ข้อมูลจากกสิกรหนี้ครัวเรือน 

    กสิกรไทยมีการเปิดเผยว่ามีครัวเรือนในไตรมาสที่ 2 ของปีแม้ว่าจะชะลอตัวลงไปอยู่ที่ร้อยละ 80 -93 ข้อมูลจากกสิกรหนี้ครัวเรือน  แต่ทิศทางในภาพรวมยังคงน่าเป็นห่วง  เพราะคาดว่าในปีนี้หนี้ครัวเรือนพุ่งสูงขึ้นถึงร้อยละ 92 ต่อ GDP  โดยทางด้านศูนย์วิจัยกสิกรไทยเปิดเผย  ว่าข้อมูลเงินที่ให้กู้ยืมแก่ภาคครัวเรือนล่าสุดในไตรมาส 2 ของปียังคงเติบโตต่อเนื่อง

     โดยยอดค้างของหนี้ครัวเรือนภายในไตรมาสที่ 2  ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 14.7 ล้านล้านบาท  ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนได้ร้อยละ 80 -93 ต่อ GDP ซึ่งชะลอลงจากระดับร้อยละ 96 ต่อ GDP อันดับที่สูงสุดในรอบ 18 ปีที่ทำไว้ในไตรมาสแรกของปีเลย  เนื่องจากว่าเศรษฐกิจไทยในช่วงไตรมาสที่ 2 เติบโตขึ้นในอัตราที่มากกว่าหนี้ครัวเรือน

      อย่างไรก็ตามทางศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินว่าสัดส่วนหนี้ครัวเรือนต่อ GDP ที่ชะลอตัวลงในไตรมาสที่ 2 จะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้นแล้ว

ไม่ได้หมายความว่าหนี้สินในภาคครัวเรือนมีความน่ากังวลที่ลดลงแต่ในทางกลับกัน   ยอดคงค้างหนี้สินของครัวเรือน ยอดคงค้างหนี้สินของครัวเรือนยังคงเพิ่มสูงขึ้นในระหว่างไตรมาสเป็นมาตรวัดที่สะท้อนให้เห็นว่าภาระหนี้ในระดับครัวเรือนเนี่ยยังคงทรงตัวอยู่ในระดับสูงไม่ต่างกับช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมาและในช่วงเวลาที่เหลือก่อนสิ้นปี 2554 นี้

      ผลการวิจัยของทางกสิกรไทยประเมินว่าสัดส่วนหนี้ครัวเรือน ส่วนหนี้ครัวเรือนต่อ GDP ของไทยจะกลับมาเร่งสูงขึ้นในช่วงที่เหลือของปีคาดว่าสัดส่วนหนี้ของครัวเรือนเนี่ยอาจจะขยับเข้าใกล้กับกรอบบนของตัวเลขประมาณการหนี้ครัวเรือน ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดไว้ในช่วงร้อยละ 90 ถึง 92 ต่อ GDP การทยอยคลายล็อก

ซึ่งเป็นมาตรการสกัดการระบาดของ covid 19 ของรัฐบาล  ทำให้ความก้าวหน้าในการฉีดวัคซีนและแนวทางการเปิดประเทศที่มากขึ้นก็จะทยอยส่งผลดีต่อภาพรวมของเศรษฐกิจไทย ต่อภาพรวมของเศรษฐกิจไทยและสถานการณ์รายได้ภาคครัวเรือนในระยะข้างหน้าก็ตาม 

     ยังคงต้องยอมรับว่าความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้รายย่อยหลายกลุ่มยังไม่สามารถที่จะกลับมาเป็นปกติได้ ภายในปีนี้ล็อคขณะที่ข้อมูลของลูกหนี้รายย่อยทยอยเข้ารับมาตรการช่วยเหลือแล้ว  จากสถาบันการเงินก็ยังคงเพิ่มมากขึ้นทั้งในมิติของจำนวนบัญชีและยอดหนี้รวมไปถึงภาระหนี้สิน

ซึ่งย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการเร่งปรับโครงสร้างหนี้เพื่อช่วยให้ภาระหนี้สอดคล้องกับสถานการณ์ทางการเงินของ สถานการณ์ทางการเงินของลูกหนี้ดังนั้นนะครับประเด็นสำคัญในช่วงหลังจากนี้ก็คือการเร่งเดินหน้ามาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยหล่อเลี้ยงสภาพคล่องและปรับโครงสร้างหนี้เพื่อประคองมาให้ลูกหนี้เนี่ยนะกลายสภาพไปเป็นเอ็นพีแอลนี่เอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

รัฐบาลจีนเอาคืนสหรัฐอเมริกาด้วยการห้ามเจ้าหน้าที่ของรัฐขับรถยนต์ยี่ห้อ Tesla 

        ห้ามเจ้าหน้าที่ของรัฐขับรถยนต์ยี่ห้อ Tesla    ก่อนหน้านี้รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาภายใต้การปกครองของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้มีการออกมาต่อต้านสินค้าของทางประเทศจีนหลายรายการโดยเฉพาะบริษัท Huawei ที่ถูกแบนไม่ให้มีการจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาได้และและยังมีอีกหลายบริษัทที่ถูกทางสหรัฐอเมริกาทำการแบน

               โดยอ้างเหตุผลความมั่นคงของประเทศเพราะเกรงว่าประเทศจีนนั้นจะมีการดูดข้อมูลของประชาชนของประเทศตนเองไปอย่างไรก็ตามในขณะนี้นั้นดูเหมือนว่าประเทศจีนจะมีการเอาคืนสหรัฐอเมริกาแล้วเช่นเดียวกันเพราะมีรายงานข่าวออกมาเมื่อวันที่ 19 เดือนมีนาคม  ปี พศ 2564  โดยตามรายงานข่าวมีการระบุว่า รัฐบาลจีนได้มีการส่งหนังสือไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐทุกคน

           โดยมีการสั่งห้ามเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกคนไม่ให้ขับรถยนต์ยี่ห้อ  Tesla  ซึ่งรถยนต์ยี่ห้อนี้เป็นรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา 

และที่สำคัญนอกจากจะทำให้ขับรถยนต์ยี่ห้อนี้แล้วหากข้าราชการของประเทศจีนคนไหนมี รถยนต์ยี่ห้อ Tesla อยู่แล้วยังมีกฎข้อห้ามด้วยว่าห้ามขับรถยนต์ยี่ห้อนี้ไปในเขตพื้นที่ของหน่วยงานราชการหรือแม้แต่หน่วยโรงงานอุตสาหกรรม

         โดยอ้างเหตุผลเกี่ยวกับเรื่องของความปลอดภัยระดับประเทศโดยระบุว่ารถยนต์ยี่ห้อนี้มีการติดกล้องหน้ารถเอาไว้ซึ่งก้าวหน้ารถนั้นจะมีการบันทึกข้อมูลอยู่ตลอดเวลาทางรัฐบาลจีนเองเกรงว่าข้อมูลที่มีการบันทึกไว้ที่กล้องหน้ารถนั้นก็ถูกดูดออกไปเก็บไว้ซึ่งบางข้อมูลนั้นอาจจะเป็นข้อมูลซึ่งเป็นความลับของทางการจีนเลยก็ว่าได้ 

                  สำหรับข้ออ้างที่ทางรัฐบาลจีนได้มีการอ่านเกี่ยวกับเรื่องของกล้องหน้ารถที่มีการถ่ายภาพเอาไว้ แล้วจะถูกส่งไปยังประเทศสามารถการว่ากล้องรถยนต์นั้นจะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่มองเห็นได้แล้วจะดูดข้อมูลเหล่านี้เชื่อมต่อผ่านทางอินเทอร์เน็ตไปยังโทรศัพท์มือถือได้ซึ่งนั่นหมายถึงว่ามีการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตไปยังจุดอื่นได้ด้วยเช่นเดียวกันโดยวิธีการนี้อาจจะทำให้มีการแฮกข้อมูลผ่านทางกล้องหน้ารถยนต์นี้ได้

                ซึ่งมีผลต่อความมั่นคงของประเทศจีนและเป็นจุดที่อ่อนไหวมากๆที่ทางกองทัพนั้นกำลังหาทางป้องกันอยู่ดังนั้นจึงทำให้รัฐบาลมีคำสั่งออกมาประกาศแน่ชัดเลยว่าหากมีการขับรถยนต์ยี่ห้อนี้ห้ามไปในเขตที่เกี่ยวกับทางทหารหรือจุดอ่อนไหวทางการเมืองอย่างเด็ดขาดและด้วยคำสั่งเด็ดขาดจากทางรัฐบาลของประเทศจีนนี้เองส่งผลทำให้หุ้นของรถยนต์ยี่ห้อTesla ภายในวันเดียว ตกลงมามากกว่า 4% เลยทีเดียว 

           ตามความจริงใจของรัฐบาลจีนและทางกองทัพนั้นออกมาเปิดเผยให้กับประชาชนเกี่ยวกับข้อบังคับนี้ว่าพวกเขาไม่ต้องการให้ข้อมูลของทางกองทัพจีนนั้นรั่วไหลออกไปแต่ในความเป็นจริงแล้วก็อาจจะมองได้อีกมุมหนึ่งก็คือ  

           เมื่อในขณะนี้แม้จะมีการเปลี่ยนประธานาธิบดีเป็นคนใหม่แล้วแต่สินค้าบางตัวของทางจีนก็ยังถูกแบนจากประเทศสหรัฐอเมริกาและบางประเทศที่อเมริกาหนุนหลังอยู่ดังนั้นนี่อาจจะเป็นข้ออ้างในการที่ทางประเทศจีนได้มีการโต้กับประเทศอเมริกานั้นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   UFABET เว็บหลัก

ธุรกิจการขายเฟรนซ์ฟรายส์

             วันนี้ธุรกิจที่อยากมานำเสนอให้รู้จัก ธุรกิจการขายเฟรนซ์ฟรายส์ และหากใครที่ยังไม่รู้ว่าในช่วงที่ตกงานนี้จะทำอะไรดี หรือหากใครที่มีงานทำอยู่แล้วแต่อยากมีรายได้เสริมเพิ่ม แต่ไม่รู้จะทำอะไรนั้น วันนี้เรามีบทความที่จะนำเสนอธุรกิจดีดีมาฝากกันค่ะ 

           สำหรับวันนี้ธุรกิจที่นำเสนอนั้น คือธุรกิจการขาย เฟรนซ์ฟรายส์  หลายคนอาจจะบอกว่าทำไมต้องขายในเมื่อปัจจุบันนี้มีเฟรนซ์ฟรายส์ แช่แข็งซึ่งบ้านไหนก็หาซื้อมาทอดกินเองได้ ไม่จำเป็นต้องมาซื้อกับทางร้านก็ได้ แถมถ้าทอดกินเองยังได้เยอะกว่าอีกด้วย แต่เชื่อไหมค่ะว่าตอนนี้กิจการร้านที่มีการเปิดขาย เฟรนซ์ฟรายส์ กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากและกิจการนี้ก็ขายของได้ดีมากๆเลยทีเดียว ซี่งเราสามารถดูตัวอย่างได้ง่ายๆจากร้านค้าที่เปิดขาย เฟรนซ์ฟรายส์ ในห้าง

ธุรกิจการขายเฟรนซ์ฟรายส์ ซึ่งร้านนี้มีการเปิดเป็นแฟรนไซส์และตอนนี้ก็เปิดหลายสาขามากและหากใครเคยไปลองกินจะรู้ว่ากว่าจะได้กินต้องต่อแถวรอคิวยาวมากด้วยเช่นกัน ทั้งๆที่ไม่ว่าจะเป็นร้าน KFC หรือแม้แต่ร้านพิชช่าก็มี เฟรนซ์ฟรายส์ ขายแต่ทำไมคนถึงชอบมากินร้านนี้ นั่นก็เพราะว่าปัจจุบันรูปแบบของการขาย เฟรนซ์ฟรายส์ นั้น

มีตัวเสริมที่ทำให้ลูกค้าชอบกิน ด้วยการทำเฟรนซ์ฟรายส์ออกมาให้ได้หลายรสชาติ  เช่น รสชีส  รสไข่เค็ม รสวาซาบิ  รสบาร์บิคิว และยังมีให้เลือกอีกหลายรสชาติด้วยกัน ซี่งหากเรามีการเปิดร้านขาย เฟรนซ์ฟรายส์ และมีหลายรสชาติให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกิน รับรองว่าธุรกิจนี้จะสร้างรายได้ให้เราได้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะมากกว่าการที่เราไปทำงานประจำด้วยซ้ำไป เพราะผู้คนในปัจจุบันส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบที่จะทำอาหารกินเอง เพราะยุ่งยากวุ่นวาย แถมถ้าเป็นการทอดของกินด้วยแล้ว

พื้นจะเหนียวน้ำมัน ห้องจะมีกลิ่น และที่สำคัญปัจจุบันคนไม่ค่อยมีเวลามากนัก เพราะการทำอาหารหรือขนมกินเองต้องใช้เวลา แต่หากเราซื้อกิน ไม่ว่าขนมหรืออาหารอะไรเราก็สามารถหาซื้อกินได้ทันทีแถมยังเลือกซื้อร้านที่อร่อยกินได้อีกด้วย และนี่คือเหตุผลว่าทำไม หากเราเปิดขาย เฟรนซ์ฟรายส์

แล้วเรายังสามารถขายได้ เพราะหากต้องมานั่งทอดกินเอง เสี่ยงโดนน้ำมันกระเด็นใส่ และยังต้องมาเสียเวลาทำความสะอาดครัว คนเราย่อมซื้อกินจะง่ายกว่านั่นเอง และเมื่อมีคนแบบนี้เยอะๆ กิจการร้านขาย เฟรนซ์ฟรายส์ ของเราย่อมขายดีเพียงแค่ทำจุดเด่นให้แตกต่างจากร้านอื่นๆ พยายามหาหลายๆรสชาติมาให้ลูกค้าลองกิน รับรองรวยชัวร์ 

 

สนับสนุนโดย.   gclub

วิธีการออมเงินของครอบครัวญี่ปุ่น

วิธีการออมเงิน หากจะพูดถึงระเบียบวินัยในการใช้ชีวิต หรือการทำงานนั้น คงต้องยกให้คนญี่ปุ่นเป็นอันดับหนึ่งเลย เพราะคนประเทศนี้เรียกว่ามีวินัยในการทำตามแบบแผนค่อนข้างสูงไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งนั่นหมายถึงรวมไปในเรื่องของการเก็บออมด้วย เพราะแม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน

แต่ครอบครัวญี่ปุ่นเกือบทุกครอบครัวจะต้องมีสมุดบัญชีครัวเรือนที่เอาไว้จดรายรับรายจ่ายของครอบครัวเพื่อเอาไว้สำหรับทำบัญชีด้วย โดยวัฒนธรรมนี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณที่เมื่อก่อนผู้ชายมีหน้าที่หาเงินเข้าบ้าน ส่วนผู้หญิงก็จะมีหน้าที่เก็บ ดังนั้นผู้หญิงก็จะทำบัญชีเพื่อจัดสรรให้เพียงพอต่อรายจ่ายประจำเดือน วิธีการออมเงิน  และจัดส่วนที่เหลือในการเก็บออมเพื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน โดยวิธีการก็เป็นวิธีการที่ใช้กันตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือ

ขั้นแรกคือ การแยกประเภทรายรับและรายจ่ายอย่างชัดเจน โดยการแยกออกมาอย่างละเอียดว่าในหนึ่งเดือนที่ผ่านมามีรายรับมาเท่าไหร่ และใช้จ่ายไปกับเรื่องอะไรบ้าง แต่ต้องเขียนกำกับต่อท้ายทุกครั้งว่ารายจ่ายที่จ่ายไปนั้น จำเป็นอย่างไร ส่วนรายได้ก็จดว่าได้มาจากอะไร เป็นรายได้ประจำหรือรายได้เสริม ซึ่งเมื่อจัดสรรเสร็จแล้ว เราก็จะมองภาพได้ชัดมากขึ้นว่า รายจ่ายส่วนใหญ่อยู่หมวดหมู่ไหนเป็นพิเศษ บางครอบครัวอาจจะเสียเงินกับการท่องเที่ยวมากไปหน่อย บางครอบครัวอาจจะกินดีบ่อยไปหน่อย ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้เราแก้ปัญหาตรงจุด

ขั้นสองคือ ชัดเจนเลยว่าเดือนนี้จะออมเท่าไหร่ หลายคนมันจะเข้าใจผิดว่าการลดค่าใช้จ่ายจะช่วยให้เราออมเงินได้มากขึ้น แต่วิธีที่ได้ผลคือ ชัดเจนกับการออมว่าเท่าไหร่ และเริ่มแผนปฏิบัติการ เช่นการเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองแทนแบรนด์เนม การเลือกซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตในช่วงเวลาที่มีการลดราคาสินค้า แต่อย่างไรก็ดีการตึงเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดีนัก ควรมีความยืดหยุ่นด้วย

ขั้นสุดท้าย วางเป้าหมายเงินออมก้อนใหญ่ด้วยแผนระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ ค่าเล่าเรียนลูก หรือออมเพื่อฉุกเฉิน และควรรู้ให้แน่ชัดว่าเงินออมที่จะตั้งเป้าเก็บนั้นจะตั้งเป้าเก็บเท่าไหร่

ซึ่งทั้งหมดนี้คือวิธีที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กันสำหรับการเก็บออม และต่อให้ทุกวันนี้เทคโนโลยีจะมีอย่างมากมายแต่คนญี่ปุ่นก็ยังนิยมที่จะทำเป็นการจดบัญชีลงในสมุด เพราะมันทำให้ดูง่ายและเห็นภาพชัดเจนกว่า เพียงแค่สามขั้นตอนนี้ หากทำด้วยความมีวินัยแล้วนั้น โดยการทำเป็นสมุดบัญชีครัวเรือนแบบคนญี่ปุ่น เชื่อเหลือเกินว่าจะทำให้คุณสามารถที่จะบริหารเงินได้ดียิ่งขึ้น

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   แจ้งฝาก-ถอน ufabet

รัฐบาลใกล้ถังแตก กระทรวงการคลังเตรียมเก็บภาษีปี 64 เพิ่ม

           รัฐบาลใกล้ถังแตก จากสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ทางด้านรัฐบาลได้มีการกู้ยืมเงินมาใช้จ่ายในประเทศด้วยงบประมาณที่ค่อนข้างสูงมากซึ่งแน่นอนว่าในปีพศ2563 นี้นั้นมีการกู้เงินมาเป็นค่าใช้จ่ายของประเทศถึง 3.2 ล้านล้านบาท   และแน่นอนว่าถึงแม้ว่าจะมีการกู้เงินมาเยอะมากขนาดนี้แต่เงินที่กู้มานั้นก็ถูกนำไปใช้จ่ายตามโครงการต่างๆที่รัฐบาลได้มีการนำมาช่วยเหลือประชาชนช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่า

        อย่างที่เรารู้กันดีว่าเงินส่วนใหญ่ที่รัฐบาลกู้มานั้นจะถูกจัดสรรไปตามกระทรวงต่างๆและถูกนำมาใช้ในโครงการต่างๆที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนในช่วงเวลานี้นั่นเอง  และในตอนนี้กระทรวงการคลังเองก็เริ่มที่จะมีการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของงบประมาณเพื่อจะนำไปใช้จ่ายในช่วงประมาณปีพศ 2564

  โดยจากการตรวจสอบข้อมูลของทางด้านกระทรวงการคลังพบว่า รัฐบาลใกล้ถังแตก ในปีพศ 2564 นี้การกู้ยืมเงินจากต่างประเทศนั้นจะสามารถกู้ออกมาได้น้อยมากเนื่องจากว่ามีการกู้ยืมเงินมาเมื่อปีพศ2563 มาเป็นจำนวนมากแล้วดังนั้นเมื่อมีการคำนวณการหักลบกลบหนี้แล้วพบว่ารัฐบาลไทยจะสามารถกู้ยืมเงินได้อีกแค่เพียงไม่กี่แสนล้านบาทเท่านั้น

       แน่นอนว่าด้วยเงินจำนวนที่น้อยนิดนี้จะไม่สามารถที่จะแบ่งไปตามกระทรวงต่างๆเพื่อพัฒนาประเทศได้ดังนั้นทางด้านกระทรวงการคลังจึงต้องมีแนวความคิดที่จะหาเงินเข้าคลังของไทยเพื่อป้องกันไม่ให้รัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลถังแตกที่ไม่มีเงินออกมาบริหารประเทศนั่นเองโดยวิธีการที่กระทรวงการคลังคิดได้อยู่ในขณะนี้ก็คือในปีพศ 2564 จะต้องมีการเรียกเก็บเงินค่าภาษีมากขึ้นกว่าเดิมโดยนำเงินค่าภาษีของประชาชนนั้นเก็บไว้ในคลังเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายในการบริหารประเทศนั้นเอง

          อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางด้านรัฐบาลยังอยู่ระหว่างการประชุมปรึกษาหารือกันและยังไม่ออกมายืนยันว่าอันที่จริงแล้วตอนนี้รัฐบาลใกล้จะถังแตกเต็มทีแล้วโดยให้เหตุผลว่า  ในตอนนี้ยังมีการคำนวณเกี่ยวกับเรื่องของตัวยอดเงินและยังมีการตรวจสอบวงเงินการใช้งานอยู่อีกทั้งยังต้องเช็คว่ารัฐบาลยังสามารถที่จะกู้เงินจากต่างประเทศมาใช้จ่ายได้อีกเท่าไหร่ซึ่งต้องรอผลการสรุปออกมาถึงจะสามารถออกมายืนยันได้ว่าขณะนี้สถานการณ์ของเศรษฐกิจไทยและของคลังของไทยนั้นอยู่ในสภาวะที่กำลังช็อตหนักอยู่หรือไม่ 

         แน่นอนว่าเมื่อวานจำเป็นที่จะต้องหาเงินเข้าคลังเป็นจำนวนมากสิ่งที่เขาจะทำได้นั่นก็คือจะต้องมีการเพิ่มปริมาณผู้เสียภาษีให้มากขึ้นกว่าเดิมเพราะในขณะนี้หากตรวจสอบโดยจะเห็นได้ว่าประชากรทั้งหมดของประเทศไทยนั้นมีคนที่เสียภาษีเพียงแค่ประมาณ  3 ล้านคนเพียงเท่านั้นดังนั้นจึงต้องมีการขยายข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนของผู้เสียภาษีให้มากขึ้นกว่าเดิมและแน่นอนว่าจะต้องมีการเพิ่มการเรียกเก็บภาษีจากทุกช่องทางของประชาชนเข้ามาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มเทคโนโลยีใหม่ๆจะต้องเสียภาษีด้วย อาจนับได้ว่าในปีพศ. 2564 นั้นจะมีการปรับโครงสร้างของผู้เสียภาษีครั้งใหญ่เลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บาคาร่า

คูปองดิจิตอลส่งเสริมและฟื้นฟูเศรษฐกิจและธุรกิจได้อย่างไร

         สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับคูปองดิจิตอลที่เราจะนำมาพูดเพียงในตอนนี้จะเป็นการอ้างอิงการใช้งานภายในประเทศจีนซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าประเทศจีนนั้นมีวิธีการชำระเงินในการซื้อสินค้าแตกต่างจากประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัดในขณะนี้โดยประเทศจีนนั้นไม่ค่อยนิยมการจ่ายด้วยการพกเงินสดติดตัว

             ส่วนหนึ่งนั้นก็เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายหากมีโจรขโมยและยังช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าที่ไม่ต้องเก็บเงินไว้กับตนเองเป็นจำนวนมากและเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด  เรามาดูกันว่าหากเราต้องมีการส่งเสริมหรือฟื้นฟูเกี่ยวกับเศรษฐกิจและธุรกิจของเราในช่วงนี้ การใช้คูปอง Digital มาเป็นส่วนลดให้กับผู้ที่ซื้อสินค้าและช่วยให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นฟูได้เร็วขึ้นได้อย่างไร              

  1. ประเทศจีนในปัจจุบันนี้ นิยมการชำระสินค้าและบริการผ่านทางโทรศัพท์มือถือ  ดังนั้นคนจีนส่วนใหญ่จึงจะได้รับคูปองดิจิตอลกันทุกคนอยู่แล้วและก็สามารถนำคูปองที่ได้รับนี้ไม่ใช่ซื้อสินค้าและบริการและได้รับส่วนลดได้ทุกที่เพราะในประเทศจีนนั้นไม่ว่าจะเป็นร้านค้าริมทางหรือร้านค้าปลีกต่างก็เปิดรับชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้กันหมดทุกร้านทำให้การใช้คูปองดิจิตอลในการชำระสินค้านั้นใช้ได้ทุกที่เป็นไม่เป็นอุปสรรคต่อธุรกิจและไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งานของลูกค้านั้นเอง
  2. สำหรับคูปองดิจิตอลที่มีการออกมาให้ลูกค้าใช้งานนั้นเป็นคูปองที่มีส่วนลดที่ไม่ได้เยอะมากนักและมีเงื่อนไขการซื้อขั้นต่ำที่ไม่ต้องสูงมากก็สามารถใช้คูปองดิจิตอลนี้ได้แล้วดังนั้นทำให้คนสนใจที่จะมีการเข้าร่วมซื้อสินค้าเพื่อที่จะได้คูปองดิจิตอลนี้มาใช้งานนับได้ว่าเป็นการต่อยอดของการขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์เพราะเมื่อมีการซื้อสินค้าตามยอดที่กำหนดได้รับคูปองกับมาลูกค้าก็จะนำคูปองนี้ไปทำการซื้อสินค้าใหม่อีกครั้งหนึ่งจึงถือว่าเป็นการส่งเสริมการขายสินค้าออนไลน์อย่างแท้จริง
  3. การกำหนดเงื่อนไขคูปองดิจิตอลในการใช้งานนั้นจะมีการกำหนดการจ่ายผ่านทาง Application ซึ่งมีแบบฟอร์มการจ่ายเงินอยู่แล้วอย่างเช่นในประเทศจีนการจ่ายเงินจะมีการจ่ายผ่านอาลีเพย์  ดังนั้นจึงสามารถควบคุมได้ว่าการเอาคูปองที่จะต้องเอาไปใช้งานนั้นจะนำไปใช้งานในการซื้อสินค้าได้อย่างเดียวและไม่นำคูปองไปใช้งานหรือไปใช้ทำประโยชน์อย่างอื่นๆได้เพราะมีการกำหนดเงื่อนไขไว้อย่างชัดเจนนั่นเอง

           อย่างไรก็ตามประเทศไทยสมควรที่จะมีการหันมาใช้วิธีการชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือและควรมีการเปิดการแจกจ่ายคูปองดิจิตอลให้กับผู้ที่มีการจ่ายเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือเพื่อเป็นการเปลี่ยนวิธีการชำระเงินจากการพกเงินสดมาเป็นใช้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือแทนจะส่งผลทำให้ง่ายต่อการชำระเงินและที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคติดต่อกันในอนาคตได้ด้วย

          

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เซ็กซี่ บาคาร่าออนไลน์

ห้างเซ็นทรัล หาดใหญ่ปิดการแบบถาวร ทำรายได้ของพ่อค้าแม่ค้าและวิน หายไปเยอะ

       เมื่อวันที่ 23 เดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2563  ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและเป็นห้างสรรพสินค้าที่เปิดห้างแรกที่หาดใหญ่ได้ปิดกิจการลงในการปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการจ้างปิดกิจการแบบถาวรหลังจากที่ทางห้างนั้นได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนามาพักใหญ่ซึ่งห้างเซ็นทรัลสาขาหาดใหญ่นั้นไม่มีการมาเปิดกิจการตั้งแต่ช่วงปีพ.ศ 2537 จนถึงปัจจุบันนี้เป็นปีพศ2563

แล้วนับได้ว่าอยู่คู่กับชาวเมืองหาดใหญ่มาอย่างยาวนานถึง 26 ปีด้วยกันซึ่งในวันที่ 23 เดือนสิงหาคมปีพศ2563 นี้เป็นการปิดห้างครั้งวันแรกบรรยากาศนั้นค่อนข้างเงียบเหงามากผู้คนไม่คึกคักเหมือนเก่าหลายคนที่ออกมาพูดถึงความรู้สึกหลังจากที่ห้างเซ็นทรัลสาขาหาดใหญ่ปิดกิจการต่างก็รู้สึกเสียดาย

และอาลัยอาวรณ์ห้างนี้กันมากเพราะอยู่ด้วยกันมานาน โดยเฉพาะเราแม่ค้าและเหล่าวินมอเตอร์ไซค์ทั้งหลายเลยแม่ค้าที่ขายของภายในห้างต่างก็บอกว่าได้มีการเปิดร้านตั้งแต่เริ่มมีการเปิดห้างครั้งแรกๆซึ่งช่วงแรกๆที่ห้างเปิดนั้นขายของดีมากมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนเป็นอย่างมากอย่าเพิ่งมาได้รับผลกระทบไม่ค่อยมีลูกค้าหลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่าเอง

ในขณะที่เราวินมอเตอร์ไซค์ต่างๆก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันว่าก็เขามีรายได้จากการที่รับลูกค้านักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเดินเที่ยวห้างซึ่งรายได้ที่ได้มานั้นนอกจากกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ไปได้แล้วยังเป็นพวกสามล้อก็มีรายได้ทำให้พวกเขารู้สึกเสียดายมากเมื่อห้างนี้จะปิดตัวลงเลยมีวินมอเตอร์ไซค์คนหนึ่งได้พูดเกี่ยวกับจำนวนคนที่มาเดินห้างว่าถึงแม้จะมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าแต่ก็ยังมีประชาชนออกมาเดินซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่แห่งนี้ซึ่งพอจะทำให้พวกเขายังคงมีรายได้อยู่บ้าง

แต่เมื่อมีการปิดตัวลงของห้างคาดว่าแถวนี้ก็คงจะไม่มีใครมาเดินและก็คงจะไม่มีลูกค้าให้กับเราวินมอเตอร์ไซค์อย่างแน่นอนซึ่งจะทำให้รายได้ของเหล่าาวินมอเตอร์ไซค์นั้นหายไปทั้งนี้จากการที่ห้างปิดตรงนั้นก็มาจากผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนาส่วนหนึ่งและอีกส่วนหนึ่งก็อาจมาจากการพิจารณาของผู้บริหารของห้างเซ็นทรัลนั่นเอง 

ซึ่งการที่ห้างปิดตัวลงนี้ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่เคยขายของในห้างคงจะต้องเหนื่อยในการหาทำเลขายของกันใหม่ อีกทั้งกลุ่มคนขับวินก็ต้องหาจุดที่ตั้งใหม่ เพียงแค่ห้างปิดตัวลงส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงเลยทีเดียว และที่ได้รับผลกระทบหนักก็เรื่องของรายได้ของคนในพื้นที่นั้นนั่นเอง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   sa gaming เข้าสู่ระบบ

เศรษฐกิจไม่ดีทำคนตกงานหันตัวไปเป็นขโมยเป็นโจรกันมากขึ้น

             อย่างที่รู้กันดีว่าในขณะนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นยังไม่ดีขึ้นถึงแม้ว่ารัฐบาลจะพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการส่งออกหรือการท่องเที่ยวก็ตามแต่เนื่องจากว่าเศรษฐกิจของโลกนั้นก็ยังคงมีปัญหาอยู่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันซึ่งผลกระทบนั้นก็มาจากการที่คนไทยหลายคนมันตกงานเมื่อไม่มีงานทำบางคนจึงได้มีการผันตนเองไปเป็นโจรแทน

ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าตอนนี้จะมีข่าวอาชญากรรมเกิดขึ้นแทบทุกวันไม่ว่าจะเป็นการที่โจรออกอาละวาดปล้นร้านทองหรือการที่ชาวบ้านบางคนขี่รถมอเตอร์ไซค์อยู่ดีๆก็ถูกโจรกระชากสร้อยขนาดขับรถมอเตอร์ไซค์และขี่รถมอเตอร์ไซค์จนล้มลงและยังมีข่าวอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวกับเรื่องของโจรขโมย อย่าง เหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นเช่นบริษัทที่เปิดให้เช่ารถยนต์ก็ถูกกลุ่มคนขโมยที่แอบอ้างมาเป็นลูกค้าหวังรองรถเมื่อใช้ได้ดี

หรือไม่หลังจากนั้นก็ขโมยเอารถไปเลยเอาให้เจ้าของขายรถหรือเช่ารถนั้นกำลังพากันเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ถ้าหากลองนึกย้อนไปในสมัยก่อนนั้นอันที่จริงแล้วประเทศไทยนั้นก็มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของตนขโมยอยู่บ้างเหมือนกันแต่ก็ไม่เยอะเหมือนกันตอนนี้เนื่องจากว่าผู้คนส่วนในนั้นยังมีงานทำมีบริษัทเปิดให้เข้าไปสมัครและรับทำงาน

แต่ปัจจุบันนี้บริษัทมีการปิดตัวลงหลายบริษัทรวมถึงโรงงานนิคมอุตสาหกรรมต่างๆก็พากันทยอยปิดตัวลงโดยเฉพาะโรงงานที่ผลิตชิ้นส่วนสำหรับการส่งออกต่างๆนั้นถูกยกเลิกการว่าจ้างการผลิตเป็นการชั่วคราวเป็นก่อนโดยหวังว่าหากเศรษฐกิจดีขึ้นเมื่อไหร่ก็จะมีการกลับมาว่าจ้างให้ผลิตชิ้นส่วนให้ใหม่

เนื่องจากว่าผ่านไปถึงครึ่งปีแล้วก็ยังไม่มีพบว่าสถานการณ์ของเศรษฐกิจของประเทศและของโลกนั้นจะดีขึ้นดังนั้นบริษัทหรือโรงงานส่วนมากไม่สามารถที่จะสู้ปัญหาเศรษฐกิจได้เพราะเมื่อไม่มีลูกค้าจ้างให้ผลิตสินค้าก็ไม่สามารถที่จะแบกรับภาระจ่ายเงินเดือนลูกน้องโดยที่ไม่มีรายได้เข้ามาได้ทำให้ในที่สุดในด้านส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจปิดกิจการของตนเองไปก่อน

เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายและส่วนมากก็จะมองว่าหากเศรษฐกิจกลับมาดีขึ้นก็จะมีการกลับมาเปิดบริษัทใหม่เหมือนเดิมดังนั้นจึงทำให้ปัจจุบันนี้ประเทศไทยนั้นโดนทุกชุมมากเพราะพวกเขาเหล่านั้นไม่สามารถที่จะหางานทำได้แต่พวกเขาเองก็ต้องกินต้องใช้ทุกวันเหมือนกันจึงได้มีการคิดสั้นด้วยกันเปลี่ยนจากคนดีเป็นเป็นขโมยแทน 

 

 

สนับสนุนโดย   sa gaming สมัครยังไง

ประกาศรับสมัครเลขา เงินเดือน 1 แสนบาท มีรถหรูคอนโดให้ แต่คุณสมบัติล้านแปด

          มีประกาศออกมาในโลกออนไลน์เกี่ยวกับการเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งเลขานุการที่สำคัญให้เงินเดือนสูงถึงเดือนละ 100,000 บาท โดยมีเงื่อนไขหลายข้อแต่ที่แน่ๆคือ  เจ้านายจะต้องติดต่อเลขานุการได้ตลอด 24 ชั่วโมงและที่สำคัญที่สุด คนที่จะมาสมัครในตำแหน่งเลขานุการนั้นจะต้องไม่มีแฟนและในอนาคตก็ต้องไม่มีแฟนเช่นเดียวกัน  ทำให้หลายคนต่างก็พากันวิจารณ์เกี่ยวกับคุณสมบัติของเลขานุการที่มีการเปิดรับสมัครนี้โดยมองว่าถึงแม้จะได้รับเงินเดือนถึงเดือนละ 100,000 บาทแต่กับการที่จะต้องเสียความเป็นส่วนตัวของตนเองไปนั้นมันคุ้มกับเงินหนึ่งแสน บาทหรือไม่ 

        เชื่อว่าหากพูดถึงเรื่องของการรับสมัครงานแล้วเราก็หลายคนคงอยากได้งานที่มีตำแหน่งที่ดีและได้รับเงินเดือนที่สูงซึ่งแน่นอนว่ายิ่งในสถานการณ์ตอนนี้ที่หลายบริษัทกำลังปลดคนงานออกการที่บริษัทใดบริษัทหนึ่งจะเปิดรับสมัครงานนั้นจำเป็นที่คนส่วนใหญ่มักจะต้องแย่งกันไปสมัครงานอย่างแน่นอน เมื่อวันที่ 21 เดือนมกราคม   ปีพศ 2564   ได้ มีผู้ใช้ Facebook รายนึงมีการประกาศออกมาผ่านทางเฟซว่าต้องการรับสมัครเลขานุการให้กับเพื่อนของเขาซึ่งเงื่อนไขของการเป็นเลขานุการนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 17 ข้อ

       อย่างไรก็ตามในรายละเอียดของข้อความที่มีการเปิดรับสมัครเลขานุการนั้นมีการระบุเอาไว้ว่าในช่วงที่มีการผ่านการทดลองงานเงินเดือนจะมีการปรับให้เป็นเดือนละประมาณ 7 หมื่นบาทถึงหนึ่งแสนบาทแต่ถ้าหากว่ายังไม่ผ่านการทดลองงานซึ่งเป็นการเริ่มงานในช่วงแรกๆนั้นทางเจ้าของงานจะให้เงินเดือนอยู่ที่ 50,000 บาทนอกจากนี้ทางบริษัทจะมีสวัสดิการอื่นๆให้ซึ่งสวัสดิการนี้น่าสนใจมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นรถประจำตำแหน่งโดยรถคันดังกล่าวนั้นจะใช้เป็นรถมินิคูเปอร์   อีกทั้งบริษัทจะมีการเช่าคอนโดให้อยู่และคอนโดที่อยู่นั้นจะอยู่แถวย่านคนรวยเพราะเป็นแถวเอกมัยทองหล่อที่สำคัญหากเจ้านายเดินทางไปต่างประเทศเลขานุการก็สามารถที่จะไปต่างประเทศกับเจ้านายได้ด้วย

      ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นนี้เป็นข้อมูลที่ล่อตาล่อใจให้ไปสมัครเป็นเลขานุการเป็นอย่างมากเลยทีเดียวแต่กลับมีคุณสมบัติอื่นเพิ่มขึ้นมาทำให้คนในโลกโซเชียลได้อ่านแล้วต่างก็ต้องมานั่งพิจารณากันไหมว่าคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้นมานี้มันคุ้มหรือไม่กับเงินเดือน 1 แสนบาทและสวัสดิการที่ได้รับ  โดยเงื่อนไขที่เพิ่มขึ้นงานนั้นเจ้านายต้องการที่จะให้เลขาฯนั้นทำงานสามารถเลิกดึกได้โดยจะต้องทำงานเลิกประมาณ 21:00 น ถึง 24:00 น และการทำงานนั้นจะต้องทำงานทุกวันไม่มีวันหยุดที่สำคัญถ้าหากเจ้าหน้าที่ติดต่อต้องสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมงนอกเหนือจากนี้ยังมีการสั่งห้ามไม่ให้มีแฟนหรือมีคนรักด้วยไม่ว่าจะเป็นในช่วงปัจจุบันหรือในอนาคตก็ตาม

           ซึ่งเมื่อหลายคนเห็นเกี่ยวกับเงื่อนไขที่มีการระบุออกมาของคุณสมบัติการเป็นเลขานุการแล้วก็ทำให้คนในโลกโซเชียลนั้นต้องกลับมาพิจารณากันใหม่ว่าหากได้รับเงินเดือนเพียงแค่เดือนละ หนึ่งแสนบาทอาจจะไม่คุ้มกับการที่ต้องไม่มีชีวิตความเป็นส่วนตัวของตนเองเลยก็ได้ 

 

สนับสนุนโดย.    sa casino ฟรี300

ช็อปบแบรนด์ดังของ เครื่องสำอางค์ NYX ประกาศปิดทุกสาขาในประเทศไทย

            จากสถานการณ์ที่ประเทศไทย นับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิดเข้ามา เศรษฐกิจของไทยที่ปกติก็แย่อยู่แล้วนับวันยิ่งแย่ลงหนักมากกว่าเดิม  สถานการณ์ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าบริษัทขนาดใหญ่ต่างก็ทยอยปิดตัวลง  โดยเฉพาะบริษัทชาวต่างชาติที่มาลงทุนในประเทศไทยทยอยปิดตัวลงตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโคโรน่า

         และแน่นอนว่าสถานการณ์ธุรกิจที่มีเจ้าของเป็นคนไทยเองก็ไม่ได้แตกต่างกันเพราะมีหลายบริษัทที่มีขนาดใหญ่ได้มีการลดจำนวนองค์กรลงมีการลดการจ้างงานมากยิ่งขึ้น  ดังนั้นอาจนับได้ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจของไทยในตอนนี้ยังไม่สามารถที่จะกลับมาดีได้ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอนเพราะอย่างล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เดือนพฤศจิกายน  ปี พ.ศ 2563    บริษัทเครื่องสำอางแบรนด์ดังซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่ทั่วโลกรู้จักกันดีเนื่องจากเป็นแบรนด์ใหญ่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา

            ซึ่งในประเทศไทยนั้น เครื่องสำอางค์ยี่ห้อนี้ก็ได้รับความนิยมจากสาวสาว ที่รักสวยรักงามในประเทศไทยกันมาเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นเครื่องสำอางค์ที่ใช้ดียี่ห้อหนึ่งที่สำคัญเครื่องสำอางยี่ห้อนี้ถึงแม้จะเป็นแบรนด์ดังแต่ราคาไม่ได้สูงมากนักดังนั้นกลุ่มวัยรุ่นส่วนใหญ่และกลุ่มวัยทำงานก็สามารถที่จะซื้อเครื่องสำอางยี่ห้อนี้มาใช้งานได้จึงทำให้เครื่องสำอางยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย

          อย่างไรก็ตามเครื่องสำอางแบรนด์ nyx มีเปิดสาขาที่อยู่กับประเทศไทยหลายสาขาด้วยกันเนื่องจากว่าส่วนใหญ่แล้วจะมีการจำหน่ายภายในห้างสรรพสินค้าทั่วทุกจังหวัดของประเทศไทยอยู่แล้วแต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าแบรนด์นี้จะอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานและเป็นที่นิยมสามารถขายให้กับสาวในประเทศไทยได้เยอะแต่ในที่สุดทางด้านผู้บริหารของเครื่องสำอางแบรนด์ nyx ก็ได้มาประกาศผ่านทาง Facebook ของบริษัทเกี่ยวกับวิกฤตการณ์เศรษฐกิจที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบให้แบรนด์เครื่องสำอาง nyx จำเป็นต้องปิดกิจการทุกสาขาในประเทศไทยลงโดยการปิดกิจการนั้นมีกำหนดการเอาไว้ในวันที่ 30 เดือนพฤศจิกายนปีพศ2563

          อีกทั้งผู้บริหารแบรนด์ดังยังได้มีการแสดงความขอบคุณลูกค้าชาวไทยที่อุดหนุนสินค้าของแบรนด์ nyx มาด้วยดีโดยตลอดแต่อย่างไรก็ตามแต่เนื่องจากว่าไม่สามารถที่จะทนแบบและค่าใช้จ่ายไว้ได้ดังนั้นสาขาในประเทศไทยจึงจะถูกยกเลิกทุกสาขาซึ่งถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลอย่างไรทางผู้บริหาร nyx ก็จะมีการโพสต์ข้อความผ่านทาง facebook แจ้งลูกค้าให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

       ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าในช่วงเวลานี้หากใครที่สนใจซื้อเครื่องสำอางของ nyx อาจจะต้องรีบช้อปปิ้งกันในช่วงนี้แล้วเพราะไม่เช่นนั้นถ้าเลยวันที่ 30 เดือนพฤศจิกายนไปแล้วก็จะไม่สามารถหาซื้อได้อีกต่อไป 

 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า ufabet ภาษาไทย