ร้านอาหารการบินไทย

อย่างที่เราทราบกันดีว่าสถานการณ์ทางด้านการเงินของการบินไทยนั้นมีปัญหาจนถึงขนาดที่ถูกฟ้องล้มละลายและต้องขอให้ศาลนั้นช่วยคุ้มครองอายัดทรัพย์สินซึ่งได้มีการทำเรื่องขอประนีประนอมการผ่อนชำระหนี้กับทางเจ้าหน้าที่อยู่อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าสถานการณ์ของประเทศไทย ร้านอาหารการบินไทย ตอนนี้ยังต้องมีการควบคุมเรื่องของการระบาดของไวรัสโคโรน่าอยู่

ดังนั้นการที่สายการบินไทยจะหารายได้เข้ามาสู่บริษัทนั้นจึงทำได้เพียงแค่การเปิดสายการบินภายในประเทศเท่านั้นซึ่งแน่นอนว่ามันไม่สามารถเพียงพอกับรายจ่ายที่ทางการบินไทยจะต้องมีการถ่ายออกไปข้างในเรื่องของการจ่ายค่าเงินเดือนของพนักงานและยังมีการจ่ายในเรื่องของการเช่าสถานที่รวมถึงการเช่าเหมาลำเครื่องบินและยังต้องมีรากชนิดใดเกี่ยวกับเรื่องของการใช้หนี้สินอีกด้วย

เนื่องจากตอนนี้การเปิดการบินระหว่างประเทศ

ร้านอาหารการบินไทย ซึ่งเป็นช่องทางรายได้ที่ได้เงินมากที่สุดของการบินไทยนั้นยังไม่สามารถทำได้ดังนั้นทางบ้านการบินไทยจึงได้มีการหาช่องทางหาเงินเพิ่มขึ้นจากการบินภายในประเทศนั่นก็คือการเปิดร้านอาหารของการบินไทยซึ่งร้านอาหารนี้จะเป็นอาหารที่เชฟที่ทำอาหารบนเครื่องบินการบินไทย

มาทำอาหารให้ลูกค้าได้รับประทานอีกครั้งภายในร้านนั้นก็มีการตกแต่งภายในร้านเหมือนกับว่าลูกค้านั้นกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่ใช้สำหรับวางอาหารหรือแม้แต่เก้าอี้นั่งที่ลูกค้าสามารถมานั่งกินอาหารก็จะเป็นการนำเก้าอี้ที่เหมือนกับเก้าอี้บนเครื่องบินมาตกแต่งร้านทำให้ลูกค้านั้นได้บรรยากาศของการนั่งกินอาหารบนเครื่องบินเลยทีเดียวอีกทั้งรสชาติของอาหารนั้น

ก็เป็นรสชาติเดียวกับการที่ลูกค้าขึ้นไปนั่งกินขณะหนึ่งบนเครื่องบินการบินไทยซึ่งเป็นเชฟที่จะทำอาหารให้กับชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจกลิ่นนับได้ว่าธุรกิจร้านอาหารของการบินไทยนั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะสามารถสร้างรายได้ให้กับทางการบินไทย

โดยธุรกิจนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในแผนการของการฟื้นฟูกิจการของการบินไทยเลยก็ว่าได้

เพราะปัจจุบันนี้เนื่องจากว่ายังไม่ได้มีการจัดการบินระหว่างประเทศทำให้พนักงานบางคนยังไม่มีงานทำดังนั้นทางด้านบริษัทการบินไทยจึงได้มีการหางานให้กับพนักงานเพื่อที่จะได้มีรายได้และยังคงอยู่กับบริษัทการบินไทยรวมถึงการบินไทยเอง

ก็จะยังคงมีเงินเข้ามาหมุนเวียนเป็นค่าใช้จ่ายได้อีกด้วยสำหรับร้านอาหารการบินไทยนั้นจะมีการออกแบบออกมาเหมือนกับว่าเราเดินขึ้นเครื่องไปกินอาหารบนเครื่องบินเลยทีเดียวตื่นถ้าหากใครสนใจสามารถไปกินได้ที่ร้านอร่อยล้นฟ้าไม่ต้องบินก็ฟินได้ซึ่งร้านนี้จะเปิดอยู่ที่สำนักงานใหญ่โดยจะอยู่ตรงบริเวณริมถนนวิภาวดี

 

สนับสนุนเรื่องราวทั้งหมด โดย   สมัคร บาคาร่า ufabet

ร้านอาหารถูกสั่งห้ามให้ลูกค้านั่งกินในร้านซื้อกลับได้อย่างเดียวเท่านั้นหลังโควิดระบาดรอบ 2

            มีการประกาศออกมาจากหน่วยงานที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยของการระบาดของไวรัสโคโรนา ซื้อกลับได้อย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งกำลังมีการระบาดครั้งที่ 2 อยู่ในตอนนี้โดยมีการประกาศออกมาจากกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 2 เดือน มกราคม  ปีพศ. 2564  โดยในประกาศนั้นเป็นการขอความร่วมมือจากทางร้านอาหารทุกร้านที่สามารถเปิดให้บริการร้านอาหารได้แต่ไม่อนุญาตให้เปิดให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารที่ร้านทางร้านอาหารจะทำได้เพียงแค่บริการให้ลูกค้าซื้อกลับไปกินที่บ้านเพียงเท่านั้น

        โดยก่อนหน้านี้มีการระบาดของไวรัสโคโรนาครั้งที่ 1 ร้านอาหารได้รับการติดต่อจากทางรัฐบาลเช่นนี้เหมือนกันและร้านอาหารก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือ   รายได้ของร้านอาหารลดลงเป็นอย่างมาก  ซึ่งในตอนแรกนั้นร้านค้าหลายล้านต่างออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านโยบายที่ทำตามรัฐบาลนั้นส่งผลให้พวกเขานั้นมีหนี้สินเป็นจำนวนมาก

       อย่างไรก็ตามในตอนนี้ได้มีการระบาดของไวรัสโควิตรอบที่ 2 เกิดขึ้นมาอีกแล้ว  ซื้อกลับได้อย่างเดียวเท่านั้น  และในครั้งนี้การระบาดดูเหมือนว่าจะรุนแรงมากกว่าครั้งที่ผ่านมาดังนั้นรัฐบาลจึงขอความร่วมมือร้านอาหารทุกร้านในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลรวมถึงจังหวัดอื่นๆอีกประมาณ 28 จังหวัดซึ่งเป็นจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิตเป็นจำนวนมากให้ทำการเปิดร้านอาหารได้ตามปกติแต่มีเงื่อนไขว่าให้ลูกค้าซื้อกลับไปกินที่บ้านเท่านั้นไม่อนุญาตให้ลูกค้านั่งกินภายในร้าน

        และจากการขอความร่วมมือจากทางรัฐบาลในการนี้เองส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารส่วนใหญ่ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดเพราะการที่รัฐบาลสั่งห้ามไม่ให้ลูกค้านั่งกินอาหารภายในร้านนั้นทำให้รายได้ของพวกเขาลดลงซึ่งครั้งแรกพวกเขาก็ขาดทุนไปแล้วและยังมีหนี้สินอยู่เป็นจำนวนมากหากต้องปิดร้านอีกครั้งหนึ่งพวกเขาคงไม่สามารถที่จะเปิดกิจการร้านอาหารต่อไปได้   และสำหรับเรื่องราวที่รัฐบาลขอความร่วมมือให้ร้านอาหารเปิดขายเฉพาะซื้อกลับไปกินที่บ้านนั้นส่งผลทำให้นายกสมาคมภัตตาคารอาหารไทยจำเป็นต้องออกมาติดต่อกับรัฐบาลเพื่อพูดถึงปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับร้านอาหาร

                 สาเหตุนั้นก็เพราะว่าบรรดาร้านอาหารส่วนใหญ่ต่างไม่ยินยอมที่จะทำการเปิดขายเฉพาะให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้นเพราะรายได้ของพวกเขานั้นสูญเสียเป็นจำนวนมหาศาลอีกครั้งไม่ใช่แค่เฉพาะร้านอาหารเท่านั้นที่จะได้รับผลกระทบเพราะมันจะมีผลกระทบเป็นห่วงโซ่อาหารเลยก็ว่าได้เนื่องจากว่าถ้าร้านค้าขายอาหารได้น้อยลงพวกเขาก็จะซื้อวัตถุดิบจากเกษตรกรลดลงและก็จะส่งผลต่อเกษตรกรที่จะขายสินค้าได้น้อยลง

ดังนั้นวิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดทางนายกสมาคมภัตตาคารไทยจึงอยากให้รัฐบาลอ่านไปพิจารณาแก้ไขปัญหาด้านอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ไขการระบาดของไวรัสโควิด แทนการเมืองสั่งห้ามร้านค้าไม่ให้ขายของมีการเปิดให้ลูกค้านั่งกินภายในร้านแบบนี้ เพราะถ้าหากร้านค้าขายสินค้าได้น้อยลงมีรายได้ลดลงร้านค้าก็จะไม่สามารถสร้างงานลูกจ้างเขาได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย   ทางเข้า ufabet มือ ถือ

ยักษ์ใหญ่จีน บุกตลาดกล้วยหอมไทย

กล้วยหอมผลไม้ชนิดหนึ่งของประเทศไทย ที่ได้รับความนิยมมาช้านาน ตลอดจนจากเดิมมีขายกันที่ตลาดขาดกันเป็นหวีๆ ยักษ์ใหญ่จีน  และได้มีการพัฒนากันและแยกขายเป็นลูกเดี่ยวตามซุปเปอร์มาร์เกตหรือร้านสะดวกซื้อทั่วไป ซึ่งสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรและผู้ผลิตชาวไทยเป็นจำนวนมาก

แต่ในเวลานี้สถานการณ์อาจจะเริ่มไม่แน่ เพราะบริษัท ไทหนาน อินเตอร์เทรด ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้วยหอมอินทรีย์ ที่ติดอันดับเป็นหนึ่งในสามยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนและมีแหล่งเพาะปลูกกล้วยชนิดนี้บนพื้นที่กว่าหกพันไร่ในสปป.ลาวเพื่อนบ้านของเรา กำลังที่จะเข้ามาจำหน่ายในตลาดของไทย

ยักษ์ใหญ่จีน ซึ่งจะเป็นกล้วยหอมระบบแบบออร์แกนิคสายพันธุ์วิลเลี่ยมบีหก ซึ่งเป็นการร่วมกันวิจัยของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยบริษัท ไทหนาน อินเตอร์เทรด นั้น ได้มองเห็นช่องทางที่จะขยายตลาดในประเทศไทย หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากกาผลิตส่งขายที่ประเทศจีน จนติดอันดับผู้นำเข้ารายใหญ่เป็นหนึ่งในสามของประเทศจีนแล้ว

ซึ่งจุดเด่นของกล้วยหอมระบบออร์แกรนิคนี้ จะมีผลสีเหลือทอง เนื้อแน่น มีกลิ่นหอมและรสชาติหวานกว่ากล้วยหอมในท้องตลาดของประเทศไทย ซึ่งกล้วยออร์แกรนิคนี้จะเป็นกลุ่มกล้วยพันธุ์ดี คุณภาพสูง และตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากในประเทศจีนและประเทศยุโรป เพราะด้วยการผลิตเองที่เริ่มต้นกันตั้งแต่จัดฟาร์มด้วยระบบที่ทันสมัยและมีการให้ปุ๋ยด้วยระบบท่อน้ำ และห่อหวีด้วยห้าชั้น

ก่อนบรรจุลงกล่องสุญญากาศ แยกตลาดกล้วยขนาดต่างและใส่ถุงสูญญากาศ อีกที แล้วเก็บเข้าห้องเย็นขนาดใหญ่เพื่อรอการจัดส่งอีกต่อไป โดยทางบริษัทฯ เองนั้นได้มองถึงส่วนแบ่งการตลาดถึงยี่สิบเปอร์เซ็นต์ในประเทศไทย และมองจุดขายไว้ที่ บิ๊กซี โลตัส แม็คโคร ร้านสะดวกซื้อต่างๆ

ซึ่งถือว่างานนี้คงทำให้ผู้ผลิตในเมืองไทยนั้นต้องหนาวๆ ร้อนๆกันพอสมควรเลย เพราะหากเจ้านี้เริ่มความมาเมืองไทยแล้วนั้น (จะเริ่มเข้ามาตอนปลายปีนี้) คงทำให้ตลาดกล้วยหอมมีความดุเดือดเข้มข้นกันอย่างสูงเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยราคากันว่ากล้วยหอมออแกร์นิค นี้จะขายกันที่ลูกละเท่าไหร่ ดังนั้นข้อมูลนี้จึงยังคงเป็นความลับกันอยู่

และคงทำให้ผู้ผลิตในเมืองไทยปวดหัวพอสมควร แต่หากมองในแง่ผู้บริโภคนั้นก็ถือว่าเป็นจุดดี ที่ทางคนไทยจะได้รับประทานกล้วยหอมที่มีคุณภาพระดับออร์แกนิค และเป็นทางเลือกของคนรักสุขภาพอีกด้วย และเชื่อว่าการเข้ามาครั้งนี้คงจะไม่ได้เป็นแค่กล้วยหอมแน่นอน อนาคตคงจะมีผลไม้อื่นตามมาอีก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

ธุรกิจการขายเฟรนซ์ฟรายส์

             วันนี้ธุรกิจที่อยากมานำเสนอให้รู้จัก ธุรกิจการขายเฟรนซ์ฟรายส์ และหากใครที่ยังไม่รู้ว่าในช่วงที่ตกงานนี้จะทำอะไรดี หรือหากใครที่มีงานทำอยู่แล้วแต่อยากมีรายได้เสริมเพิ่ม แต่ไม่รู้จะทำอะไรนั้น วันนี้เรามีบทความที่จะนำเสนอธุรกิจดีดีมาฝากกันค่ะ 

           สำหรับวันนี้ธุรกิจที่นำเสนอนั้น คือธุรกิจการขาย เฟรนซ์ฟรายส์  หลายคนอาจจะบอกว่าทำไมต้องขายในเมื่อปัจจุบันนี้มีเฟรนซ์ฟรายส์ แช่แข็งซึ่งบ้านไหนก็หาซื้อมาทอดกินเองได้ ไม่จำเป็นต้องมาซื้อกับทางร้านก็ได้ แถมถ้าทอดกินเองยังได้เยอะกว่าอีกด้วย แต่เชื่อไหมค่ะว่าตอนนี้กิจการร้านที่มีการเปิดขาย เฟรนซ์ฟรายส์ กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากและกิจการนี้ก็ขายของได้ดีมากๆเลยทีเดียว ซี่งเราสามารถดูตัวอย่างได้ง่ายๆจากร้านค้าที่เปิดขาย เฟรนซ์ฟรายส์ ในห้าง

ธุรกิจการขายเฟรนซ์ฟรายส์ ซึ่งร้านนี้มีการเปิดเป็นแฟรนไซส์และตอนนี้ก็เปิดหลายสาขามากและหากใครเคยไปลองกินจะรู้ว่ากว่าจะได้กินต้องต่อแถวรอคิวยาวมากด้วยเช่นกัน ทั้งๆที่ไม่ว่าจะเป็นร้าน KFC หรือแม้แต่ร้านพิชช่าก็มี เฟรนซ์ฟรายส์ ขายแต่ทำไมคนถึงชอบมากินร้านนี้ นั่นก็เพราะว่าปัจจุบันรูปแบบของการขาย เฟรนซ์ฟรายส์ นั้น

มีตัวเสริมที่ทำให้ลูกค้าชอบกิน ด้วยการทำเฟรนซ์ฟรายส์ออกมาให้ได้หลายรสชาติ  เช่น รสชีส  รสไข่เค็ม รสวาซาบิ  รสบาร์บิคิว และยังมีให้เลือกอีกหลายรสชาติด้วยกัน ซี่งหากเรามีการเปิดร้านขาย เฟรนซ์ฟรายส์ และมีหลายรสชาติให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกิน รับรองว่าธุรกิจนี้จะสร้างรายได้ให้เราได้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะมากกว่าการที่เราไปทำงานประจำด้วยซ้ำไป เพราะผู้คนในปัจจุบันส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบที่จะทำอาหารกินเอง เพราะยุ่งยากวุ่นวาย แถมถ้าเป็นการทอดของกินด้วยแล้ว

พื้นจะเหนียวน้ำมัน ห้องจะมีกลิ่น และที่สำคัญปัจจุบันคนไม่ค่อยมีเวลามากนัก เพราะการทำอาหารหรือขนมกินเองต้องใช้เวลา แต่หากเราซื้อกิน ไม่ว่าขนมหรืออาหารอะไรเราก็สามารถหาซื้อกินได้ทันทีแถมยังเลือกซื้อร้านที่อร่อยกินได้อีกด้วย และนี่คือเหตุผลว่าทำไม หากเราเปิดขาย เฟรนซ์ฟรายส์

แล้วเรายังสามารถขายได้ เพราะหากต้องมานั่งทอดกินเอง เสี่ยงโดนน้ำมันกระเด็นใส่ และยังต้องมาเสียเวลาทำความสะอาดครัว คนเราย่อมซื้อกินจะง่ายกว่านั่นเอง และเมื่อมีคนแบบนี้เยอะๆ กิจการร้านขาย เฟรนซ์ฟรายส์ ของเราย่อมขายดีเพียงแค่ทำจุดเด่นให้แตกต่างจากร้านอื่นๆ พยายามหาหลายๆรสชาติมาให้ลูกค้าลองกิน รับรองรวยชัวร์ 

 

สนับสนุนโดย.   gclub