโซ่กันเมื่อไม่มีสปอนเซอร์ที่จะซื้อรายการทีวีทีวีก็ไม่สามารถที่จะมีเงินมาหมุนเวียนในการทำรายการได้ดังนั้นจึงจำเป็นต้องยุบทีมงานภายในเพื่อเป็นการลดจำนวนพนักงานในองค์กรลงให้องค์กรมีขนาดเล็กลงและสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้  และนี่เองที่ทำให้เราเห็นว่าในปัจจุบันนี้มีช่องทีวีหลายช่องที่กำลังปรับโครงสร้างของบริษัทใหม่และทำให้มีพนักงานตกงานเป็นจำนวนมากนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามในขณะนี้ข่าวการปรับลดพนักงานหรือปรับโครงสร้างของช่องทีวีนั้นยังเป็นช่องทีวีที่มีพนักงานเป็นจำนวนมากหลายพันคนแต่ยังไม่มีช่องรายการทีวีที่เป็นช่องเล็กมีพนักงานน้อยคนออกมาปรับโครงสร้างเลยซึ่งในอนาคตเราอาจจะต้องเห็นจำนวนช่องทีวีที่ลดลงไปอีกมากกว่าเดิมก็ได้ถ้าหากรัฐบาลยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้

        

 

สนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet