การเล่นหุ้น เป็นอย่างไรนะ

การเล่นหุ้นนั้นมีการเสี่ยง ถ้าหากคุณต้องการเล่นหุ้นหรือต้องการเรียนพื้นฐานเกี่ยวกับการเล่นหุ้น พวกเราขอเสนอเนื้อหานี้ เพราะเหตุว่าวันนี้พวกเราจะมาชี้แนะพื้นฐานเกี่ยวกับการเล่นหุ้นเช่นไรให้ฟังกัน

การเล่นหรือการลงทุนเกี่ยวกับหุ้นนั้นเป็นการเล่นหุ้นด้วยการซื้อหุ้นในตลาดหุ้น ซึ่งตลาดหุ้นนี้พวกเราสามารถดูด้ายว่าพวกเราสามารถซื้อได้เช่นไรด้วยการดูการเขียนทะเบียนของบริษัทจำนวนมากลงในตลาดค้าหุ้นนั้นเอง ซึ่งการซื้อและก็แนวทางการขายหุ้นนั้นมีอยู่สองตลาดร่วมกัน ซึ่งก็คือตลาดแรก รวมทั้งตลาดรอง

ขยายความเกี่ยวกับการค้าขายหุ้นในตลาดแรก

การค้าขายหุ้นในตลาดแรกหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าการจำหน่ายหุ้น IPO (Initial Public Offering) เป็นบริษัทนั้นอยากขยายการลงทุนเพิ่มก็เลยทำการระดมทุนจากเหล่านักลงทุนทั้งหลายแหล่เพื่อจะขยายธุรกิจของบริษัทตนนั้นเอง ซึ่งราคาทั้งหลายแหล่ของหุ้นนั้นจะถูกกำหนดไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว โดยเหตุนี้นักลงทุนจะจองหรืออยากซื้อหุ้นได้นั้นต้องซื้อหรือจองผ่านผู้แทนจำหน่ายเพียงเท่านั้น ตัวอย่างเช่น จะซื้อหรือจองหุ้นด้วยวิธีการทำการจองผ่านบริษัทหลักทรัพย์ หรือบางทีอาจจะเป็นผู้แทนสำหรับในการจัดจำหน่ายของบริษัทหลักทรัพย์พวกนั้น

ขยายความเกี่ยวกับการค้าขายหุ้นในตลาดหลักรอง

การค้าขายหุ้นในตลาดหลักรองเป็นการจำหน่ายหุ้นภายหลังกระบวนการทำค้าขายหุ้นในตลาดแรกเสร็จแล้ว แล้วจึงเปลี่ยนมาเป็นการซื้อหรือขายหุ้นในตลาดค้าหุ้นนั้นเอง ซึ่งราคาจะมีการเปรี่ยนไปตามการดูแลของบริษัทนั้นๆหรืออาจะเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ของตลาดหลักของ demand supply ก็ได้ด้วยเหมือนกัน

การเล่นหุ้นมีการเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน

พวกเราจัดชนิดและประเภทสำหรับในการเสี่ยงจากการลงทุนเล่นหุ้นเป็น 2 ส่วน ร่วมกัน

  • การเสี่ยงจากปัจจัยภายในซึ่งก็คือการเสี่ยงจากบริษัทโดยตรงหรือการเกิดจากบริษัทเป็นผู้ที่ทำเอง ซึ่งอาจจะมีการเกิดจากการปฏิบัติงานหรือการจัดการของคณะผู้บริหารของทางบริษัทนั้นๆ
  • การเสี่ยงจากปัจจัยภายนอก ซึ่งก็คือ สำหรับเพื่อการเสี่ยงจากปัจจัยภายนอกเกิดขึ้นได้มากมายหลากหลายวิธีร่วมกัน ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นการเกิดขึ้นด้วยการมีการเปลี่ยนของอุสาหกรรมเอง หรืออาจจะมีการเกิดจากสาเหตุอื่นๆยกตัวอย่างเช่นอัตราการแลกเปลี่ยนเงิน (ในกรณีนี้อาจจะมีการเกิดขึ้นได้ด้วยการที่บริษัทพวกนั้นได้มีการทำธุรกรรมเกี่ยวกับเมืองนอก )หรืออาจจะมีการเกิดจากการบ้านการเมืองที่กำลังเจอปัญหา เนื่องจากสิ่งกลุ่มนี้ก็สามารถสร้างผลพวงให้กับราคาหุ้นได้เหมือนกัน

ใครกันแน่บ้างซึ่งสามารถลงทุนได้

การลงทุนที่จะเล่นด้วยการค้าขายหุ้นนี้เป็นการเสี่ยงอย่างหนึ่ง ซึ่งเหล่าบรรดานักลงทุนควรมีความนึกคิดแล้วก็จะต้องศึกษาเล่าเรียนให้อย่างดีเยี่ยมซะก่อน จะต้องทำการคัดสรรหาหุ้นที่มีลัษณะทิศทางที่ดีให้สูงที่สุดก่อนที่จะลงทุน เนื่องจากการลงทุนไม่ใช่อะไรก็ได้ แต่ว่าน่าจะจำต้องเรียนรู้และก็ทำความรู้จักให้มากพอก่อนที่จะตกลงใจทำซื้อขายแลกเปลี่ยน พวกเราสามารถใคร่ครวญหุ้นต่างๆก่อนที่จะตัดสินใจด้วยการมองจากปัจจัยเบื้องต้น ซึ่งพวกเราบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่กับหลายๆเรื่องด้วยการเสียสละเวลาของตนเองเข้าไปทำการศึกษาเกี่ยวกับงบประมาณผลกำไรหรือการขาดทุนอย่างถี่ถ้วนซะก่อน ท่านควรจะพินิจพิจารณาให้ดีก่อนที่จะตกลงใจทุกหน

 

ธุรกิจร้านค้าสำหรับเด็ก

 สำหรับร้านแรกแรกต้นต้นที่ต้องการที่จะแนะนำเลยคือร้านใส่นมสำหรับร้านนี้ทุกคนอาจจะคิดว่ามันก็เป็นร้านที่มีพวกเครื่องดื่มใส่นมธรรมดาธรรมดาแต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ามันมีความพิเศษอย่างหนึ่งที่หลายคนไม่รู้

และนักเรียนหลายคนก็ไปเล่นที่นั่นหลายคนจะนัดกันไปแล้วก็พบว่าแต่จะร้านใส่นมอยู่แถวนั้นพอดีก็เลยลองไปดูตอนแรกก็คิดว่าเป็นร้านอาหารธรรมดาแต่เมื่อเข้าไปมันก็ไม่ใช่ใช่ร้านใส่นมธรรมดามันคือร้านที่ไม่เหมือนด้านอื่นๆและร้านนี้ที่มีเกมจะมีแค่สาขาเดียวเท่านั้น store คือสาขาที่ ราชพฤกษ์

เด็กเด็กหลายคนต่างมาเล่นที่นี่และใช้เวลานานในการรอคิวเป็นอย่างมาก

แต่ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่ามีคนเยอะมากจนแทบจัดระเบียบแทบไม่ไหวเพราะว่าเกมที่สนุกมากแล้วก็มีนักเรียนมาเล่นเยอะมากซึ่งราคาก็จะประมา 200 บาทต่อคนซึ่งเงิน 200 บาทนี้คุณจะมีเวลาเล่น 15 นาที คุณครูหลายคนอาจจะคิดว่ามันไม่คุ้มค่ากับเงิน 200 บ้าที่เสียไปในการเล่นเกมเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น

แต่จริงๆแล้วในเกมนี้มันก็เป็นเวลาไปได้เร็วอย่างมากเพราะว่าเกมนี้คือเกมขับรถคุณจะตายขับรถจริงๆหรือที่เรียกว่ารถ  drifts  นั่นเองหลายคนอาจจะชอบเล่นและที่นี่ก็มีดาดฟ้าให้คุณขึ้นไปเล่นด้วยสำหรับดาดฟ้าตรงนี้จะเป็นด่านฟ้าที่เอาไว้เสียบคนที่ลงไปเล่นกับสนามหรือคนที่ขับรถเองคุณจะสามารถขึ้นไปเชียร์ได้แต่ถ้าในวันที่ฝนตกประกาศต้องขอบอกเลยว่าลื่นมากๆ

เพราะฉะนั้นถ้าจะขึ้นไปก็ระวังระวังกันด้วยนะและอาหารที่นั่นก็อร่อยมากมีทั้งข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่างหมูทอดบิงซู และของกินอร่อยอร่อยอีกหลายอย่างที่คุณคาดไม่ถึงแน่นอน

 ซึ่งต้องขอบอกว่าคุณจะต้องต่อแถวเพื่อซื้อตั๋วด้วยซึ่งราคาก็ 200 บาทเปิดตั้งแต่เวลา บ่ายสามโมงจนถึง 5 โมงเย็นซึ่งถ้าใครใครอยากมาเล่นก็ลองดูได้สำหรับที่นี่นับว่าอาหารอร่อยแล้วเกมก็สนุกมากด้วยเด็กเด็กนักเรียนในละแวกนั้นหลายคนชอบมาเล่นกันตอนเย็นๆนัดกลุ่มเพื่อนเพื่อนในวันสำคัญมาเล่นกันที่นี่ซึ่งก็เป็นที่สำคัญที่เด็กนักเรียนชอบมาเล่นกันแล้วต้องบอกว่าในช่วงเวลาเย็นเย็นตั้งแต่ 4 โมง ขึ้นไป

เด็กนักเรียน ก็จะมากันเยอะมากจนบางทีคุณอาจจะต้องรอคิวเป็นชั่วโมงเลยก็มี ส่วนที่จอดรถแถวนั้นก็มีเยอะอยู่แต่ถ้าฝนตกมันก็จะเป็นพวกโคลนอยู่ที่พื้นมันก็จะสกปรกนิดหน่อยแต่ก็ใช้ได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน

ธุรกิจโรงพยาบาลเป็นอย่างไร

ปัจจุบันโรงพยาบาลที่เปิดรักษาผู้ป่วยให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บนั้นมีการเปลี่ยนแปลงจากที่เคยรักษาเพื่อช่วยเหลือคนไข้มาเป็นรักษาเพื่อเรียกเก็บเงินในปริมาณที่มากอย่างเช่น

ตัวอย่างของโรงพยาบาลศิริราชที่เมื่อก่อนเรามักจะเห็นคนไปใช้บริการที่โรงพยาบาลนี้กันเป็นจำนวนมากซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ที่ไปฐานะก็จะมีทั้งยากจนรวมถึงมีฐานะร่ำรวยเงินทอง แต่การให้บริการของแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลศิริราชก็ยังให้บริการเหมือนกันทุกคนยังต้องรอคิวในการรักษามันเหมือนกันถึงแม้จะมีเงินหรือไม่มีเงินในการรักษาก็ตามและผู้คนส่วนใหญ่จากทั่วทั้งประเทศต่างก็นิยมมารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสี่ราชเพราะที่นี่จะมีหมอและพยาบาลที่เก่งเก่งหลายคน

ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงมั่นใจในการรักษาว่าหากมารักษาที่นี่แล้วโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่จะหายได้ดังนั้นเมื่อมีคนมารักษาเยอะและมีการมารอคิวกันเยอะจำนวนหมอและพยาบาลที่ปฏิบัติงานจึงไม่เพียงพอกับจำนวนคนไข้ที่มีอยู่ดังนั้นผู้บริหารของโรงพยาบาลจึงมีแนวความคิดว่าควรจะมีการจัดตั้งโรงพยาบาลศิริราชเพิ่มขึ้นแต่ให้ออกมาในรูปแบบของโรงพยาบาลเอกชน

ซึ่งจะเป็นโรงพยาบาลที่ให้กับคนรวย

 คนมีเงินที่พอจะเสียค่าใช้จ่ายในปริมาณที่สูงได้มาทำการรักษาโดยแบ่งพื้นที่ออกมาสร้างอีกหนึ่งตึกและตั้งชื่อใหม่ว่าโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณโดยมีความตั้งใจว่า จะมีการเปิดโรงพยาบาลแห่งนี้เพื่อนำรายได้ที่เก็บรักษาผู้ป่วยจากคนที่มีฐานะนำเงินไปช่วยเหลือโรงพยาบาลสี่ราชอีกที่หนึ่งที่ผู้ป่วยเป็นบุคคลยากไร้ที่ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษา

ดังนั้นจึงเหมือนการสร้างโรงพยาบาลอีกหนึ่งโรงพยาบาลขึ้นมาเพื่อเป็นโรงพยาบาลเกี่ยวกับการทำธุรกิจโดยตรงเพราะที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการรุณที่นี่บุคคลที่มาใช้บริการต้องการมาใช้บริการในรูปแบบของการดูแลอย่างดีที่สุดตั้งแต่เปิดประตูทางเข้าโรงพยาบาลเข้ามาบุคลากรของทางโรงพยาบาลจะคอยดูแลเทคแคร์ ผู้ป่วยเหมือนเป็นลูกค้าคนพิเศษมีทั้งบริการที่รถให้ฟรีการรักษาพยาบาลที่ไม่ต้องรอนานพยาบาลที่หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสอยู่ตลอดเวลาไม่สามารถตะคอกคนไข้เหมือนกับโรงพยาบาลของรัฐบาลอื่นๆได้แต่การบริการอย่างดีก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงเพราะนี่คือการทำธุรกิจในการรักษาพยาบาล 

สำหรับที่โรงบาลเอกชน

ปัจจุบันไม่ใช่จะมีที่ศิริราชปิยมหาราชการรุนเท่านั้นยังมีอีกหลายโรงพยาบาลที่ต้องมาเป็นโรงพยาบาลเอกชนคอยให้บริการผู้ป่วยและคิดค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างแพงแต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็มักเลือกจะไปโรงพยาบาลเอกชนเพราะว่าส่วนใหญ่ไม่ต้องการที่จะมานั่งรอคิวในการรักษาพยาบาลและต้องการที่จะให้พยาบาลและคุณหมอคอยดูแลอย่างใกล้ชิดดังนั้น  ผู้คนจึงยอมเสียงเงินเพราะต้องการบริการที่ดีที่สุด 

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100