จุดเริ่มต้นของการลงทุน

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า จุดเริ่มต้นของการคิดจะลงทุนนั้นจะต้องคิดอย่างไร เชื่อว่าหลายคนมักจะมีจุดมุ่มหมายในการเก็บเงินด้วยกันทั้งสิ้น เคยได้ยินหรือไม่เกี่ยวกับการใช้เงินในการลงทุน ในบางรายก็ลงทุนกับหุ้นหรืออสังหาร ล้วนแล้วแต่ความคิดของใครว่าชื่นชอบแบบไหนและงบประมาณมันจะใช้เยอะเกินไปหรือเปล่า

สำหรับบางคนก็อาจจะหันมาเล่นการออมทองก็ได้นะ ในบางร้านของทองจะมีการออมทองโดย เราจะต้องนำเงินของเราไปฝากที่ร้านทอง ซึ่งเขาจะดูว่าร้านทองในช่วงนั้นทองมันราคาเท่าไหร่ หากเราออมจนเป็นที่น่าพอใจก็ทำการตัดขายได้ ซึ่งเขาจะเทียบว่าราคาทองณะปัจจุบันว่าราคาเท่าไหร่แล้วก็ตกลงขายตามนั้น

สำหรับการเล่นหุ้นนั้นจะต้องทำการศึกษาให้ดีเสียก่อน ซึ่งถ้าหากว่าไม่รู้เรื่องหุ้นดีแนะนำว่าให้ออมทองดีกว่านะ การเล่นหุ้นหากจะลงมือจริงจะต้องอ่านหนังสือเยอะมากศึกษาเยอะมาก ถามว่าได้เงินจริงมั้ยก็ได้จริงนะ แต่จะต้องดูพื้นฐานของมันว่ามันดีหรือไม่ เพราะคนที่จะลงทุนนั้นจะต้องดูรายละเอียดให้ถี่ถ้วน ถ้าหากว่าเราดูไม่ดีหรือมันมีแนวโน้มไม่ดีก็อาจจะทำให้เสียเงินได้เช่นกัน เปรียบเสมือนว่าคุณเป็นเจ้าของกิจการนั้นๆ 

หลักการออมเงินสามารถที่จะเริ่มได้จากการถ้าหากคุณเป็นหนี้ก็ควรที่จะทำการใช้หนี้ให้หมดเสียก่อนจะได้ไม่เดือดร้อนในภายหลัง แต่ถ้าหากใครที่ไม่มีหนี้ก็สามารถเริ่มเก็บเงินได้ทันที หรือถ้าคุณซื้อบ้านอยู๋ก็สามารถที่จะผ่อนบ้านไปพร้อมกับการเก็บไปด้วยได้ 

แต่เราจะต้องดูด้วยนะว่าเงินที่เหลือจากการส่งบ้านไปแล้ว เราเหลือเท่าไหร่จากนั้นเราควรที่จะเก้บจากเงิน 10-20 เปอร์เซ็นต์ ในบางคนอาจจะเก็บเงินค่าใช้จ่ายแบ่งออกไปหลายแบบด้วยกัน ซึ่งจะต้องมีเงินใช้จ่ายทั่วๆไปและแบ่งเก็บเป็นกลุ่มอีกหลายอย่างอีกด้วยเพื่อให้มันเหลือใช้

หากคุณอยากออมเงินในส่วนที่ต้องการจะไปเที่ยวจะต้องเก็บแยกจากการใช้ทั่วไปและแยกเก็บเพื่ออนาคต แต่ละคนก็มักจะมีวิธีการคิดที่หลากหลาย ในบางคนก็มักต้องการเที่ยวไปพร้อมกับการเก็บเงินไป โดยเราก็ควรอยู่ที่กึ่งกลางไม่ควรที่จะใช้เงินจนหมดไปเลยหรือไม่เก็บเลยเอาแต่เที่ยว

การเที่ยวไปพร้อมกับการเก็บเงินสามารถทำได้ง่าย โดยใครก้ตามหากชอบเที่ยวก็สามารถที่จะเที่ยวแต่จำเป็นที่จะต้องแบ่งส่วนหนึ่งเพื่อเก็บเอาไว้ยามฉุกเฉิน จะได้ไม่เกิดปัญหาในคราวหลัง สิ่งที่สำคัญในการเก็บเงินก็คือแบ่งเก็บบางส่วนอีกส่วนก็เป็นการนำไปใช้ ไม่ว่าจะจำเป็นหรือเป็นการตอบสนองความต้องการก็สามารถทำได้เพื่อเป็นการคลายเครียดไปด้วย

 

สนับสนุนโดย.    เซ็กซี่เกม บาคาร่า