ธุรกิจห้องเช่าเป็นเสือนอนกินจริงหรือ?

ต้องยอมรับเลยว่าในสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ทำให้ธุรกิจหลายประเภทได้รับผลกระทบจำนวนมาก รวมไปถึงธุรกิจห้องเช่าที่หลายๆคนเคยให้สมญานามว่าเป็นเสือนอนกินด้วย จากผลกระทบดังกล่าวทำให้หลายธุรกิจ หลายโรงงาน หลายบริษัทต้องปิดตัวลง

และส่งผลไปถึงพนักงานทุกคนที่จะต้องออกจากงาน ไม่มีงานทำ บางคนต้องกลับไปยังบ้านเกิด ภูมิลำเนาของตน บางคนออกหางานใหม่ หารายได้เสริมทำประทังชีวิต และด้วยสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้มีผลกระทบต่อธุรกิจห้องเช่าอย่างมาก

กล่าวคือ เมื่อพนักงานบริษัท พนักงานโรงงานที่เดินทางมาหางานทำในที่ต่างถิ่นก็จะต้องหาที่อยู่เพื่อพักอาศัย และที่อยู่เพื่ออาศัยที่เหมาะกับพนักงานบริษัท พนักงานโรงงานก็คงจะไม่พ้นการเช่าห้องเป็นรายเดือน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วหากพนักงานบริษัท พนักงานโรงงานต้องโดนปลดออกจากงาน ย่อมทำให้พนักงานได้รับผลกระทบอย่างมาก

ทั้งค่าอาหาร ค่าของใช้อุปโภคและบริโภค และที่แน่ๆเลยคือค่าเช่าห้อง เพราะไม่มีเงินพอที่จะมาจ่ายค่าเช่าห้อง ไม่มีเงินพอที่จะเช่าห้องอยู่ต่อได้ และไม่มีเหตุผลหรือความจำเป็นใดที่ต้องพักอาศัยอยู่ในห้องเช่ารายเดือนแล้ว ในเมื่อไม่มีหน้าที่การงานเหมือนเดิมแล้วก็ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะเดินทางกลับบ้านเกิด ภูมิลำเนา เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่าย ลดค่ากินอยู่ 

ธุรกิจห้องเช่ารายเดือนจากที่เคยได้รับค่าเช่าทุกเดือน เมื่อผู้เช่าย้ายออก ค่าเช่าที่เคยได้ก็ลดลง ยิ่งผู้เช่าย้ายออกจำนวนมากเท่าไร จำนวนค่าเช่าที่ได้รับก็จะน้อยลงมากเท่านั้น และต้องยอมรับเลยว่าธุรกิจห้องเช่ารายเดือนนี้ต้องพึ่งพนักงานบริษัท พนักงานโรงงานเป็นส่วนใหญ่ แทบจะร้อยละ 85 ต่อค่าเช่าทั้งหมดมาจากพนักงานบริษัท

พนักงานโรงงานทั้งนั้น และเมื่อผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ประสบปัญหาหมด ทำให้หลายคนถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัว และในตอนนี้เองธุรกิจห้องเช่ารายเดือนก็ดูจะน่าเป็นห่วงไปไม่น้อย เจ้าของธุรกิจห้องเช่ารายเดือนหลายรายที่ต้องประสบปัญหาผู้เช่าย้ายออก โดยเฉพาะการย้ายออกของผู้เช่าอย่างกะทันหันที่สาเหตุมาจากการปลดพนักงานอย่างกะทันหัน 

จากเจ้าของธุรกิจห้องเช่ารายเดือนที่ใครๆต่างให้สมญานามว่า “เสือนอนกิน” ตอนนี้คงไม่ต่างจาก “เสือร้องไห้” แล้ว
เรียกได้ว่าสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ทำให้ธุรกิจห้องเช่ารายเดือนที่ดูมั่นคงเริ่มจะสั่นคลอนแล้ว จากเจ้าของธุรกิจได้กินเงินค่าเช่ารายเดือนสบายๆทุกเดือนนั้น ตอนนี้ต้องพยายามหาวิถีทางที่จะทำให้ธุรกิจของตัวเองไปรอด อย่างไรก็แล้วแต่เราขออวยพรให้ธุรกิจของทุกคนกลับมาดีขึ้นได้อีกครั้ง ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตเหล่านี้ไปให้ได้

 

สนับสนุนโดย.    บาคาร่า777

การบริการทางด้านการค้าที่ดี

ธุรกิจการค้าขายส่วนใหญ่นั้นจะสามารถประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อธุรกิจนั้นได้รับความสนใจในการซื้อสินค้าและบริการจากลูกค้านั่นเองแต่การจะได้รับความสนใจในการซื้อและการบริการนั้นธุรกิจจึงต้องมีการบริกด้านการค้าที่ดีจึงจะเป็นสิ่งที่สามารถทำให้ธุรกิจสินค้าการบริการนั้นเป็นที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า

และเมื่อมีการบริการที่ดีนั้นธุรกิจก็จะได้รับการบอกต่อจากลูกค้านั่นเองและทำใหธุรกิจการค้าและบรอการมีการเจริญเติบโตมากยิ่งขึ้น โดยธุรกิจด้านการค้าและบริการที่ดีนั้นจะต้องอาศัยการให้บริการต่อลูกค้าที่ดีด้วยซึ่งก็อาจจะแบ่งเป็นหลายข้อดังต่อไปนี้

การทำความเข้าใจและผลิตสินค้าและบริการที่ลูกค้าต้องการ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากต่อให้ธุรกิจการค้าและบริการของเรานั้นมีการบริการดีแค่นั้นแต่สิ่งแรกที่ลูกค่าจะเข้ามาในธุรกินการค้าและมาใช้บริการของเราได้นั้นลกค้าจะมองที่ความต้องการของตัวเองก่อนนั่นเองว่าเรานั้นมีสินค้าหรือบริการที่ลูกค่าต้องการหรือไม่นั่นเอง

เพรราะถ้าหากไม่มีสินค้าหรือบริการที่ต้องการนั้นก็จะทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้ามาในธุรกิจของเราได้เลย การทำความเข้าใจในตัวลูกค้านั้นคือการต้องรู้ว่าปัจจุบันลูกค้ามีความต้องการด้านใดบางและธุรกิจก็ต้องให้บริการหรือขายสินค้าแบบนั้นนั่นเอง

สอบทราบเพื่อให้ทราบความต้องการของลูกค้า สอบถามลูกค้าอยู่เสมอถึงความต้องการแต่อย่าถามมากเกินไปเพราะอาจจะเกิดความรำคานใจหรือลำบากใจสำหรับลูกค้าได้ ดังนั้นถามเพียงว่าลูกค้าต้องการอะไรถ้าหากลูกค้ามีการตอบโต้ในทางที่ดีกลับมาเราก็อาจจะเสริมด้วยการแนะนำสินค้าต่างๆได้แต่อาจจะเป็นเพียงการแนะนำที่ตรงความต้องการของลูกค้าเท่านั้น

การให้ความช่วยเหลือ เมื่อทราบแล้วว่าสิ่งไหนคือสิ่งที่ลูกค้านั้นต้องการต้องให้ความช่วยเหลือในการซื้อสินค้าหรือให้บริการโดยทันที เพราะการช่วยเหลืออย่างเต็มที่นั้นจะทำให้เกิดการสร้างความประทับใจจากลูกค้าต่อตัวเราด้วย โดยการช่วยเหลืออย่างเต็มที่แสดงออกถึงความจริงใจในการขายสินค้าและการให้บริการ จึงเป็นสิ่งที่ดีที่ธุรกิจการขายสินค้าและให้บริการนั้นจะเป็นต้อทำที่สุดที่สำคัญขณะให้ความช่วยเหลือนั้นควรยิ้มอย่างจริงใจด้วย เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจต่อลูกค้าอีกทางหนึ่ง

การติดตามผลการใช้สินค้าและบริการของลูกค้าและคอยให้บริการหลังการขาย เป็นลักษณะที่ดีของธุรกิจการขายและการให้บริการที่ดี เพราะโดยส่วนใหญ่ธุรกิจที่มีการขายและให้บริการนั้นเมื่อมีฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นก็มักจะละเลยเรื่องนี้ไปบ้างทำให้ลูกค้าไม่เกิดความประทับใจและในบางครั้งก็ไม่กลับมาใช้บริการอีก ดังนั้นแล้วการติดตามผลและคอยให้การบริการหลังการขายนั้นเป็นสิ่งที่จะสามารถสร้างความประทับใจต่อลูกค้าและลูกค้าก้อยากที่จะกลับมาซื้อสินค้าและใช้บริการในธุรกิจของเราอีกนั่นเอง

ธุรกิจเกี่ยวกับออนไลน์

เมื่อเราต้องพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องที่เราต้องการที่จะขายของเกี่ยวกับออนไลน์เป็นเรื่องที่เราสามารถที่จะได้แต่ว่าการที่เราจะทำอย่างไรให้เรารู้สึกว่าเราสามารถที่จะประสบความสำเร็จเราต้องมาเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้กันเพราะว่าก็มีผู้คนอีกมากมายที่เริ่มที่เข้ามาเป็นพ่อค้าแม่ค้าในเรื่องของการขายของแบบออนไลน์ เพราะว่าเป็นเรื่องที่เราไม่ต้องใช้เงินในการลงทุนอะไรก็ได้เพียงแต่ว่าเรามีของให้ลูกค้าที่สั่งของและเราส่งมาสินค้าที่ลูกค้าสั่งเพียงเท่านั้น  

        ในการที่เราต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องที่เราต้องเอาอะไรมาขายเป็นเรื่องที่เหล่าหลายคนที่ไม่ตกเพราะว่าการที่เราจะเลือกขายเกี่ยวกับ  เสื้อผ้า  รองเท้า  หรือว่าจะเป็นของที่เกี่ยวกับเรื่องของไอทีต่าง ก็มีควนที่เลือกขายกันเยอะแยะมากมายในตามโลกออนไลน์  ดังนั้นการที่เรารู้ว่าเราต้องการที่จะขายอะไรโดยที่เราต้องไม่ต้องลงทุนแต่ว่าเป็นเรื่องของการที่รีวิวให้ลูกค้าดูเป็นเรื่องที่ดีเหมือนกันเพราะว่าเราไม่ต้องเสี่ยงกับเรื่องของการที่จะต้องตุนของ  หรือว่าสต๊อกของนั่นเอง  เพราะว่าเมื่อเราไม่มีเงินที่จะลงทุนเราก็สามารถที่จะทำอย่างนี้สบาย  เพียงแค่เรารับเป็นการรีวิวให้ลูกค้านั่นเอง   

     หรือว่าเราไปของเอาภาพที่เจ้าภาพเพื่อที่จะเป็นตัวแทนในการขายของอย่างนี้ก็ได้เหมือนกันเพราะว่าการที่เราเริ่มที่จะขายของอย่างที่เราไม่ต้องลงทุนก็ไม่ต้องก็เป็นเรื่องที่ดี  

ในเรื่องของการที่เราต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการที่เราจะทะธุรกิจในการขายของออนไลน์เราต้องมีวิธีในการพูดเพื่อที่จะดึงดูดลูกค้ามาเพื่อที่จะซื้อของเรา  และเราจะพูดอย่างไร  การที่เราพูดมากไปก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเพราะว่าการที่เราเล่นมากเกินไปก็ไม่ดีเหมือนกัน  ดังนั้นการที่เราจะเลือกในการขายของออนไลน์เราต้องใช้คำพูดชนิดที่เรียกหรือว่าดึงดูดลูกค้า   

    และเมื่อเราขายสินค้าของเราต้องไม่ขายเกินโอเวอร์ไป หรือว่าแพงไป เพราะว่าการที่เราจะมีคนเข้ามาดูแต่ว่าไม่สามารถที่จะซื้อได้เพราะว่าอาจจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับราคาที่สูงเกินไป  หรือว่าราคาสูงแต่ว่าของที่เอามาขายก็ตามตลาดนัดอย่างนั้นไม่เอานะค่ะ  เราต้องรู้จักในในการเปรียบเทียบราคาเพื่อที่จะเป็นการดึงดูดลูกค้านั่นเอง  

    และเรื่องที่เกี่ยวกับการที่เราต้องมีการจ่ายการโอนเงินที่เราต้องทำไว้ให้ลูกค้าเป็นเรื่องที่เราต้องทำเป็นอย่างดี และก็ต้องมีความรอบคอบ ในการที่จะเป็นเรื่องของการโอนเงิน   

    สิ่งสำคัญคือการที่เราไม่โกหกหรือว่าหลอกลวงลูกค้าที่เข้ามาซื้อเพราะว่าจะเป็นการบอกต่อและต่อไปเราจะไม่สามารถที่จะขายของได้เลย  

 

 

สนับสนุนโดย   ufabet