3อาวุธแพงระดับโลกน้อยคนที่จะรู้

โดยอาวุธที่ได้มีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่องนั่นก็คืออาวุธทางการเหล่าทหารและสิ่งของพวกนี้มันก็มีราคาที่สูงพอสมควรและวันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับอาวุธที่ใช้ทางการทหารที่มีราคาแพงมากในระดับโลกที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

อันดับ แรก คือ V-22 OSPREY เป็นเครื่องบินกึ่งเฮลิคอปเตอร์ที่มีสมรรณะสูงถูกออกแบบมาให้ปฏิบัติภาระกิจได้หลากหลายรูปแบบมันสามารถบินขึ้นลงในแนวดึ่งได้ใบพัดสามารถปรับองศาได้สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เป็นยานพาหนะปฐมพยาบาลไปจนถึงขนส่งกำลังพลและข้าวของต่างๆ

ซึ่งสามารถบรรจุกำลังพลได้24คนในแบบนั่งแต่ถ้าเป็นแบบยืนสามารถบรรจุได้32คนและรองรับน้ำหนักได้ถึง9,070กิโลกรัมสามารถปฏิบัติภาระกิจได้ดีในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายนั่นจึงเป็นการผลิตออกมาเป็นจำนวนมากโดยตั้งแต่ปี1988-2020ก็ได้ผลิตออกมาแล้วกว่า400กว่าลำโดยมีราคาต่อลำละ75ล้านเหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยก็จะประมาณ2,504ล้านบาทต่อ1ลำ

อันดับที่ สอง คือ F22RAPTORเป็นเครื่องบินขับไล่เทคโนโลยีที่สูงที่ถึงแม้ว่าจะถูกออกแบบมาเพื่อทำการจูโจมทางอากาศเป็นหลักแต่มันก็ยังสามารถโจมตีภาคพื้นดินได้เช่นกันมันสามารถสะท้อนเรดาร์ของศัตรูได้ใช้เครื่องยนต์สองตัวแบบThrust Vectoring Nozzles

โดยให้แรงขับตัวละ156กิโลนิวตันมีการติดตั้งอาวุธอากาศสู่อากาศพิยสัยสั้นสองลูกขีปนาวุธอากาศสู่อาการพิยสัยกลบางหนึ่งลูกออีกทั้งยังสามารถต่อต้านสงครามอิเล็กทรอนิกส์ได้และมีการบรรทุกระเบิดไปด้วยจึงทำให้สามารถปฏิบัติการได้หลากหลายรูปแบบ

เพราะฉะนั้นเจ้าF22RAPTORที่ว่านี้ได้มีการผลิตขึ้นในช่วงปี1996-2011โดยแบ่งเป็นเวอร์ชั่นทดลอง8ลำและเวอร์ชั่นที่ใช้งานจริงได้ถึง187ลำรวมทั้งสิ้นแล้ว1195ลำโดยมีราคาฉลี่ยลำละ334ล้านเหรียญสหรัฐหรือ11,149ล้านบาท

อันดับที่ สาม คือ Arleigh Burke DDG 51 Destroyer สำหรับเรือพิฆาตลำนี้จะเห็นได้เลยว่ามันไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่อะไรมากนักแต่สิ่งที่ได้เข้ามาแทนที่นั้นคือความเร็วและความคล่องตัวโดดเด่นด้วยความสามารถช่วยป้องกันเรือขนาดใหญ่จากศัตรูที่เข้ามาโจมตีระยะใกล้มีการติดตั้งขีปนาวุธนำวิถี

ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานขีปนาวุธต่อต้านเรือรบ ติดต่อ ufabet  และยังมีอาวุธอื่นๆอีกมากมายยกตัวอย่างเช่นตอปิโดปืนขนาด5นิ้วและยังรวมไปถึงเครื่องตรวจจับทุ่นระเบิดอีกด้วยจึงทำให้เป็นเรือพิฆาตที่ค่อนข้างยืดหยุ่นสามารถใช้งานได้ในหลากหลายภารกิจ

โดยได้มีการผลิตออกมาตั้งแต่ปี1988จนถึงในปีปัจจุบันโดยที่ในทุกวันนี้ก็ยังมีอยู่ในประจำการทั้งสิ้น68ลำมีราคาอยู่ที่1,843ล้านเหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ62,293ล้านบาทต่อหนึ่งลำ