โครงการคนละครึ่งอนุมัติการต่อสิทธิ์เปิดเฟส 2

                     ผ่านไปแล้วสำหรับโครงการคนละครึ่งที่แน่นอนว่าเหมือนจะประสบความสำเร็จแต่ก็ยังมีข้อบกพร่องอีกหลายอย่างโดยเฉพาะข้อบกพร่องเกี่ยวกับเรื่องของร้านค้าที่ร่วมโครงการที่ร้านค้ามีการฉ้อโกงเกิดขึ้นรวมถึงการที่ร้านค้ามีการเพิ่มราคาไขให้สูงขึ้นกับการซื้อสินค้าผ่านโครงการคนละครึ่งอีกทั้งยังมีร้านค้าบางร้านที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการรับเงินโอนหลัง

จากที่ลูกค้าซื้อสินค้าแล้ว สำหรับโครงการคนละครึ่งในเฟสแรกนั้นมีการเริ่มเปิดใช้งานมาตั้งแต่ช่วงประมาณกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นมาและโครงการจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนธันวาคมปีพศ2563 นี้

          อย่างไรก็ตามโครงการนี้นับได้ว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์กับประชาชนเป็นอย่างมากเพราะอย่างน้อยก็สามารถช่วยเหลือประชาชนในการนำเงินจากภาษีของประชาชนมาเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อของกินถึงแม้ว่าโครงการนี้จะไม่ได้มีการออกเงินให้กับประชาชนสูงมากนักแต่ตลอดระยะเวลาโครงการที่ประชาชนจะได้รับเงินช่วยเหลือ 3000 บาทนั้นก็นับว่าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมากเลยทีเดียวสำหรับบางคนที่ในขนาดนี้จะต้องมีการใช้เงินในการซื้ออาหารหรือซื้อสินค้าเป็นประจำทุกวันโครงการนี้จะช่วยได้เยอะเพราะอย่างน้อยเวลาที่ซื้อสินค้าก็สามารถหารครึ่งกับทางโครงการได้ไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายยอดเต็มทั้งหมดนั่นเอง 

           และแน่นอนว่าตั้งแต่เปิดโครงการมาผู้คนเริ่มสนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเยอะมากขึ้นทำให้นายกรัฐมนตรีมองว่าโครงการนี้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างแท้จริงและมีประชาชนบางกลุ่มออกมาเรียกร้องให้กับรัฐบาลได้มีการต่อโครงการคนละครึ่งออกอีกเนื่องจากว่าสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ในสังคมไทยจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของค่าคงที่และนี่มีเงินใช้จ่ายอย่างเพียงพอจากปัญหาสถานการณ์เศรษฐกิจที่ซบเซาดังนั้นการที่รัฐบาลออกโครงการคนละครึ่งมาจึงเป็นการช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมากและเมื่อโครงการนี้ใกล้จะสิ้นสุดประชาชนก็อยากจะให้รัฐบาลช่วยเหลือต่อเนื่องไปอีกสักระยะจนกว่าสถานการณ์ด้านการเงินของประชาชนจะดีขึ้น

         แน่นอนว่าเมื่อมีข้อเรียกร้องมาจากประชาชนส่วนใหญ่ทางรัฐมนตรีรวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก็ได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันโดยมีการเข้าไปทำการตรวจสอบยอดเงินในคลังว่ากระทรวงการคลังจะมีเงินพอที่จะสามารถขยายระยะเวลาโครงการคนละครึ่งออกไปได้หรือไม่ซึ่งแน่นอนว่ามติในที่ประชุมออกมาแล้วโดยมกราคม ปีพศ2564  นี้จะเป็นการให้ประชาชนได้มีการลงทะเบียนเพิ่มเนื่องจากว่าจะมีการเปิดเฟส 2 ให้ประชาชนได้ใช้สิทธิ์โครงการนี้ต่ออย่างแน่นอน

        และแน่นอนว่าโครงการนี้ในเฟสสอง ทางด้านรัฐบาลจะต้องมีการเตรียมความพร้อมในการควบคุมร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการไม่ให้มีการออกกลโกง

 

ขอบคุณผู้สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

กลยุทธ์ใหม่ของ บขส. เพื่อสร้างรายได้ เพิ่มการขนส่งสินค้าเต็มรูปแบบ 

        ประธานของบริษัทขนส่ง จำกัด หรือที่เราเรียกกันแบบย่อๆว่า บขส. ได้ออกมาเปิดเผยแนวทางการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการจัดการบริหารบริษัทแบบใหม่ว่า ในตอนนี้ทางด้าน ริษัท บขส. มีนโยบายใหม่เข้ามาเกี่ยวกับรูปแบบการวางแผนการจัดการบริษัทเพื่อสร้างรายได้ให้กับบริษัทให้มากขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากว่า ในช่วงเวลานี้ บริษัท บขส. มีรายได้ลดลงอย่างมาก

เนื่องจากว่าประชาชนส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางลดการเดินทางผ่านทางบขสและอาหารไปเดินทางผ่านช่องทางอื่นมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปเองหรือแม้แต่การนั่งเครื่องบินไป ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับทางบริษัทขนส่ง จำกัด จึงมีการปรับเปลี่ยนนโยบายเน้นการหารายได้เพิ่มมากขึ้นซึ่งนโยบายใหม่ที่มีการทำขึ้นมานี้จะเน้นในเรื่องของการขนส่งสินค้ามากขึ้นและการส่งพัสดุแต่งรูปแบบ

       สำหรับในอดีตนั้นปกติแล้วทางบริษัท บขส.จัดส่งสินค้า โดยยึดตามจำนวนที่นั่งคงเหลือของจำนวนผู้โดยสารในการเดินทางแต่ละเที่ยวถ้า ที่นั่งเต็มก็จะไม่สามารถส่งสินค้าได้ แต่ถ้าที่นั่งเหลือการขนส่งสินค้าไปต่างจังหวัดก็จะมีการขนส่งให้ตามจำนวนที่นั่งคงเหลือ แต่หลังจากนี้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่โดยจะมีการเปิดรับการขนส่งให้มากขึ้น

และจะใช้รถในการขนส่งทั้งคันรถโดยที่แยกออกจากรถที่รับส่งผู้โดยสารซึ่งจะทำให้สามารถขนส่งได้เพิ่มมากขึ้นและจะสามารถสร้างรายได้ให้กับทางบริษัทบขสได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยมีการคำนวณเอาไว้ว่าถ้าหากทำได้แบบนี้รายได้ที่บขสจะได้รับจะสามารถเพิ่มขึ้นมากถึง 3 เท่าตัวเลยทีเดียวแนะนำจะทำให้บริษัทบขสยังคงดำเนินกิจการอยู่ต่อไปได้ในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจกำลังย่ำแย่อยู่ในขณะนี้

            สาเหตุหลักๆที่จะมีการเพิ่มช่องทางการขนส่งให้มากขึ้นก็เนื่องมาจากว่าสถานการณ์ของบริษัทบขสในปัจจุบันนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนักหลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่า ผู้โดยสารก็เปลี่ยนเส้นทางการเดินทาง   อีกครั้งหนึ่งตอนนี้จะเห็นได้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันนั้นผู้คนส่วนใหญ่เน้นการส่งพัสดุมาส่งของกันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นตามต่างจังหวัดต่างๆ

ดังนั้นจากเดิมที่มีการรับผู้โดยสารบนรถและรับส่งพัสดุเอาไว้ใต้ท้องรถก็จะมีการปรับเปลี่ยนเป็นเพิ่มจำนวนรถที่เอาไว้สำหรับขนส่งพัสดุอย่างเดียวโดยเฉพาะและนี่จะเป็นช่องทางการทำงานให้กับบริษัท  บขส. ได้เป็นอย่างดี

  สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน ผู้คนเดินทางกันลดน้อยลง จากเดิมทีมีการใช้ขนส่งของ บขส. วันละเจ็ดพันกว่าคนตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่วันละ สามพันกว่าคนเท่านั้นเอง  ดังนั้นเพื่อความอยู่รอดทางบริษัท บขส. จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนยุทธ์วิธีใหม่ในการให้บริการ

วิกฤตใหญ่ของรายการทีวี

           ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมานี้หากใครได้มีการติดตามข่าวสารตามสื่อต่างๆจะเห็นได้ว่ามีบริษัทที่ผลิตทีวีจำนวนหลายช่องมากที่มีการประกาศออกมา เกี่ยวกับความจำเป็นที่ต้องเลิกจ้างพนักงาน โดยมีการลดจำนวนพนักงานในบริษัทลง และยังมีการประกาศเกี่ยวกับการจัดโครงการของผังรายการ ช่องทางในการขายโฆษณาและสื่อทีวี

  สำหรับปัญหานี้มีการประกาศออกมาจากทั้งช่อง น้อยสีอย่างช่อง 3  หรืออย่างช่องมากสี อย่างช่อง 7  รวมถึงยังช่องอื่นอื่น ต่างก็ได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจไม่แพ้กัน อย่างเช่น ช่องข่าวของ เนชั่น และยังมีล่าสุดเป็นช่อง GMM 25

          ถึงแม้ว่าผู้บริหารของช่องทีวีเหล่านี้จะไม่ได้ออกมายอมรับโดยตรงว่าการผลิตรายการทีวีของแต่ละช่องกำลังมีปัญหา นับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสมา การผลิตรายการทีวีค่อนข้างสะดุดอีกทั้งการหาลูกค้าเพื่อเป็นสปอร์นเซอร์ให้กับรายการภายในช่องนั้นก็หายากมากเช่นเดียวกัน แต่เดิมจะเห็นได้ว่าเวลาที่เราเปิดทีวีดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาดูละครดังๆ ที่มีเรทติ้งคนดูเยอะๆ จะเห็นว่ากว่าจะได้ดูละครจะมีโฆษณาเยอะมากเลยทีเดียว และบางครั้งทางช่องก็ยังมีการขยายละครเพื่อต้องการดึงคนดู  นับได้ว่าก่อนที่จะมีการระบาดของไวรัสเรียกได้ว่าเป็นยุคทองของคนทำรายการทีวีเลยก็ว่าได้ 

           แต่พอสถานการณ์ของไวรัสระบาดเข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทยส่งผลกระทบต่อเจ้าของธุรกิจมากมายหลายบริษัทเป็นอย่างมากจะเห็นได้ว่าประเทศไทยนั้นมีหลายบริษัทมากที่ต้องประกาศปิดกิจการลงทั้งที่บริษัทต่อนั้นก็เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่และยังมีบริษัทข้ามชาติที่มาลงทุนในประเทศไทยก็ได้มีการย้ายฐานการผลิตไปประเทศอื่นดังนั้นผู้ที่จะมาซื้อโฆษณาให้กับรายการทีวีนั้นจึงมีจำนวนลดลงตามไปด้วยส่งผลกระทบต่อการทำรายการทีวีเป็นอย่างยิ่งนั่นเอง

      และเมื่อผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจเป็นปัญหาที่เป็นลูกโซ่กันเมื่อไม่มีสปอนเซอร์ที่จะซื้อรายการทีวีทีวีก็ไม่สามารถที่จะมีเงินมาหมุนเวียนในการทำรายการได้ดังนั้นจึงจำเป็นต้องยุบทีมงานภายในเพื่อเป็นการลดจำนวนพนักงานในองค์กรลงให้องค์กรมีขนาดเล็กลงและสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้  และนี่เองที่ทำให้เราเห็นว่าในปัจจุบันนี้มีช่องทีวีหลายช่องที่กำลังปรับโครงสร้างของบริษัทใหม่และทำให้มีพนักงานตกงานเป็นจำนวนมากนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามในขณะนี้ข่าวการปรับลดพนักงานหรือปรับโครงสร้างของช่องทีวีนั้นยังเป็นช่องทีวีที่มีพนักงานเป็นจำนวนมากหลายพันคนแต่ยังไม่มีช่องรายการทีวีที่เป็นช่องเล็กมีพนักงานน้อยคนออกมาปรับโครงสร้างเลยซึ่งในอนาคตเราอาจจะต้องเห็นจำนวนช่องทีวีที่ลดลงไปอีกมากกว่าเดิมก็ได้ถ้าหากรัฐบาลยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้

        

 

สนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet

คูปองดิจิตอลส่งเสริมและฟื้นฟูเศรษฐกิจและธุรกิจได้อย่างไร

         สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับคูปองดิจิตอลที่เราจะนำมาพูดเพียงในตอนนี้จะเป็นการอ้างอิงการใช้งานภายในประเทศจีนซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าประเทศจีนนั้นมีวิธีการชำระเงินในการซื้อสินค้าแตกต่างจากประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัดในขณะนี้โดยประเทศจีนนั้นไม่ค่อยนิยมการจ่ายด้วยการพกเงินสดติดตัว

             ส่วนหนึ่งนั้นก็เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายหากมีโจรขโมยและยังช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าที่ไม่ต้องเก็บเงินไว้กับตนเองเป็นจำนวนมากและเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด  เรามาดูกันว่าหากเราต้องมีการส่งเสริมหรือฟื้นฟูเกี่ยวกับเศรษฐกิจและธุรกิจของเราในช่วงนี้ การใช้คูปอง Digital มาเป็นส่วนลดให้กับผู้ที่ซื้อสินค้าและช่วยให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นฟูได้เร็วขึ้นได้อย่างไร              

  1. ประเทศจีนในปัจจุบันนี้ นิยมการชำระสินค้าและบริการผ่านทางโทรศัพท์มือถือ  ดังนั้นคนจีนส่วนใหญ่จึงจะได้รับคูปองดิจิตอลกันทุกคนอยู่แล้วและก็สามารถนำคูปองที่ได้รับนี้ไม่ใช่ซื้อสินค้าและบริการและได้รับส่วนลดได้ทุกที่เพราะในประเทศจีนนั้นไม่ว่าจะเป็นร้านค้าริมทางหรือร้านค้าปลีกต่างก็เปิดรับชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้กันหมดทุกร้านทำให้การใช้คูปองดิจิตอลในการชำระสินค้านั้นใช้ได้ทุกที่เป็นไม่เป็นอุปสรรคต่อธุรกิจและไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งานของลูกค้านั้นเอง
  2. สำหรับคูปองดิจิตอลที่มีการออกมาให้ลูกค้าใช้งานนั้นเป็นคูปองที่มีส่วนลดที่ไม่ได้เยอะมากนักและมีเงื่อนไขการซื้อขั้นต่ำที่ไม่ต้องสูงมากก็สามารถใช้คูปองดิจิตอลนี้ได้แล้วดังนั้นทำให้คนสนใจที่จะมีการเข้าร่วมซื้อสินค้าเพื่อที่จะได้คูปองดิจิตอลนี้มาใช้งานนับได้ว่าเป็นการต่อยอดของการขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์เพราะเมื่อมีการซื้อสินค้าตามยอดที่กำหนดได้รับคูปองกับมาลูกค้าก็จะนำคูปองนี้ไปทำการซื้อสินค้าใหม่อีกครั้งหนึ่งจึงถือว่าเป็นการส่งเสริมการขายสินค้าออนไลน์อย่างแท้จริง
  3. การกำหนดเงื่อนไขคูปองดิจิตอลในการใช้งานนั้นจะมีการกำหนดการจ่ายผ่านทาง Application ซึ่งมีแบบฟอร์มการจ่ายเงินอยู่แล้วอย่างเช่นในประเทศจีนการจ่ายเงินจะมีการจ่ายผ่านอาลีเพย์  ดังนั้นจึงสามารถควบคุมได้ว่าการเอาคูปองที่จะต้องเอาไปใช้งานนั้นจะนำไปใช้งานในการซื้อสินค้าได้อย่างเดียวและไม่นำคูปองไปใช้งานหรือไปใช้ทำประโยชน์อย่างอื่นๆได้เพราะมีการกำหนดเงื่อนไขไว้อย่างชัดเจนนั่นเอง

           อย่างไรก็ตามประเทศไทยสมควรที่จะมีการหันมาใช้วิธีการชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือและควรมีการเปิดการแจกจ่ายคูปองดิจิตอลให้กับผู้ที่มีการจ่ายเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือเพื่อเป็นการเปลี่ยนวิธีการชำระเงินจากการพกเงินสดมาเป็นใช้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือแทนจะส่งผลทำให้ง่ายต่อการชำระเงินและที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคติดต่อกันในอนาคตได้ด้วย

          

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เซ็กซี่ บาคาร่าออนไลน์