เศรษฐกิจไม่ดีทำคนตกงานหันตัวไปเป็นขโมยเป็นโจรกันมากขึ้น

             อย่างที่รู้กันดีว่าในขณะนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นยังไม่ดีขึ้นถึงแม้ว่ารัฐบาลจะพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการส่งออกหรือการท่องเที่ยวก็ตามแต่เนื่องจากว่าเศรษฐกิจของโลกนั้นก็ยังคงมีปัญหาอยู่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันซึ่งผลกระทบนั้นก็มาจากการที่คนไทยหลายคนมันตกงานเมื่อไม่มีงานทำบางคนจึงได้มีการผันตนเองไปเป็นโจรแทน

ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าตอนนี้จะมีข่าวอาชญากรรมเกิดขึ้นแทบทุกวันไม่ว่าจะเป็นการที่โจรออกอาละวาดปล้นร้านทองหรือการที่ชาวบ้านบางคนขี่รถมอเตอร์ไซค์อยู่ดีๆก็ถูกโจรกระชากสร้อยขนาดขับรถมอเตอร์ไซค์และขี่รถมอเตอร์ไซค์จนล้มลงและยังมีข่าวอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวกับเรื่องของโจรขโมย อย่าง เหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นเช่นบริษัทที่เปิดให้เช่ารถยนต์ก็ถูกกลุ่มคนขโมยที่แอบอ้างมาเป็นลูกค้าหวังรองรถเมื่อใช้ได้ดี

หรือไม่หลังจากนั้นก็ขโมยเอารถไปเลยเอาให้เจ้าของขายรถหรือเช่ารถนั้นกำลังพากันเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ถ้าหากลองนึกย้อนไปในสมัยก่อนนั้นอันที่จริงแล้วประเทศไทยนั้นก็มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของตนขโมยอยู่บ้างเหมือนกันแต่ก็ไม่เยอะเหมือนกันตอนนี้เนื่องจากว่าผู้คนส่วนในนั้นยังมีงานทำมีบริษัทเปิดให้เข้าไปสมัครและรับทำงาน

แต่ปัจจุบันนี้บริษัทมีการปิดตัวลงหลายบริษัทรวมถึงโรงงานนิคมอุตสาหกรรมต่างๆก็พากันทยอยปิดตัวลงโดยเฉพาะโรงงานที่ผลิตชิ้นส่วนสำหรับการส่งออกต่างๆนั้นถูกยกเลิกการว่าจ้างการผลิตเป็นการชั่วคราวเป็นก่อนโดยหวังว่าหากเศรษฐกิจดีขึ้นเมื่อไหร่ก็จะมีการกลับมาว่าจ้างให้ผลิตชิ้นส่วนให้ใหม่

เนื่องจากว่าผ่านไปถึงครึ่งปีแล้วก็ยังไม่มีพบว่าสถานการณ์ของเศรษฐกิจของประเทศและของโลกนั้นจะดีขึ้นดังนั้นบริษัทหรือโรงงานส่วนมากไม่สามารถที่จะสู้ปัญหาเศรษฐกิจได้เพราะเมื่อไม่มีลูกค้าจ้างให้ผลิตสินค้าก็ไม่สามารถที่จะแบกรับภาระจ่ายเงินเดือนลูกน้องโดยที่ไม่มีรายได้เข้ามาได้ทำให้ในที่สุดในด้านส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจปิดกิจการของตนเองไปก่อน

เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายและส่วนมากก็จะมองว่าหากเศรษฐกิจกลับมาดีขึ้นก็จะมีการกลับมาเปิดบริษัทใหม่เหมือนเดิมดังนั้นจึงทำให้ปัจจุบันนี้ประเทศไทยนั้นโดนทุกชุมมากเพราะพวกเขาเหล่านั้นไม่สามารถที่จะหางานทำได้แต่พวกเขาเองก็ต้องกินต้องใช้ทุกวันเหมือนกันจึงได้มีการคิดสั้นด้วยกันเปลี่ยนจากคนดีเป็นเป็นขโมยแทน 

 

 

สนับสนุนโดย   sa gaming สมัครยังไง