กลยุทธ์ใหม่ของ บขส. เพื่อสร้างรายได้ เพิ่มการขนส่งสินค้าเต็มรูปแบบ 

        ประธานของบริษัทขนส่ง จำกัด หรือที่เราเรียกกันแบบย่อๆว่า บขส. ได้ออกมาเปิดเผยแนวทางการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการจัดการบริหารบริษัทแบบใหม่ว่า ในตอนนี้ทางด้าน ริษัท บขส. มีนโยบายใหม่เข้ามาเกี่ยวกับรูปแบบการวางแผนการจัดการบริษัทเพื่อสร้างรายได้ให้กับบริษัทให้มากขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากว่า ในช่วงเวลานี้ บริษัท บขส. มีรายได้ลดลงอย่างมาก

เนื่องจากว่าประชาชนส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางลดการเดินทางผ่านทางบขสและอาหารไปเดินทางผ่านช่องทางอื่นมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปเองหรือแม้แต่การนั่งเครื่องบินไป ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับทางบริษัทขนส่ง จำกัด จึงมีการปรับเปลี่ยนนโยบายเน้นการหารายได้เพิ่มมากขึ้นซึ่งนโยบายใหม่ที่มีการทำขึ้นมานี้จะเน้นในเรื่องของการขนส่งสินค้ามากขึ้นและการส่งพัสดุแต่งรูปแบบ

       สำหรับในอดีตนั้นปกติแล้วทางบริษัท บขส.จัดส่งสินค้า โดยยึดตามจำนวนที่นั่งคงเหลือของจำนวนผู้โดยสารในการเดินทางแต่ละเที่ยวถ้า ที่นั่งเต็มก็จะไม่สามารถส่งสินค้าได้ แต่ถ้าที่นั่งเหลือการขนส่งสินค้าไปต่างจังหวัดก็จะมีการขนส่งให้ตามจำนวนที่นั่งคงเหลือ แต่หลังจากนี้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่โดยจะมีการเปิดรับการขนส่งให้มากขึ้น

และจะใช้รถในการขนส่งทั้งคันรถโดยที่แยกออกจากรถที่รับส่งผู้โดยสารซึ่งจะทำให้สามารถขนส่งได้เพิ่มมากขึ้นและจะสามารถสร้างรายได้ให้กับทางบริษัทบขสได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยมีการคำนวณเอาไว้ว่าถ้าหากทำได้แบบนี้รายได้ที่บขสจะได้รับจะสามารถเพิ่มขึ้นมากถึง 3 เท่าตัวเลยทีเดียวแนะนำจะทำให้บริษัทบขสยังคงดำเนินกิจการอยู่ต่อไปได้ในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจกำลังย่ำแย่อยู่ในขณะนี้

            สาเหตุหลักๆที่จะมีการเพิ่มช่องทางการขนส่งให้มากขึ้นก็เนื่องมาจากว่าสถานการณ์ของบริษัทบขสในปัจจุบันนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนักหลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่า ผู้โดยสารก็เปลี่ยนเส้นทางการเดินทาง   อีกครั้งหนึ่งตอนนี้จะเห็นได้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันนั้นผู้คนส่วนใหญ่เน้นการส่งพัสดุมาส่งของกันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นตามต่างจังหวัดต่างๆ

ดังนั้นจากเดิมที่มีการรับผู้โดยสารบนรถและรับส่งพัสดุเอาไว้ใต้ท้องรถก็จะมีการปรับเปลี่ยนเป็นเพิ่มจำนวนรถที่เอาไว้สำหรับขนส่งพัสดุอย่างเดียวโดยเฉพาะและนี่จะเป็นช่องทางการทำงานให้กับบริษัท  บขส. ได้เป็นอย่างดี

  สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน ผู้คนเดินทางกันลดน้อยลง จากเดิมทีมีการใช้ขนส่งของ บขส. วันละเจ็ดพันกว่าคนตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่วันละ สามพันกว่าคนเท่านั้นเอง  ดังนั้นเพื่อความอยู่รอดทางบริษัท บขส. จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนยุทธ์วิธีใหม่ในการให้บริการ