ถุงมือแบบไหนที่ช่างควรเลือกใช้มากที่สุด ?

เลือกถุงมือให้เหมาะสมกับช่างด้วยวิธีไหนได้บ้าง

ช่างทุกคนไม่ว่าจะเป็นช่างเล็กช่างใหญ่ก็มักจะใช้มือของตนเพื่อจับเครื่องไม้เครื่องมืออยู่แล้ว ซึ่งเราจะเลือกจับวัสดุเหล่านั้นไม่ได้เลยถึงแม้ว่าจะเป็นของแหลมของคมหรือสิ่งต่างๆที่เป็นอันตรายแก่ตนเองได้ นั้นแหละเราจึงจะต้องมาหาถุงมือที่เหมาะสมกับช่างทั้งหลายเพราะความไม่ประมาทนั่นเองเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายต่างๆที่เราไม่อาจคาดเดาได้รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

มีถุงมือหลากหลายประเภทที่ถุกออกแบบมาให้ช่างทั้งหลายได้เลือกใช้

ไม่ว่าจะเป็นถุงมือแบบไหนก็ตามเราควรเลือกเพื่อให้เหมาะสมกับงาน ซึ่งเราอาจจะเห็นตามท้องตลาดที่วางขายถุงมือจะมีทั้งถุงมือหนังและถุงมือที่เป็นแบบผ้าทอที่วางอยู่ตามท้องตลาดโดยทั่วไป ซึ่งพอเข้ายุคสมัยนี้ถุงมือก็มีการพัฒนาออกแบบมาให้หลากหลายกว่าที่เคยมี และถุงมือที่มีความสนใจกับท้องตลาดมากที่สุดก็น่าจะเป็นถุงมือที่ทำจากผ้าดิบแปลงมาเป็นแบบสังเคราะห์นั้นเอง ซึ่งเหมาะกับช่างทั้งหลายเพราะมีควมทนทานสูงและไม่ฉีกขาดได้ง่ายๆและที่สำคัญยังกันของมีคมบาดได้ง่ายๆอีกด้วยเนื่องจากถุงมือประเภทนี้มีความทนทานมากกว่ารุ่นอื่นๆด้วยการผลิตที่ทำให้มีความทานเป็นพิเศษ

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ถุงมือทอแบบเซฟตี้ มีความพิเศษต่างจากถุงมืออื่นๆ

ถุงมือแบบนี้จะมีลักษณะเป็นเส้นใยฝอยและมีความละเอียด ซึ่งพวกเขามีการออกแบบมาเพื่อป้องกันอุบัติเหตุโดยเฉพาะช่างส่วนใหญ่ที่เรารู้จักนั้นพวกเขามักทำงานที่ต้องยกและต้องจับกับสิ่งของที่มีคมซึ่งก่อให้เกิดอันตรายได้ง่ายอาทิเช่น การใช้สว่านเจาะสิ่งของหากเราเผลอหรือลืมตัวนำมือไปปัดเศษเหล่านั้นถุงมือที่ใส่อาจจะไปเกี่ยวกับสว่านเหล่านั้นได้เหตุผลต่างๆอาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เส้นใยเหล่าอาจจะไปติดกับสว่านเอาดื้อๆ 

สำหรับการใช้ถุงมือนั้น เราควรระวังเป็นพิเศษยิ่งถ้าหากเรามีการทำงานที่ต้องเสี่ยงมากยิ่งควรระวังมากเข้าไปใหญ่และควรเลือกถุงมือให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละงานเพราะงานี่เราทำนั้นไม่เหมือนกันและความเสี่ยงหรืออันตรายในการเจอก็ต่างกันอีกด้วยเราควรเลือกถุงมือให้เหมาะสมกับงานทุกครั้งเพื่อเป็นการเซฟตัวเองเราจะเห็นได้ว่าช่างทุกคนมักจะมีแผลหรือมักจะบาดเจ็บจากผลของการทำงานก่อนอยู่ค่อนข้างจะบ่อย ซึ่งเราก็จะเห็นว่าตลาดของถุงมือนั้นก็จะผลิตถุงมือที่มีความทันสมัยมากขึ้นมาเรื่อยๆเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อช่าง หรือเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นให้น้อยลง

 

เมนูที่ควรมีติดบ้านเพื่อให้อยู่รอดกับยุคที่มีเศรษฐกิจแบบนี้

เมนูอาหารที่คนในยุคเศรษฐกิจควรมีติดบ้าน

     สำหรับเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ แล้วก็ยังไม่สารถที่จะแก้ไขอะไรได้เลยนั้น เราจำเป็นต้องหาทางเอาตัวรอด เพื่อสู้กับภาวะเศรษฐกิจอย่างนี้ การที่เราเอาตัวรอดนั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องไปคดโกงใคร หรือไปเอาเปรียบใคร เพราะการที่เราย่ำแย่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องไปทำร้ายคนอื่นด้วยการขโมยสิ่งของ ลักทรัพย์ หรือแม้แต่เอาเปรียบคนอื่น เพราะหากคุณไม่ชอบให้ใครมาทำกับคุณ คุณก็ไม่ควรไปทำกับใครเช่นกัน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเศรษฐกิจในยุคนี้ย้ำแย่ลงทุกที

เราควรหาอะไรทำเพื่อความอยู่รอด แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่ไม่มีเวลาหรือคนที่ไม่ว่างจะทำได้ทุกคน ดังนั้นเรามาหาวิธีอื่นๆที่จะช่วยให้เราปะหยัดได้กันดีกว่า เพราะคาดว่าเราจะต้องเจอเศรษฐกิจแบบนี้ไปอีกนานพอสมควร

หากทำงานเสริมไม่ได้ และไม่มีเวลาว่างในการหาเงินเพิ่ม เราก็ควรอยู่ในโหมดประหยัดคะ 

 ไม่จำเป็นต้องอดมื้อกินมื้อนะเพราะสมัยนี้เราสามารถทำอาหารที่ง่ายๆและราคาไม่แพงได้เช่นกัน แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องกินทุกมื้อ เราแค่ลองหันมากินเป็นบางมื้อก็พอเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายบางส่วนเท่านั้นเอง       

เมนูไข่น้ำ 

ซึ่งเมนูนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องของค่าใช้จ่ายในแต่ละวันให้ลดลงแล้วยังช่วยในเรื่องของคุณค่าทางอาหารให้แก่เราได้อีกด้วย เพราะมีประโยชน์และที่สำคัญทำไม่ยากเลย หากคุณทำไม่เป็นก็ศึกษาวิธีได้ง่ายๆ และเมนูนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยนะคะ

เมนูผักกระเพา 

เมนูยอดฮิตที่หลายคนชอบทาน เพราะหาซื้อง่ายและอุปกรณ์ในการทำก็ง่ายเข้าไปใหญ่ ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย แถมกินได้ทั้งครอบครัว หลายคนอาจจะบอกว่าซื้อทานประจำ แต่คุณลองคิดสิว่าอาหารสิ้นคิดแบบนี้ให้เงินซื้อมาทำเองอร่อยกว่าเยอะแถมถูกกว่าซื้อตามท้องตลาดอีกด้วย 

เมนูต้มจืด

ไม่ว่าจะเป็นต้มจืดอะไรก็ตามแต่ หากเรามีความใส่ใจในการทำเชื่อว่าผลลัพท์ออกมาต้องน่าทานทั้งนั้น เพราะเมนูต้มจืดนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายๆแถมทำได้ทีปริมาณมหาศาลเลยแหละ ส่วนวัสดุในการใช้ทำอาหารก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย 

เรียกได้ว่าไปหาเก็บตามรั้วบ้านของเราก็ทำเป็นต้มจืดได้แล้ว ไม่เสียเงินก็กินได้สำหรับเมนูนี้ และที่สำคํยเหนือสิ่งอื่นใดเป็นเมนูที่รักษาสุขภาพไม่ก่อให้เกิดโรคด้วยนะ เพราะมีแต่ผัก และไม่ทำให้เราอ้วน ร่างกายแข็งแรงแถมประหยัดเงินได้ดีเลยแหละ